Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 08:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Thứ 7, 19/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tác giả trẻ tham gia sáng tác sách hè 2021

(ANTV) -Những tháng hè là giai đoạn cao điểm cho các nhà xuất bản, đơn vị làm sách đầu tư cho ấn phẩm dành cho thiếu nhi và gia đình. Điểm sáng của thị trường này năm nay là sự xuất hiện của nhiều cây bút trẻ, lần đầu thử sức với địa hạt này; đem lại những chuyến phiêu lưu mới mẻ qua những trang sách.

 
Dịp hè hằng năm rơi vào đợt NXB Kim Đồng kỷ niệm sinh nhật nên đây là đơn vị có kế hoạch phát hành mạnh nhất. Trên giá sách văn học, bên cạnh những cuốn sách kinh điển, còn có sự góp mặt của các tựa sách mới, như truyện dài “Cá voi Eren đến Hòn Mun” của nhà văn Lê Đức Dương. Sáng tác mới của các tác giả trong nước còn có các tựa sách đáng chú ý như “Chiếc gối biết nói” “Mùa hoa lưng chừng gió” và “Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm”, “Cà Nóng Chu Du Trường Sa” và “Xứ Thần Tiên và Những Đứa Trẻ Được Chọn”.
 
Địa hạt sách thiếu nhi do tác giả trong nước sáng tác thường đến từ những cây viết đã có gia đình, có con nhỏ. Từ kinh nghiệm nuôi dạy con cái, họ soi chiếu bản thân và những đứa trẻ trong gia đình để cho ra đời những câu chuyện giáo dục.
 
Một quãng thời gian khá dài trên kệ sách thiếu vắng những cuộc phiêu lưu, hành trình viễn tưởng với văn phong của thời đại hôm nay. Do đó, lần ra mắt của nhiều đầu sách của tác giả mới trong thị trường sách hè 2021 đa dạng lựa chọn cho gia đình và các độc giả nhí.
 
Trong tình hình học sinh hạn chế đến các hoạt động đông người để phòng chống dịch, đầu sách khoa học, giáo dục mang tính giải đố cũng được đầu tư, như một phương tiện cho phụ huỳnh cùng con ôn tập. Đơn cử như Bộ sách Gieo mầm do nhóm tác giả Nguyên Trang và Nguyễn Trần Thiên Lộc, minh họa bởi các họa sỹ Hồng Quân, Mai Thanh Phúc Niên, Nhân Tài Trương, Phạm Huy Hạnh đang được đón đọc. Hoặc phụ huynh có thể tìm hiểu bộ sách Giải đố giải ngố cùng truyện ngụ ngôn toán học của nhóm tác giả như tiến sỹ Lê Anh Vinh, nhà văn Lê Thắm, họa sĩ Mai Anh…
 
Ngoài ra còn có bộ sách tranh 4 cuốn Khác biệt mới tuyệt làm sao do tác giả 9X Nguyễn Hoàng Vũ viết lời cùng 4 họa sỹ thực hiện.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả