Thứ Hai, 19/01/2026 22:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Phim độc lập tranh giải tại Liên hoan phim Việt Nam XXII

(ANTV) - Sau nhiều nỗ lực, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII đã khai mạc tại Huế. 

Trong hạng mục phim truyện, số lượng tác phẩm có phần giảm so với mọi năm. Song, trong 24 đầu phim gửi về cho thấy sự đa dạng trong đội ngũ sản xuất, với sự trở lại của nhiều phim Nhà nước đặt hàng và có cả 2 bộ phim độc lập.

Trong tháng 10, Ban tổ chức liên hoan phim Việt Nam đã lên phương án dự trù tổ chức trực tuyến sự kiện này nếu dịch bệnh chưa thể kiểm soát. Tuy nhiên, phối hợp các biện pháp 5K và thẻ xanh COVID-19, liên hoan năm nay vẫn diễn ra ở quy mô nhỏ tại Huế. Một số cụm rạp vẫn phục vụ chiếu phim cho khán giả song vẫn chỉ với 50% công suất. Hoạt động chiếu phim phục vụ cộng đồng quyết định dừng tổ chức ở phút chót.

Phim truyện luôn là hạng mục được quan tâm nhất trong các kỳ liên hoan. Do tác động 2 năm liên tiếp bởi COVID-19, chỉ có 26 tác phẩm gửi về. Song, vì lý do bảo mật nội dung trước khi phát hành thương mại, 2 phim "Kiều @" và "Người lắng nghe" quyết định không tham dự tiếp tục.

24 tác phẩm còn lại có những điểm sáng về doanh thu và hiệu ứng nghệ thuật như "Mắt biếc", "Bố già", "Chị Mười Ba – 3 ngày sinh tử", "Tiệc trăng máu"… Bên cạnh đó, phim do Nhà nước đặt hàng xuất hiện tranh giải với số lượng gia tăng thấy rõ với 6 tác phẩm.

Đặc biệt, 2 phim độc lập cũng trở thành đối trọng đáng quan tâm trong năm nay, với ngôn ngữ nghệ thuật bạo liệt, đậm tính tác giả là "Ròm" và "Miền ký ức".

Hạng mục phim truyện tại Liên hoan phim Việt Nam năm nay được cơ cấu thêm 2 giải là “Kỹ xảo Phim xuất sắc” và “Đạo diễn xuất sắc với phim đầu tay”. Các hoạt động chấm điểm và trình chiếu sẽ diễn ra hết hôm nay để tiến đến lễ trao giải vào tối 20/11.

Tin mới nhất

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Ukraine, Mỹ nhất trí tiếp tục đàm phán tại Davos

Ukraine, Mỹ nhất trí tiếp tục đàm phán tại Davos

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Rustem Umerov, cho biết phái đoàn nước này và Mỹ đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, ông Umerov không đề cập tới khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Vlodomyr Zelensky và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Davos trong thời gian hội nghị từ ngày 19 - 23/1.

Xem thêm