Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 4, 11/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XII

Sôi nổi phần thi phát thanh viên, người dẫn chương trình

(ANTV) - Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 12 năm 2019 đã chính thức bước vào những ngày chấm thi đầu tiên. Bên cạnh các nội dung thi khác, thì phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình trong chuyên mục An ninh trật tự phát sóng trên các Đài truyền thanh – Truyền hình địa phương năm nay, thu hút sự tham gia của 69 thí sinh với nhiều đề tài nóng, sát với tình hình thực tế tại 63 tỉnh thành.

Đến với phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình, đơn vị Công an thành phố Đà Nẵng đã mang đến một tình huống phản ánh thực tế về vấn đề “Khủng hoảng rác thải” một trong những vấn đề gây nhức nhối dư luận Đà Nẵng trong suốt thời gian dài. Không chỉ dừng lại ở tình trạng ô nhiễm, bãi rác Khánh Sơn đã trở thành điểm nóng gây mất ANTT. Bám sát sự việc từ những ngày đầu, phóng viên - người dẫn chương trình truyền hình thực tế tại địa phương đã kịp thời có những phản ánh chân thực, gần gũi, chia sẻ những tâm tư tình cảm của người dân, để từng bước làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân không nên có những hành vi kích động, gây rối.

Đến với vùng đất Tây Nguyên nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đơn vị Công an tỉnh Gia Lai đã tái hiện thực tế cuộc sống khổ cực nơi đất khách của một bộ phận người đồng bào vượt biên trái phép. Từ đó, bác bỏ luận điểm lừa gạt, gây chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực phản động. Và nhiệm vụ tuyên truyền, giúp đỡ người dân tộc thiểu số hồi hương để phát triển kinh tế tại địa phương được xem là nhiệm vụ chính trị cao cả của lực lượng CAND.

Không chỉ dừng lại ở những chủ đề phản ánh thực tế cuộc sống, mang đậm tính chất vùng miền. Đề tài về trật tự ATGT, cầu chuyện ảnh giác, vấn đề giao thông nổi cộm cũng được các đơn vị địa phương lựa chọn để xây dựng tình huống. So với mùa Liên hoan năm trước, nội dung đề tài năm nay được các thí sinh lựa chọn đa dạng hơn và được chuyển thể một cách linh động, khéo léo.

Phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình đã trải qua ngày chấm thi đầu tiên với sự thể hiện của hơn 40 thí sinh với hai nội dung: thi dẫn chương trình trực tiếp và xử lý tình huống trên sân khấu. Chương trình chấm thi sẽ tiếp tục trong ngày 11/9 để lựa chọn người Phát thanh viên, Người dẫn chương trình xuất sắc nhất.

 

 

BT
Thăm dò khán giả