Thứ Bảy, 17/01/2026 11:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Những ân tình mùa dịch

(ANTV) - "Nhìn các anh Công an kiểm soát chốt ngoài trời ngày nắng ngày mưa, nước mắt em rơi...". Đây là những dòng chữ viết tay xúc động trong bức tâm thư của chị Thào Thị Day gửi đến CBCS công an đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang, cùng với số tiền ủng hộ Quỹ vaccine mà nữ công nhân gom góp trong những ngày nghỉ làm do dịch bệnh.

"Thư gửi các anh chị chiến sỹ áo trắng và các anh chiến sỹ Công an.

Trong lúc em đang xem điện thoại, nhìn thấy các anh chị ngày đêm không ngủ, chuyện gia đình tạm gác sang một bên mà lấy tính mạng của mình trao cho tất cả mọi người. Em nhìn các anh Công an phải kiểm chốt ngoài trời, ngày nắng, ngày mưa trong thời gian dịch COVID-19, nước mắt em rơi không chừng nào."

Lá thư viết tay cùng số tiền của ít lòng nhiều gửi đến quỹ vaccine phòng, chống dịch. Tấm lòng của người phụ nữ dân tộc Mông, là công nhân Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng, tỉnh Bắc Giang. Thật kỳ diệu, đã xua tan mệt mỏi, động viên các chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Xa gia đình, xa người thân để làm nhiệm vụ. Những vất vả bao đêm ngày được bù đắp bằng tình cảm của bà con. Một chai nước ngọt lành, giỏ trái cây thơm mát, những lời động viên chia sẻ ấm áp tình quân dân. Tất cả cùng chung tay quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Niềm vui chuyển từ cách ly sang giãn cách xã hội 7/6

Sau hơn 1 tháng nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đến nay tỉnh Bắc Giang đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn, số ca mắc chủ yếu là tại các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa và nằm trong tầm kiểm soát.

Với việc điều chỉnh từ cách ly xã hội theo CT 16 của Thủ tướng Chính phủ sang giãn cách xã hội theo CT 15 đối với huyện Lục Nam và Yên Thế hết sức có ý nghĩa trong thời điểm Bắc Giang đang bước vào vụ thu hoạch nhiều loại nông sản, trong đó có vải tiều chính vụ.

Đúng 12h ngày 7/6, tại điểm chốt kiểm soát dịch bệnh trên cầu Thượng Tùng, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, BCĐ PCD của huyện cùng lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ rào chắn và thông xe trên đường tỉnh 293 trong niềm vui của cán bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Việc kiểm soát dịch bệnh covid-19 tại tỉnh Bắc Giang đạt được nhiều kết quả khả quan. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh áp dụng cách ly xã hội sang giãn cách xã hội đối với 2 huyện Lục Nam và Yên Thế.

Như vậy, trong ngày 7/6 tại hai huyện Lục Nam và Yên Thế đã dỡ bỏ trên 20 chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Ngay sau khi các chốt được thông, các phương tiện giao thông sẽ dễ dàng di chuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tới thu mua nông sản, tiêu thụ vải thiều tại tỉnh Bắc Giang.

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm