Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 7, 26/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức hút đến từ bộ sách của bác sỹ Trần Quốc Khánh

(ANTV) - Bác sỹ Trần Quốc Khánh, công tác tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, trong nhiều năm qua đã tích cực chia sẻ kiến thức y khoa bổ ích; được yêu mến bởi bệnh nhân, đồng nghiệp và trên mạng xã hội. Do đó, bộ sách vừa ra của vị bác sỹ này đã nhanh chóng trở thành điểm sáng trên văn đàn với lượng tiêu thụ ấn tượng và số tiền bán sách sẽ được quyên vào quỹ vaccine Covid-19.

Bộ sách của bác sỹ Trần Quốc Khánh gồm 2 quyển: Nơi ánh sáng không bao giờ tắt và Bác sỹ tốt nhất của nhà mình. “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” lần giở lại hành trình anh đến với ngành y, những trăn trở, đắn đo và thăng trầm với nghề.

Trong khi đó, “Bác sỹ tốt nhất của nhà mình” như cẩm nang nên có trong mỗi gia đình. Những trang viết, bác sỹ Quốc Khánh chia sẻ kiến thức y học thường thức như cách phòng tránh ung thư, trầm cảm sau sinh, ảnh hưởng của rượu, bia với sức khỏe, kiểm tra sức khỏe định kỳ, chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe, những bài tập về xương khớp và cột sống.

Bộ sách đang là kỷ lục của nhà phát hành Thái Hà Book về doanh số. Khi được lên kệ vào ngày 18/6 thì sau 2 ngày, 6000 bộ in đã được tiêu thụ.

Một bản sách đặc biệt độc nhất bìa da, chặm khắc tên tác phẩm, tờ gác in thủy ấn họa và bụng-cạnh sách mạ vàng vừa được đấu giá trên trang cá nhân của bác sỹ Trần Quốc Khánh. Kết quả bán được 50 triệu đồng cùng đóng góp của mạnh thường quân 110 triệu đồng sẽ được bác sỹ Quốc Khánh cùng Thái Hà Books quyên vào quỹ vaccine Covid-19.

 

Tăng cường giáo dục kiến thức kỹ năng về phòng chống ma túy trong học sinh, sinh viên

Tệ nạn ma túy hiện đang là vấn đề phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt đời sống - xã hội . Theo thống kê mới nhất của Bộ Công An, hiện nước ta có 235.012 người nghiện mà túy có hồ sơ quản lý. Tuy nhiên thực tế con số người nghiện và nghi nghiện ở nước ta còn cao hơn. Điều đáng nói là thành phần người nghiện có cả học sinh và sinh viên. Chính vì thế việc tăng cường giáo dục kiến thức kỹ năng về phòng chống ma túy trong học sinh, sinh viên rất cấp thiết. Mới đây, Bộ giáo dục cũng đã cho ra mắt bộ tài liệu Kỹ năng phòng, chống ma túy nhằm mục đích tăng cường giáo dục kiến thức phòng chống ma túy cho đối tượng học sinh sinh viên.

Để tổ chức sinh nhật nhóm đối tượng này đã thuê nhà nghỉ và tổ chức sử dụng ma túy. Cũng tại hiện trường lực lượng chức năng đã thu giữ được 4 gói ma túy dạng Keramin và nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy. Điều đáng nói, qua tiến hành lấy lời khai thì hầu hết đối tượng đều trong độ tuổi học sinh, sinh viên.

Theo thống kê của Bộ Công an, trong số người sử dụng trái phép chất ma túy thì có khoảng 60% người sử dụng ma túy lần đầu tiên có độ tuổi từ 15 tuổi đến 25 tuổi. Đặc biệt, ngày nay với sự xuất hiện ngày càng phổ biến, đa dạng về chủng loại, giá thành ngày càng rẻ, dễ cất giấu và sử dụng… thì độ tuổi sử dụng ma túy rơi vào độ tuổi 13 đến 14. Chính vì thế việc tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng ngừa ma túy cho thanh thiếu niên, học sinh - sinh viên là rất cấp thiết

Bộ giáo dục và đào tạo cũng cho biết, khi được triển khai giảng dạy trong nhà trường, Bộ tài liệu này sẽ cung cấp nhiều kiến thức cho các bậc phụ huynh, nhà trường những kỹ năng cần thiết giúp sớm nhận biết những dấu hiệu bất thường về tâm sinh lý các con để từ đó có biện pháp bảo vệ cần thiết. Cùng với đó là nhiều tình huống rất thực để người đọc, người học có thể hình dung các cách thức xử lý, qua đó làm phong phú thêm kỹ năng sống của mình khi phải đối mặt với các tình huống nguy cơ hoặc hỗ trợ, giúp đỡ người sử dụng ma túy quá liều.

Ma túy đã và đang hủy hoại tương lai của nhiều thanh thiếu niên, lấy đi cơ hội giúp họ trở thành công dân có ích cho đất nước và đang đe dọa cuộc sống bình yên của hàng triệu người khác. Trong bối cảnh tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy đang diễn biến phức tạp với nhiều yếu tố khó lường, đặc biệt là ngày càng xuất hiện nhiều loại chất hướng thần mới rất nguy hiểm. Chính vì thế việc công tác phòng, chống ma túy nói chung, việc bảo vệ thế hệ trẻ trước sự tấn công của tệ nạn ma túy là nhiệm vụ chung của toàn xã hội, đặc biệt cần phải được chú trọng hơn nữa trong nhà trường.

 

BT
Thăm dò khán giả