Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 4, 27/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phong trào luyện tập thể thao ở Trường Sa

(ANTV) - Ngày 27/3 là Ngày Thể thao Việt Nam, vào ngày này năm 1946, “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ đã được đăng trên báo Cứu quốc số 199, đích thân Người đã phát động phong trào "Khỏe vì nước". Hiện nay, ngày này được tổ chức hàng năm nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thân thể và các hoạt động văn hoá thể thao lành mạnh. 

 

Tranh thủ giờ nghỉ cuối buổi chiều, Trung tá Nguyễn Hữu Hòa - Chính trị viên phó đảo Sinh Tồn lại tham gia chơi bóng bàn cùng các đồng đội. Ở Trường Sa, bóng bàn là một trong những môn thể thao phổ biến và được nhiều cán bộ chiến sỹ yêu thích. 

Bên cạnh bóng bàn, tùy vào điều kiện của từng đảo cũng như sở thích và thể lực của từng cán bộ chiến sỹ, mỗi người có thể tham gia một hoặc phối hợp vài môn thể thao phù hợp như: bóng đá, bóng chuyền, tập thể hình hay chạy bộ...Luyện tập thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực để phục vụ công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là một trong những nhiệm vụ luôn được các cán bộ chiến sỹ ở đây quan tâm.

Hiện nay, tất cả các điểm đảo ở Trường Sa đều đã được đầu tư, trang bị nhiều loại dụng cụ thể thao tạo điều kiện cho cán bộ chiến sỹ rèn luyện sức khỏe. Luyện tập thể thao đã trở thành phong trào thi đua thường xuyên và sôi nổi. Không những thế, vào những dịp lễ lớn, việc tổ chức thi đấu thể dục thể thao tạo không khí phấn khởi trong cán bộ chiến sỹ cũng là hoạt động được các đảo quan tâm.

Trong Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, Bác Hồ viết: "Tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước". Ở Trường Sa, mỗi cán bộ chiến sỹ luôn ý thức được điều này, rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, rèn luyện ý chí, xây dựng bản lĩnh chính trị để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Thăm dò khán giả