Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sắc màu mới của sân khấu kịch nói CAND

(ANTV) - Năm 2020 là một năm đặc biệt với Nhà hát CAND. Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan như thiên tai, dịch bệnh...nhưng nhiều tác phẩm của sân khấu kịch nói vẫn ra mắt khán giả như vở " Vẫn sống", "Người tù trao áo", "Con đò của Mẹ". Và năm nay, với việc tổ chức thành công Liên hoan Sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” lần thứ IV, công chúng có thể cảm nhận được sắc màu mới của sân khấu kịch nói CAND qua từng vở diễn.

Lần đầu tiên hình tượng người chiến sĩ Công an được đưa lên sân khấu Cải lương qua vở diễn "Bão ngầm". Với anh chị em nghệ sĩ Nhà hát cải lương VN, họ đã rất hứng khởi, vì vừa được làm nghề, vừa được thể hiện về một lĩnh vực mà đối với sân khấu cải lương không hẳn quá quen thuộc.

“Bão ngầm” là 1 trong 35 vở diễn dự Liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ CAND” do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức vào tháng 7/2020. Một trong những thành công của liên hoan lần này, là đã tạo nên bức tranh đa sắc màu về hình tượng người chiến sĩ CAND bằng ngôn ngữ của nghệ thuật sân khấu với nhiều điểm mới, đột phá.

Sân khấu đang trong giai đoạn trầm lắng, và gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các loại hình giải trí khác. Nếu không đổi mới, sân khấu khó có thể tồn tại. Với NSND Lê Hùng- người gắn bó với sân khấu kịch CAND và đã dàn dựng thành công nhiều vở diễn, thì việc xây dựng hình tượng người chiến sĩ CA trên sân khấu kịch không hề dễ dàng, mà đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng.

Năm qua là năm khó khăn chung với những người làm nghệ thuật, trong đó có những nghệ sĩ kịch nói CAND. Nhưng điều mà họ luôn xác định, là sân khấu có tiếp tục tỏa sáng, tiếp tục trở thành món ăn tinh thần được ưa thích của công chúng hay không, trông chờ rất nhiều vào sự đổi mới, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết của các thế hệ nghệ sĩ, đang tiếp đuốc, thắp sáng ngọn lửa nghệ thuật./.

 

BT
Thăm dò khán giả