Chủ Nhật, 28/12/2025 22:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Những ân tình mùa dịch

(ANTV) - "Nhìn các anh Công an kiểm soát chốt ngoài trời ngày nắng ngày mưa, nước mắt em rơi...". Đây là những dòng chữ viết tay xúc động trong bức tâm thư của chị Thào Thị Day gửi đến CBCS công an đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang, cùng với số tiền ủng hộ Quỹ vaccine mà nữ công nhân gom góp trong những ngày nghỉ làm do dịch bệnh.

"Thư gửi các anh chị chiến sỹ áo trắng và các anh chiến sỹ Công an.

Trong lúc em đang xem điện thoại, nhìn thấy các anh chị ngày đêm không ngủ, chuyện gia đình tạm gác sang một bên mà lấy tính mạng của mình trao cho tất cả mọi người. Em nhìn các anh Công an phải kiểm chốt ngoài trời, ngày nắng, ngày mưa trong thời gian dịch COVID-19, nước mắt em rơi không chừng nào."

Lá thư viết tay cùng số tiền của ít lòng nhiều gửi đến quỹ vaccine phòng, chống dịch. Tấm lòng của người phụ nữ dân tộc Mông, là công nhân Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng, tỉnh Bắc Giang. Thật kỳ diệu, đã xua tan mệt mỏi, động viên các chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Xa gia đình, xa người thân để làm nhiệm vụ. Những vất vả bao đêm ngày được bù đắp bằng tình cảm của bà con. Một chai nước ngọt lành, giỏ trái cây thơm mát, những lời động viên chia sẻ ấm áp tình quân dân. Tất cả cùng chung tay quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Niềm vui chuyển từ cách ly sang giãn cách xã hội 7/6

Sau hơn 1 tháng nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đến nay tỉnh Bắc Giang đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn, số ca mắc chủ yếu là tại các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa và nằm trong tầm kiểm soát.

Với việc điều chỉnh từ cách ly xã hội theo CT 16 của Thủ tướng Chính phủ sang giãn cách xã hội theo CT 15 đối với huyện Lục Nam và Yên Thế hết sức có ý nghĩa trong thời điểm Bắc Giang đang bước vào vụ thu hoạch nhiều loại nông sản, trong đó có vải tiều chính vụ.

Đúng 12h ngày 7/6, tại điểm chốt kiểm soát dịch bệnh trên cầu Thượng Tùng, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, BCĐ PCD của huyện cùng lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ rào chắn và thông xe trên đường tỉnh 293 trong niềm vui của cán bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Việc kiểm soát dịch bệnh covid-19 tại tỉnh Bắc Giang đạt được nhiều kết quả khả quan. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh áp dụng cách ly xã hội sang giãn cách xã hội đối với 2 huyện Lục Nam và Yên Thế.

Như vậy, trong ngày 7/6 tại hai huyện Lục Nam và Yên Thế đã dỡ bỏ trên 20 chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Ngay sau khi các chốt được thông, các phương tiện giao thông sẽ dễ dàng di chuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tới thu mua nông sản, tiêu thụ vải thiều tại tỉnh Bắc Giang.

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm