Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 3, 08/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những ân tình mùa dịch

(ANTV) - "Nhìn các anh Công an kiểm soát chốt ngoài trời ngày nắng ngày mưa, nước mắt em rơi...". Đây là những dòng chữ viết tay xúc động trong bức tâm thư của chị Thào Thị Day gửi đến CBCS công an đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang, cùng với số tiền ủng hộ Quỹ vaccine mà nữ công nhân gom góp trong những ngày nghỉ làm do dịch bệnh.

"Thư gửi các anh chị chiến sỹ áo trắng và các anh chiến sỹ Công an.

Trong lúc em đang xem điện thoại, nhìn thấy các anh chị ngày đêm không ngủ, chuyện gia đình tạm gác sang một bên mà lấy tính mạng của mình trao cho tất cả mọi người. Em nhìn các anh Công an phải kiểm chốt ngoài trời, ngày nắng, ngày mưa trong thời gian dịch COVID-19, nước mắt em rơi không chừng nào."

Lá thư viết tay cùng số tiền của ít lòng nhiều gửi đến quỹ vaccine phòng, chống dịch. Tấm lòng của người phụ nữ dân tộc Mông, là công nhân Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng, tỉnh Bắc Giang. Thật kỳ diệu, đã xua tan mệt mỏi, động viên các chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Xa gia đình, xa người thân để làm nhiệm vụ. Những vất vả bao đêm ngày được bù đắp bằng tình cảm của bà con. Một chai nước ngọt lành, giỏ trái cây thơm mát, những lời động viên chia sẻ ấm áp tình quân dân. Tất cả cùng chung tay quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Niềm vui chuyển từ cách ly sang giãn cách xã hội 7/6

Sau hơn 1 tháng nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đến nay tỉnh Bắc Giang đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn, số ca mắc chủ yếu là tại các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa và nằm trong tầm kiểm soát.

Với việc điều chỉnh từ cách ly xã hội theo CT 16 của Thủ tướng Chính phủ sang giãn cách xã hội theo CT 15 đối với huyện Lục Nam và Yên Thế hết sức có ý nghĩa trong thời điểm Bắc Giang đang bước vào vụ thu hoạch nhiều loại nông sản, trong đó có vải tiều chính vụ.

Đúng 12h ngày 7/6, tại điểm chốt kiểm soát dịch bệnh trên cầu Thượng Tùng, xã Lan Mẫu, huyện Lục Nam, BCĐ PCD của huyện cùng lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ rào chắn và thông xe trên đường tỉnh 293 trong niềm vui của cán bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Việc kiểm soát dịch bệnh covid-19 tại tỉnh Bắc Giang đạt được nhiều kết quả khả quan. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh Bắc Giang quyết định điều chỉnh áp dụng cách ly xã hội sang giãn cách xã hội đối với 2 huyện Lục Nam và Yên Thế.

Như vậy, trong ngày 7/6 tại hai huyện Lục Nam và Yên Thế đã dỡ bỏ trên 20 chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Ngay sau khi các chốt được thông, các phương tiện giao thông sẽ dễ dàng di chuyển, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tới thu mua nông sản, tiêu thụ vải thiều tại tỉnh Bắc Giang.

BT
Thăm dò khán giả