Thứ Sáu, 16/01/2026 12:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Tết của sinh viên nước ngoài ở Việt Nam

(ANTV) - Tết Nguyên đán luôn là nét đặc biệt không chỉ đối với người dân Việt Nam mà ngay cả bạn bè quốc tế. Câu chuyện rất nhiều sinh viên nước ngoài đang theo học ở các trường đại học ở Việt Nam mặc dù được nghỉ Tết có thể về nước thăm gia đình nhưng họ quyết định ở lại để trải nghiệm, khám phá những điều thú vị đó.

Mới sang Việt Nam được khoảng 8 tháng, lần đầu được ăn Tết Việt, Christian KILONGO, Học viên Viện Quốc tế Pháp Ngữ thấy  vô cùng háo hức khi nhận được những món quà, được trải nghiệm nhiều điều thú vị trong tết cổ Truyền của người Việt Nam.

Christian KILONGO, Học viên Viện quốc tế Pháp ngữ cho biết: Tôi cảm nhận thấy Việt Nam có nhiều nét giống như ở Châu Phi của chúng tôi. Như những việc chuẩn bị các món ăn, ngày đầu năm mới mọi người tặng quà cho nhau,  rồi cùng nhau chúc mừng năm mới.

Còn với Học viên  như  Riko TaKaSe  - Quốc tịch Nhật Bản tìm một cách khác để tìm hiểu về tết cổ truyền của người Việt Nam. Riko TaKaSe lựa chọn du lịch khám phá các điểm đến của Hà Nội  để hiểu hơn về Tết cũng như văn hóa của người Việt Nam nói chung, của người Hà Nội nói riêng Văn hóa Tết Việt để lại cho em những ấn tượng khá đặc biệt.

Bạn Riko TaKaSe, Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, chia sẻ, tôi mới sang Việt Nam được 5 tháng, đây là lần đầu tiên tôi đón tết ở Việt Nam. Hôm nay tôi đi thăm một ngôi chùa Hà Nội vì ở Nhật Bản những ngày đầu năm mọi người cũng đi chùa như vậy.

Sau hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch Covid19, năm nay, nhiều  Học viên, sinh viên quốc tế đã quay trở lại trường học. Để cho các em sinh viên nước ngoài có thêm hiểu hơn về văn hóa tết Cổ truyền của người Việt Nam, nhiều trường Đại học đã tổ chức các chương trình với nhiều hoạt động khác nhau để các em sinh viên nước ngoài hiểu thêm về tết cổ truyền của người Việt Nam như:   gói bánh chưng, gói nem, học viết thư pháp, làm hoa giấy, nặn tò he

Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Xuân, Trưởng Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội bày tỏ: Chúng tôi muốn là  sinh viên gắn  kết hơn và yêu thương nhiều hơn nữa con người Việt Nam.

Không khí của Tết Việt đến với bạn bè bốn phương như khẳng định nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới. Hơn thế, Tết mang đến cho các bạn bè quốc tế nhiều cảm xúc mới, nhất là tình cảm của dân tộc Việt Nam với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm