Điều tra đường dây mua bán hóa đơn liên quan công ty xăng dầu ở Đà Nẵng
(ANTV) -Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can, trong đó có giám đốc công ty xăng dầu và các hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Năm 2020 là một năm đặc biệt với Nhà hát CAND. Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan như thiên tai, dịch bệnh...nhưng nhiều tác phẩm của sân khấu kịch nói vẫn ra mắt khán giả như vở " Vẫn sống", "Người tù trao áo", "Con đò của Mẹ". Và năm nay, với việc tổ chức thành công Liên hoan Sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ IV, công chúng có thể cảm nhận được sắc màu mới của sân khấu kịch nói CAND qua từng vở diễn.
Lần đầu tiên hình tượng người chiến sĩ Công an được đưa lên sân khấu Cải lương qua vở diễn "Bão ngầm". Với anh chị em nghệ sĩ Nhà hát cải lương VN, họ đã rất hứng khởi, vì vừa được làm nghề, vừa được thể hiện về một lĩnh vực mà đối với sân khấu cải lương không hẳn quá quen thuộc.
“Bão ngầm” là 1 trong 35 vở diễn dự Liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức vào tháng 7/2020. Một trong những thành công của liên hoan lần này, là đã tạo nên bức tranh đa sắc màu về hình tượng người chiến sĩ CAND bằng ngôn ngữ của nghệ thuật sân khấu với nhiều điểm mới, đột phá.
Sân khấu đang trong giai đoạn trầm lắng, và gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các loại hình giải trí khác. Nếu không đổi mới, sân khấu khó có thể tồn tại. Với NSND Lê Hùng- người gắn bó với sân khấu kịch CAND và đã dàn dựng thành công nhiều vở diễn, thì việc xây dựng hình tượng người chiến sĩ CA trên sân khấu kịch không hề dễ dàng, mà đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng.
Năm qua là năm khó khăn chung với những người làm nghệ thuật, trong đó có những nghệ sĩ kịch nói CAND. Nhưng điều mà họ luôn xác định, là sân khấu có tiếp tục tỏa sáng, tiếp tục trở thành món ăn tinh thần được ưa thích của công chúng hay không, trông chờ rất nhiều vào sự đổi mới, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của các thế hệ nghệ sĩ, đang tiếp đuốc, thắp sáng ngọn lửa nghệ thuật./.
(ANTV) -Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can, trong đó có giám đốc công ty xăng dầu và các hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Huỳnh Nhơn (trú xã Quảng Phú, tỉnh Đắk Lắk, là tài xế xe tải đâm liên hoàn 3 ô tô đỗ bên đường khiến cả 3 xe hư hỏng nặng và 1 người đàn ông tử vong tại chỗ. Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, qua test nhanh, người này dương tính với ma túy.
(ANTV) -Trong một tuyên bố được hãng tin bán chính thức Mehr của Iran đăng tải, Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao của nước này đã xác nhận vụ ám sát ông Ali Larijani, sau khi Israel trước đó cùng ngày tuyên bố đã tiêu diệt ông trong các cuộc tấn công có chủ đích.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/3 cho biết, Mỹ đã được thông báo rằng phần lớn các đồng minh trong NATO không muốn tham gia vào chiến dịch quân sự của Washington nhằm vào Iran, bất chấp việc hầu hết các quốc gia đều đồng thuận rằng Iran không được phép sở hữu vũ khí hạt nhân dưới bất kỳ hình thức nào.
(ANTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Argentina cho biết nước này đã chính thức rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), động thái tương tự của Mỹ hồi đầu năm nay.
(ANTV) - Bộ Công an đã hoàn thành dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
(ANTV) - Cảnh sát Đức cho biết một vụ nổ súng xảy ra vào rạng sáng 17/3 tại một quán ăn nhỏ ở thị trấn Raunheim, gần sân bay Frankfurt, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.
(ANTV) - Thông tin cập nhật liên quan đến vụ án tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương. Mới đây, đã có thêm nhiều đối tượng là những mắt xích quan trọng trong đường dây này cũng đã bị bắt giữ, hé lộ nhiều thủ đoạn tinh vi của đường dây này.
(ANTV) - Ngày 17/3, Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị và Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan - Chi cục Hải quan Khu vực I và Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Ngày 17/3, Công an phường Phú Xuân (TP Huế) cho biết, vừa tiến hành trao trả tài sản cho du khách quốc tịch Mỹ, sau khi bị giật điện thoại trong lúc đang đi tham quan trên địa bàn.