Thứ Ba, 13/01/2026 22:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Sôi nổi phần thi phát thanh viên, người dẫn chương trình

(ANTV) - Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 12 năm 2019 đã chính thức bước vào những ngày chấm thi đầu tiên. Bên cạnh các nội dung thi khác, thì phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình trong chuyên mục An ninh trật tự phát sóng trên các Đài truyền thanh – Truyền hình địa phương năm nay, thu hút sự tham gia của 69 thí sinh với nhiều đề tài nóng, sát với tình hình thực tế tại 63 tỉnh thành.

Đến với phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình, đơn vị Công an thành phố Đà Nẵng đã mang đến một tình huống phản ánh thực tế về vấn đề “Khủng hoảng rác thải” một trong những vấn đề gây nhức nhối dư luận Đà Nẵng trong suốt thời gian dài. Không chỉ dừng lại ở tình trạng ô nhiễm, bãi rác Khánh Sơn đã trở thành điểm nóng gây mất ANTT. Bám sát sự việc từ những ngày đầu, phóng viên - người dẫn chương trình truyền hình thực tế tại địa phương đã kịp thời có những phản ánh chân thực, gần gũi, chia sẻ những tâm tư tình cảm của người dân, để từng bước làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân không nên có những hành vi kích động, gây rối.

Đến với vùng đất Tây Nguyên nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đơn vị Công an tỉnh Gia Lai đã tái hiện thực tế cuộc sống khổ cực nơi đất khách của một bộ phận người đồng bào vượt biên trái phép. Từ đó, bác bỏ luận điểm lừa gạt, gây chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực phản động. Và nhiệm vụ tuyên truyền, giúp đỡ người dân tộc thiểu số hồi hương để phát triển kinh tế tại địa phương được xem là nhiệm vụ chính trị cao cả của lực lượng CAND.

Không chỉ dừng lại ở những chủ đề phản ánh thực tế cuộc sống, mang đậm tính chất vùng miền. Đề tài về trật tự ATGT, cầu chuyện ảnh giác, vấn đề giao thông nổi cộm cũng được các đơn vị địa phương lựa chọn để xây dựng tình huống. So với mùa Liên hoan năm trước, nội dung đề tài năm nay được các thí sinh lựa chọn đa dạng hơn và được chuyển thể một cách linh động, khéo léo.

Phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình đã trải qua ngày chấm thi đầu tiên với sự thể hiện của hơn 40 thí sinh với hai nội dung: thi dẫn chương trình trực tiếp và xử lý tình huống trên sân khấu. Chương trình chấm thi sẽ tiếp tục trong ngày 11/9 để lựa chọn người Phát thanh viên, Người dẫn chương trình xuất sắc nhất.

Tin mới nhất

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững an ninh, góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.

Ngăn chặn nhóm học sinh chế tạo số lượng lớn pháo nổ

Ngăn chặn nhóm học sinh chế tạo số lượng lớn pháo nổ

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Khi Tết Nguyên đán đang đến gần, thì tình hình các hoạt động liên quan đến pháo nổ trái phép luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tại xã Quảng Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn vụ việc một nhóm học sinh học theo các clip trên mạng xã hội đã chế tạo, tàng trữ số lượng lớn pháo nổ trái phép.

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

Xem thêm