Thứ Năm, 11/12/2025 06:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Sức hút đến từ bộ sách của bác sỹ Trần Quốc Khánh

(ANTV) - Bác sỹ Trần Quốc Khánh, công tác tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, trong nhiều năm qua đã tích cực chia sẻ kiến thức y khoa bổ ích; được yêu mến bởi bệnh nhân, đồng nghiệp và trên mạng xã hội. Do đó, bộ sách vừa ra của vị bác sỹ này đã nhanh chóng trở thành điểm sáng trên văn đàn với lượng tiêu thụ ấn tượng và số tiền bán sách sẽ được quyên vào quỹ vaccine Covid-19.

Bộ sách của bác sỹ Trần Quốc Khánh gồm 2 quyển: Nơi ánh sáng không bao giờ tắt và Bác sỹ tốt nhất của nhà mình. “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” lần giở lại hành trình anh đến với ngành y, những trăn trở, đắn đo và thăng trầm với nghề.

Trong khi đó, “Bác sỹ tốt nhất của nhà mình” như cẩm nang nên có trong mỗi gia đình. Những trang viết, bác sỹ Quốc Khánh chia sẻ kiến thức y học thường thức như cách phòng tránh ung thư, trầm cảm sau sinh, ảnh hưởng của rượu, bia với sức khỏe, kiểm tra sức khỏe định kỳ, chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe, những bài tập về xương khớp và cột sống.

Bộ sách đang là kỷ lục của nhà phát hành Thái Hà Book về doanh số. Khi được lên kệ vào ngày 18/6 thì sau 2 ngày, 6000 bộ in đã được tiêu thụ.

Một bản sách đặc biệt độc nhất bìa da, chặm khắc tên tác phẩm, tờ gác in thủy ấn họa và bụng-cạnh sách mạ vàng vừa được đấu giá trên trang cá nhân của bác sỹ Trần Quốc Khánh. Kết quả bán được 50 triệu đồng cùng đóng góp của mạnh thường quân 110 triệu đồng sẽ được bác sỹ Quốc Khánh cùng Thái Hà Books quyên vào quỹ vaccine Covid-19.

Tăng cường giáo dục kiến thức kỹ năng về phòng chống ma túy trong học sinh, sinh viên

Tệ nạn ma túy hiện đang là vấn đề phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt đời sống - xã hội . Theo thống kê mới nhất của Bộ Công An, hiện nước ta có 235.012 người nghiện mà túy có hồ sơ quản lý. Tuy nhiên thực tế con số người nghiện và nghi nghiện ở nước ta còn cao hơn. Điều đáng nói là thành phần người nghiện có cả học sinh và sinh viên. Chính vì thế việc tăng cường giáo dục kiến thức kỹ năng về phòng chống ma túy trong học sinh, sinh viên rất cấp thiết. Mới đây, Bộ giáo dục cũng đã cho ra mắt bộ tài liệu Kỹ năng phòng, chống ma túy nhằm mục đích tăng cường giáo dục kiến thức phòng chống ma túy cho đối tượng học sinh sinh viên.

Để tổ chức sinh nhật nhóm đối tượng này đã thuê nhà nghỉ và tổ chức sử dụng ma túy. Cũng tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ được 4 gói ma túy dạng Keramin và nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy. Điều đáng nói, qua tiến hành lấy lời khai thì hầu hết đối tượng đều trong độ tuổi học sinh, sinh viên.

Theo thống kê của Bộ Công an, trong số người sử dụng trái phép chất ma túy thì có khoảng 60% người sử dụng ma túy lần đầu tiên có độ tuổi từ 15 tuổi đến 25 tuổi. Đặc biệt, ngày nay với sự xuất hiện ngày càng phổ biến, đa dạng về chủng loại, giá thành ngày càng rẻ, dễ cất giấu và sử dụng… thì độ tuổi sử dụng ma túy rơi vào độ tuổi 13 đến 14. Chính vì thế việc tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa ma túy cho thanh thiếu niên, học sinh - sinh viên là rất cấp thiết

Bộ giáo dục và đào tạo cũng cho biết, khi được triển khai giảng dạy trong nhà trường, Bộ tài liệu này sẽ cung cấp nhiều kiến thức cho các bậc phụ huynh, nhà trường những kỹ năng cần thiết giúp sớm nhận biết những dấu hiệu bất thường về tâm sinh lý các con để từ đó có biện pháp bảo vệ cần thiết. Cùng với đó là nhiều tình huống rất thực để người đọc, người học có thể hình dung các cách thức xử lý, qua đó làm phong phú thêm kỹ năng sống của mình khi phải đối mặt với các tình huống nguy cơ hoặc hỗ trợ, giúp đỡ người sử dụng ma túy quá liều.

