Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Thủ Tướng Slovakia
(ANTV) - Chiều 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/04.
(ANTV) - Năm 2020 là một năm đặc biệt với Nhà hát CAND. Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan như thiên tai, dịch bệnh...nhưng nhiều tác phẩm của sân khấu kịch nói vẫn ra mắt khán giả như vở " Vẫn sống", "Người tù trao áo", "Con đò của Mẹ". Và năm nay, với việc tổ chức thành công Liên hoan Sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ IV, công chúng có thể cảm nhận được sắc màu mới của sân khấu kịch nói CAND qua từng vở diễn.
Lần đầu tiên hình tượng người chiến sĩ Công an được đưa lên sân khấu Cải lương qua vở diễn "Bão ngầm". Với anh chị em nghệ sĩ Nhà hát cải lương VN, họ đã rất hứng khởi, vì vừa được làm nghề, vừa được thể hiện về một lĩnh vực mà đối với sân khấu cải lương không hẳn quá quen thuộc.
“Bão ngầm” là 1 trong 35 vở diễn dự Liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức vào tháng 7/2020. Một trong những thành công của liên hoan lần này, là đã tạo nên bức tranh đa sắc màu về hình tượng người chiến sĩ CAND bằng ngôn ngữ của nghệ thuật sân khấu với nhiều điểm mới, đột phá.
Sân khấu đang trong giai đoạn trầm lắng, và gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các loại hình giải trí khác. Nếu không đổi mới, sân khấu khó có thể tồn tại. Với NSND Lê Hùng- người gắn bó với sân khấu kịch CAND và đã dàn dựng thành công nhiều vở diễn, thì việc xây dựng hình tượng người chiến sĩ CA trên sân khấu kịch không hề dễ dàng, mà đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng.
Năm qua là năm khó khăn chung với những người làm nghệ thuật, trong đó có những nghệ sĩ kịch nói CAND. Nhưng điều mà họ luôn xác định, là sân khấu có tiếp tục tỏa sáng, tiếp tục trở thành món ăn tinh thần được ưa thích của công chúng hay không, trông chờ rất nhiều vào sự đổi mới, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của các thế hệ nghệ sĩ, đang tiếp đuốc, thắp sáng ngọn lửa nghệ thuật./.
(ANTV) - Chiều 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/04.
(ANTV) - Chiều 13/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tài chính Công an nhân dân (CAND) (17/4/2046 – 17/4/2026) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.
(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Chiều nay, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì Hội nghị công bố các Quyết định của Bộ Chính trị về về công tác cán bộ.
(ANTV) - Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Cộng hoà Slovakia Robert Fico thăm chính thức Việt Nam từ ngày 12-14/4, sáng nay (13/4), tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico theo nghi thức dành cho người đứng đầu Chính phủ.
(ANTV) - Sáng 13/4, tại Trụ sở Chính phủ, sau khi hội đàm thành công, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Cộng hòa Slovakia Robert Fico đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước, gặp gỡ báo chí chung thông báo kết quả hội đàm.
(ANTV) - Chương trình hành động giai đoạn 2026–2028 vừa được ký kết giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Vệ binh quốc gia Liên bang Nga được kỳ vọng, mở rộng hợp tác thực chất giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực quan trọng như: chống khủng bố, giải cứu con tin, bảo vệ mục tiêu trọng yếu, chuyển giao công nghệ và trang bị kỹ thuật hiện đại.
(ANTV) - Sáng nay (13/4), tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Daniel Kritenbrink, nguyên Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, lãnh đạo cấp cao Công ty The Asia Group, Hoa Kỳ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản; tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép do Nguyễn Thanh Hải (thường gọi là Hải "hiệp sĩ" ) và 40 bị can khác thực hiện.
(ANTV) - Trong ngày 12/4, tại tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra liên tiếp hai vụ đuối nước khiến 3 trẻ nhỏ tử vong.