Thứ Năm, 15/01/2026 17:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Sôi nổi phần thi phát thanh viên, người dẫn chương trình

(ANTV) - Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 12 năm 2019 đã chính thức bước vào những ngày chấm thi đầu tiên. Bên cạnh các nội dung thi khác, thì phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình trong chuyên mục An ninh trật tự phát sóng trên các Đài truyền thanh – Truyền hình địa phương năm nay, thu hút sự tham gia của 69 thí sinh với nhiều đề tài nóng, sát với tình hình thực tế tại 63 tỉnh thành.

Đến với phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình, đơn vị Công an thành phố Đà Nẵng đã mang đến một tình huống phản ánh thực tế về vấn đề “Khủng hoảng rác thải” một trong những vấn đề gây nhức nhối dư luận Đà Nẵng trong suốt thời gian dài. Không chỉ dừng lại ở tình trạng ô nhiễm, bãi rác Khánh Sơn đã trở thành điểm nóng gây mất ANTT. Bám sát sự việc từ những ngày đầu, phóng viên - người dẫn chương trình truyền hình thực tế tại địa phương đã kịp thời có những phản ánh chân thực, gần gũi, chia sẻ những tâm tư tình cảm của người dân, để từng bước làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân không nên có những hành vi kích động, gây rối.

Đến với vùng đất Tây Nguyên nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đơn vị Công an tỉnh Gia Lai đã tái hiện thực tế cuộc sống khổ cực nơi đất khách của một bộ phận người đồng bào vượt biên trái phép. Từ đó, bác bỏ luận điểm lừa gạt, gây chia rẻ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực phản động. Và nhiệm vụ tuyên truyền, giúp đỡ người dân tộc thiểu số hồi hương để phát triển kinh tế tại địa phương được xem là nhiệm vụ chính trị cao cả của lực lượng CAND.

Không chỉ dừng lại ở những chủ đề phản ánh thực tế cuộc sống, mang đậm tính chất vùng miền. Đề tài về trật tự ATGT, cầu chuyện ảnh giác, vấn đề giao thông nổi cộm cũng được các đơn vị địa phương lựa chọn để xây dựng tình huống. So với mùa Liên hoan năm trước, nội dung đề tài năm nay được các thí sinh lựa chọn đa dạng hơn và được chuyển thể một cách linh động, khéo léo.

Phần thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình đã trải qua ngày chấm thi đầu tiên với sự thể hiện của hơn 40 thí sinh với hai nội dung: thi dẫn chương trình trực tiếp và xử lý tình huống trên sân khấu. Chương trình chấm thi sẽ tiếp tục trong ngày 11/9 để lựa chọn người Phát thanh viên, Người dẫn chương trình xuất sắc nhất.

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm