Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 3, 24/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết của sinh viên nước ngoài ở Việt Nam

(ANTV) - Tết Nguyên đán luôn là nét đặc biệt không chỉ đối với người dân Việt Nam mà ngay cả bạn bè quốc tế. Câu chuyện rất nhiều sinh viên nước ngoài đang theo học ở các trường đại học ở Việt Nam mặc dù được nghỉ Tết có thể về nước thăm gia đình nhưng họ quyết định ở lại để trải nghiệm, khám phá những điều thú vị đó.

Mới sang Việt Nam được khoảng 8 tháng, lần đầu được ăn Tết Việt, Christian KILONGO, Học viên Viện Quốc tế Pháp Ngữ thấy  vô cùng háo hức khi nhận được những món quà, được trải nghiệm nhiều điều thú vị trong tết cổ Truyền của người Việt Nam.

Christian KILONGO, Học viên Viện quốc tế Pháp ngữ cho biết: Tôi cảm nhận thấy Việt Nam có nhiều nét giống như ở Châu Phi của chúng tôi. Như những việc chuẩn bị các món ăn, ngày đầu năm mới mọi người tặng quà cho nhau,  rồi cùng nhau chúc mừng năm mới.

Còn với Học viên  như  Riko TaKaSe  - Quốc tịch Nhật Bản tìm một cách khác để tìm hiểu về tết cổ truyền của người Việt Nam. Riko TaKaSe lựa chọn du lịch khám phá các điểm đến của Hà Nội  để hiểu hơn về Tết cũng như văn hóa của người Việt Nam nói chung, của người Hà Nội nói riêng Văn hóa Tết Việt để lại cho em những ấn tượng khá đặc biệt.

Bạn Riko TaKaSe, Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, chia sẻ, tôi mới sang Việt Nam được 5 tháng, đây là lần đầu tiên tôi đón tết ở Việt Nam. Hôm nay tôi đi thăm một ngôi chùa Hà Nội vì ở Nhật Bản những ngày đầu năm mọi người cũng đi chùa như vậy.

Sau hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid19, năm nay, nhiều  Học viên, sinh viên quốc tế đã quay trở lại trường học. Để cho các em sinh viên nước ngoài có thêm hiểu hơn về văn hóa tết Cổ truyền của người Việt Nam, nhiều trường Đại học đã tổ chức các chương trình với nhiều hoạt động khác nhau để các em sinh viên nước ngoài hiểu thêm về tết cổ truyền của người Việt Nam như:   gói bánh chưng, gói nem, học viết thư pháp, làm hoa giấy, nặn tò he

Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Xuân, Trưởng Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội bày tỏ: Chúng tôi muốn là  sinh viên gắn  kết hơn và yêu thương nhiều hơn nữa con người Việt Nam.

Không khí của Tết Việt đến với bạn bè bốn phương như khẳng định nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới. Hơn thế, Tết mang đến cho các bạn bè quốc tế nhiều cảm xúc mới, nhất là tình cảm của dân tộc Việt Nam với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả