Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 2, 17/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rộn ràng lễ hội Tết Việt 2022

(ANTV) - Lễ hội Tết Việt 2022 do Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức chính thức khai mạc vào tối 16/1. Qua 3 lần tổ chức, lễ hội đã trở thành sản phẩm văn hóa, du lịch độc đáo, thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

 

 

Dù mới đầu tuần nhưng rất đông người dân đã tới Nhà Văn hoá thanh niên để tham quan, chụp ảnh. Lần đầu tham gia lễ hội, Kim Nhân và người bạn của mình đã có những trải nghiệm khó quên giữa không gian ngập tràn không khí Tết.

Chị Trần Thị Thu Hằng, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết: Mọi năm em không có tới đây, năm nay thành phố vừa mới kiểm soát được dịch, em thấy rất là vui, tới đây cũng đã có nhiều bức ảnh đẹp.

Không chỉ hấp dẫn với người trẻ, lễ hội Tết Việt còn thu hút nhiều gia đình và các em nhỏ tới tham quan, vui chơi.

Bà Nguyễn Thị Hằng, quận 7, TP.HCM bày tỏ: Ở đây khung cảnh rất rực rỡ, sau một năm thành phố có nhiều biến động, thì bây giờ cũng đã có những cái sự thoải mái hơn, đưa cháu nhỏ tới đây thì cháu rất vui, mặc dù mệt nhưng cũng rất là thích.

Điểm nhấn của lễ hội Tết Việt luôn là vườn mai rực rỡ và phố ông đồ. Năm nay, ngoài các quầy thư pháp và hàng trăm gốc mai vàng, lễ hội còn có thêm nhiều không gian tái hiện lại cảnh đẹp, giá trị văn hoá của vùng quê Nam bộ. Chợ nổi trên không, lồng đèn đỏ, gian hàng lá dừa được các nghệ nhân tự tay trang trí tỉ mỉ đem lại nhiều nét mới mẻ, độc đáo cho lễ hội.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Giám đốc Nhà Văn hoá thanh niên cho biết: Từ lúc chuẩn bị, có rất nhiều khó khăn nhưng chúng tôi rất vui vì có nhiều người đã tới đây từ ngày hôm qua đợi khai mạc. Một điều vui nữa là, ý thức phòng dịch của mọi người rất là tốt, chụp ảnh xong thì đeo khẩu trang, rồi công tác phòng chống dịch ở đây chúng tôi cũng thực hiện rất là chặt chẽ.

Sau 1 năm với nhiều khó khăn, biến động, Lễ hội Tết Việt năm nay không chỉ mang tới cảm xúc đẹp về văn hóa tết cổ truyền của dân tộc mà còn là sự hy vọng, mong cầu về một năm mới bình an./.

BT
Thăm dò khán giả