Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 7, 20/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Trị tổ chức triển lãm lưu động về Hoàng Sa, Trường Sa

(ANTV) - Sáng ngày 19/4,  tại Quảng Trị, Sở Thông tin Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã khai mạc Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý".

Triển lãm trưng bày 120 tư liệu gồm các bản đồ, văn bản, hình ảnh khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Trong đó, có nhiều tư liệu quan trọng như: Phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương, được ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Thông qua triển lãm, trưng bày đã góp phần củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hội thảo du lịch Quảng Ninh - Vươn tầm di sản   

Chiều ngày 19/4, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hiệp hội các tổ chức dịch vụ phát triển kinh doanh Việt Nam (VABO) tổ chức hội thảo “Du lịch Quảng Ninh – Vươn tầm Di sản”. Dự hội thảo hơn 300 đại biểu là các nhà quản lý nhà nước, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch.  

Quảng Ninh có nhiều danh lam thắng cảnh và sở hữu công trình văn hóa, lịch sử phong phú, hấp dẫn với các khu, điểm du lịch. Bên cạnh đó, Quảng Ninh đã có hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, hệ thống đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Hạ Long - Vân Đồn; hệ thống các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí đẳng cấp cao. 

Các đại biểu dự hội thảo đều nhận định, để du lịch phát triển vươn tầm di sản, Quảng Ninh cần chú trọng xây dựng hạ tầng cơ sở, đô thị tầm quốc tế; chú trọng việc đa dạng và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm du lịch và bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững.

 

BT
Thăm dò khán giả