Thứ Hai, 27/03/2023 20:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây hấp dẫn du khách

(ANTV) - Tối 30/4, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã tổ chức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài và khai trương Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây thu hút đông đảo người từ khắp các địa phương đổ về để vui chơi, giải trí.

Trong buổi khai trương phố đi bộ Sơn Tây, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật đa dạng theo chủ đề được tổ chức chức như: Biểu diễn văn nghệ, các trò chơi dân gian; giao lưu văn hóa xứ Đoài; giới thiệu các mặt hàng lưu niệm, ẩm thực, sản phẩm OCOP đặc trưng của Sơn Tây - Xứ Đoài. Lượng du khách đổ về trong buổi tối ngày khai trương rất đông, lên đến khoảng 15 ngàn du khách.

Lực lượng công an thị xã Sơn Tây phân công các tổ liên ngành cắm chốt tại các tuyến phố trong không gian đi bộ. Hướng dẫn người dân khi tham gia không gian phố đi bộ cần gửi xe đúng nơi quy định có công khai phí, cảnh giác với hoạt động mua bán, chèo kéo, lợi dụng phạm tội móc túi, cướp giật.

Là tuyến phố đi bộ thứ tư của TP Hà Nội, Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây được kỳ vọng sẽ phát huy lợi thế của di tích này đồng thời tạo ra một không gian mang tính cộng đồng, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và các du khách tham quan. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội thúc đẩy phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch góp phần tăng trưởng kinh tế xã hội.

Tin mới nhất

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Một tin vui dành cho những bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne, một chứng bệnh khiến bệnh nhân bị yếu cơ, gây ra tàn tình trạng tàn tật. Các nhà khoa học đã phát minh ra bộ đồ thông minh, giúp các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Phá án 27/03/2023

(ANTV) - "Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân, giải ngân ngay trong vòng 5 phút"... Vay nóng tràn lan mời gọi công nhân, người lao động, từ các tờ quảng cáo dán cột điện cho tới mạng xã hội.

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Kể từ 0h00 ngày 27/3 theo giờ Đức, bắt đầu diễn ra cuộc tổng đình công trên hầu khắp nước Đức, ảnh hưởng tới giao thông đi lại đối với cả đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường không. Cuộc đình công có quy mô lớn nhất trong hơn 30 năm qua này ở Đức được cho có nguy cơ khiến giao thông trên cả nước rơi vào hỗn loạn.

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo về tình trạng gia tăng những yếu tố rủi ro liên quan ổn định tài chính và nhấn mạnh cần nâng cao cảnh giác sau những bất ổn xảy ra gần đây trong lĩnh vực ngân hàng.

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Bạn đọc 27/03/2023

(ANTV) - Không chỉ phát triển ứng dụng trên nền tảng internet, ANTV tiếp tục ứng dụng công nghệ sản xuất các chương trình hiện đại, mang lại hình ảnh đẹp, trực quan, sinh động cho người xem bằng việc đưa vào vận hành trường quay ảo.

 Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Mùa xuân Hàn Quốc thường bắt đầu vào khoảng giữa tháng 3 và kéo dài cho đến cuối tháng 4. Vào dịp này, một trong những lễ hội hoa được mong chờ nhất chính là Lễ hội hoa anh đào Jinhae, thu hút hàng triệu lượt du khách.

Xem thêm