Thứ Năm, 23/03/2023 11:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Những ca khúc ngợi ca người chiến sĩ công an

(ANTV) - Trong lĩnh vực âm nhạc, hình tượng người chiến sĩ CAND luôn là một đề tài thú vị và cũng đầy thử thách với không ít nhạc sĩ. Ở bất kỳ giai đoạn nào cũng đều có những ca khúc đi cùng năm tháng về đề tài này. 

Dù được đánh giá là một đề tài khó nhưng cảm xúc về người chiến sĩ Công an chưa khi nào ngưng trong những người làm nhạc. Nhắc tới người có nhiều sáng tác dành tặng lực lượng CAND thời gian gần đây phải kể tới nhạc sĩ An Hiếu - giảng viên trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội.

Là giảng viên trường Trường đại học Văn hóa - Nghệ thuật quân đội, nhưng anh được biết tới nhiều hơn cả với vai trò nhạc sĩ. Những ca khúc của anh thường được lấy cảm hứng từ đề tài đoàn thanh niên, lực lượng quân đội và đặc biệt là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân.

Ca khúc Người lính của lòng dân đã được các sinh viên của học viện An ninh nhân dân sáng tạo điệu nhảy trên nền bài hát, thu hút hàng trăm lượt yêu thích và chia sẻ trên trang mạng xã hội chính thức của Đoàn thanh niên học viện.

Trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Công an nhân dân 19/8/2020. Nhạc sĩ An Hiếu cũng đã giới thiệu video ca nhạc hoạt hình Tình yêu lính công an . Video này đã gây xúc động mạnh và nhận được nhiều bình luận yêu thích từ cộng đồng mạng.

Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, nhạc sĩ An Hiếu cũng đã sáng tác những bài hát để cổ vũ tinh thần chống dịch cho các y bác sĩ, lực lượng công an, quân đội cũng như chia sẻ những nỗi khó khăn với người dân.

Tin mới nhất

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Xã hội 23/03/2023

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3, trong đó điểm đáng chú ý là miễn lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kéo dài chu kỳ kiểm định xe cơ giới.

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm