Thứ Hai, 15/12/2025 08:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Tết của sinh viên nước ngoài ở Việt Nam

(ANTV) - Tết Nguyên đán luôn là nét đặc biệt không chỉ đối với người dân Việt Nam mà ngay cả bạn bè quốc tế. Câu chuyện rất nhiều sinh viên nước ngoài đang theo học ở các trường đại học ở Việt Nam mặc dù được nghỉ Tết có thể về nước thăm gia đình nhưng họ quyết định ở lại để trải nghiệm, khám phá những điều thú vị đó.

Mới sang Việt Nam được khoảng 8 tháng, lần đầu được ăn Tết Việt, Christian KILONGO, Học viên Viện Quốc tế Pháp Ngữ thấy  vô cùng háo hức khi nhận được những món quà, được trải nghiệm nhiều điều thú vị trong tết cổ Truyền của người Việt Nam.

Christian KILONGO, Học viên Viện quốc tế Pháp ngữ cho biết: Tôi cảm nhận thấy Việt Nam có nhiều nét giống như ở Châu Phi của chúng tôi. Như những việc chuẩn bị các món ăn, ngày đầu năm mới mọi người tặng quà cho nhau,  rồi cùng nhau chúc mừng năm mới.

Còn với Học viên  như  Riko TaKaSe  - Quốc tịch Nhật Bản tìm một cách khác để tìm hiểu về tết cổ truyền của người Việt Nam. Riko TaKaSe lựa chọn du lịch khám phá các điểm đến của Hà Nội  để hiểu hơn về Tết cũng như văn hóa của người Việt Nam nói chung, của người Hà Nội nói riêng Văn hóa Tết Việt để lại cho em những ấn tượng khá đặc biệt.

Bạn Riko TaKaSe, Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, chia sẻ, tôi mới sang Việt Nam được 5 tháng, đây là lần đầu tiên tôi đón tết ở Việt Nam. Hôm nay tôi đi thăm một ngôi chùa Hà Nội vì ở Nhật Bản những ngày đầu năm mọi người cũng đi chùa như vậy.

Sau hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid19, năm nay, nhiều  Học viên, sinh viên quốc tế đã quay trở lại trường học. Để cho các em sinh viên nước ngoài có thêm hiểu hơn về văn hóa tết Cổ truyền của người Việt Nam, nhiều trường Đại học đã tổ chức các chương trình với nhiều hoạt động khác nhau để các em sinh viên nước ngoài hiểu thêm về tết cổ truyền của người Việt Nam như:   gói bánh chưng, gói nem, học viết thư pháp, làm hoa giấy, nặn tò he

Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Xuân, Trưởng Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội bày tỏ: Chúng tôi muốn là  sinh viên gắn  kết hơn và yêu thương nhiều hơn nữa con người Việt Nam.

Không khí của Tết Việt đến với bạn bè bốn phương như khẳng định nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới. Hơn thế, Tết mang đến cho các bạn bè quốc tế nhiều cảm xúc mới, nhất là tình cảm của dân tộc Việt Nam với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Tin mới nhất

CÔNG AN NHÂN DÂN “KỶ LUẬT NHẤT - TRUNG THÀNH NHẤT – GẦN DÂN NHẤT”, GÓP PHẦN THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC CỦA ĐẢNG

CÔNG AN NHÂN DÂN “KỶ LUẬT NHẤT - TRUNG THÀNH NHẤT – GẦN DÂN NHẤT”, GÓP PHẦN THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC CỦA ĐẢNG

Chính trị 15/12/2025

(ANTV) - Phát huy truyền thống hơn 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và những thành quả to lớn trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự của lớp lớp tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Công an nhân dân, toàn lực lượng Công an nhân dân nguyện trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, luôn chỉ biết “còn Đảng thì còn mình”, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là “thanh bảo kiếm”, “lá chắn thép” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường học ở vùng cao Nghệ An

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường học ở vùng cao Nghệ An

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử do bão số 3 gây ra, nhiều trường lớp tại khu vực miền Tây tỉnh Nghệ An bị tàn phá nặng nề, con đường đến trường của học sinh vùng cao từng đứng trước nguy cơ gián đoạn. Giữa những tàn tích sau thiên tai, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mỹ Lý 2 đang được khẩn trương xây dựng lại theo hướng khang trang, hiện đại, với sự quan tâm đặc biệt của Bộ Công an về tiến độ và chất lượng, thắp lên niềm tin cho thầy và trò nơi vùng lũ.

Xét xử 2 cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng

Xét xử 2 cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử hai cựu Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng) là Phạm Việt Cường và Phạm Tấn Hoàng cùng 26 bị cáo khác trong vụ án Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Môi giới hối lộ xảy ra tại TAND cấp cao tại Đà Nẵng.

Tập trung nguồn lực phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Tập trung nguồn lực phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Bộ Công an và UBND TP. HCM đang phối hợp chặt chẽ để hoàn thành chỉ tiêu xây dựng thêm những công trình nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân theo nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao. Góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở mang tính cấp thiết của cán bộ, chiến sĩ và hoàn thiện hạ tầng đô thị, nâng cao chất lượng sống của cộng đồng dân cư địa phương nơi dự án được triển khai.

Cụ thể hóa phong trào thi đua "Ba nhất" trong Công an nhân dân

Cụ thể hóa phong trào thi đua "Ba nhất" trong Công an nhân dân

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “cần thần tốc, thần tốc hơn nữa; thực hiện với tất cả trách nhiệm với người dân và bằng tất cả tình cảm từ trái tim, với mục tiêu hoàn thành xây mới nhà cho các hộ bị mất nhà trước ngày 31/1/2026 và hoàn thành sửa chữa nhà hư hỏng trước ngày 31/12/2025”, Bộ Công an đã quyết liệt vào cuộc thực hiện "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có nhà bị thiệt hại do thiên tai. “Chiến dịch Quang Trung” không chỉ là một nhiệm vụ cấp bách, mà còn là minh chứng rõ nét, sống động cho phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất” của lực lượng CAND. Một phong trào được đo bằng hiệu quả công việc và niềm tin của nhân dân.

Cần Thơ: Ngày đầu ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Cần Thơ: Ngày đầu ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Ngày đầu tiên trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Cần Thơ đã đạt nhiều kết quả nổi bật.

Phòng cháy chữa cháy thực chất và có hiệu quả lâu dài

Phòng cháy chữa cháy thực chất và có hiệu quả lâu dài

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP HCM đã chỉ đạo các Đội trực thuộc phối hợp với chính quyền các địa phương đồng loạt ra quân, thực hiện rà soát, kiểm tra, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phòng cháy chữa cháy của các cá nhân và người đứng đầu cơ sở. Xác định trong công tác này phải thực chất và có hiệu quả lâu dài.

Đẩy mạnh công tác vận động, đấu tranh, truy bắt đối tượng truy nã

Đẩy mạnh công tác vận động, đấu tranh, truy bắt đối tượng truy nã

Pháp luật 15/12/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức bắt giữ, vận động đầu thú nhiều đối tượng truy nã nguy hiểm, bỏ trốn lâu năm, thậm chí trốn ra nước ngoài. Những kết quả này thể hiện quyết tâm không để đối tượng truy nã đứng ngoài vòng pháp luật, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Dấu ấn phòng, chống thiên tai và vai trò của lực lượng CAND

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.

Xem thêm