Ma túy đã và đang hủy hoại tương lai của nhiều thanh thiếu niên, lấy đi cơ hội giúp họ trở thành công dân có ích cho đất nước và đang đe dọa cuộc sống bình yên của hàng triệu người khác. Trong bối cảnh tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy đang diễn biến phức tạp với nhiều yếu tố khó lường, đặc biệt là ngày càng xuất hiện nhiều loại chất hướng thần mới rất nguy hiểm. Chính vì thế việc công tác phòng, chống ma túy nói chung, việc bảo vệ thế hệ trẻ trước sự tấn công của tệ nạn ma túy là nhiệm vụ chung của toàn xã hội, đặc biệt cần phải được chú trọng hơn nữa trong nhà trường.

Tin mới nhất

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Quốc hội thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi)

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - “Mức doanh thu không phải nộp thuế của hộ, cá nhân kinh doanh sẽ được điều chỉnh từ 200 triệu đồng/năm lên 500 triệu đồng/năm” đây là nội dung đáng chú ý trong Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua trong phiên làm việc sáng nay (10/12) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

TP.HCM bắn pháo hoa tại 4 điểm dịp Tết Dương lịch 2026

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - TP.HCM sẽ bắn pháo hoa nghệ thuật tại 4 điểm vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Tết dương lịch 2026, gồm 3 điểm tầm cao và 1 điểm tầm thấp nhằm tạo không khí sôi động, phục vụ người dân và du khách trong thời khắc chào đón năm mới.

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Phát hiện gần 7 nghìn bộ quần áo có dấu hiệu làm giả nhãn hiệu nổi tiếng

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra một cửa hàng kinh doanh quần áo thể thao trên phố Hoàng Công Chất (phường Phú Diễn, Hà Nội).

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Ban hành giá điện riêng cho trạm sạc xe điện

Kinh tế 10/12/2025

(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành biểu giá điện riêng cho hoạt động sạc xe điện, yêu cầu trạm sạc lắp công tơ độc lập và áp dụng giá theo từng khung giờ, tạo nền tảng minh bạch cho vận hành và mở rộng hạ tầng xe điện.

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Đề nghị mức án các bị cáo vụ Công ty AIC vi phạm quy định về đấu thầu

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC) cùng 15 đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" bước sang ngày xét xử thứ hai. Đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với 16 bị cáo.

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Quốc hội thông qua các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Ngày 10/12, Quốc hội dành cả ngày làm việc tại hội trường, biểu quyết thông qua số lượng lớn các dự án luật, trong đó có các dự án luật quan trọng do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thay mặt cơ quan soạn thảo báo cáo tóm tắt các nội dung lớn đã được tiếp thu, chỉnh lý và hoàn thiện các dự thảo luật.

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Tuyên án 2 bị cáo về hành vi giết người

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Gia Bảo và Nguyễn Thành Đạt, đều 19 tuổi, cùng trú tại tỉnh Quảng Ngãi về hành vi giết người.

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Đấu tranh, ngăn chặn thông tin xấu độc đạt nhiều kết quả tích cực

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện 19-8

Chính trị 10/12/2025

(ANTV) - Chiều 10/12, tại Bệnh viện 19-8, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và đơn vị y tế trong và ngoài lực lượng Công an.

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện phong trào thi đua "Ba nhất"

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua "Ba nhất" do Bộ Công an phát động, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030, chiều nay, Cục Công tác chính trị tổ chức Hội thảo khoa học "Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện "Phong trào thi đua Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại".

Xem thêm