Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 06:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:07, Thứ 4, 02/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết là sum vầy và đoàn viên

(ANTV) - Chúng ta đã bước sang năm Nhâm Dần 2022 với rất nhiều những kỳ vọng về một năm mới nhiều thành công, hạnh phúc và bình an cho tất cả mọi người. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, Tết nguyên đán năm nay cũng khác biệt hơn.

Đêm giao thừa không tổ chức bắn pháo hoa nổ, không duy trì các hoạt động vui chơi giải trí, sự kiện văn hóa, biểu diễn nghệ thuật chào năm mới. Tạm dừng lễ hội trong Tết Nguyên đán...

Bởi vậy, với nhiều người, Tết là dịp để đoàn viên, để sum vầy và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Ngày đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022 của bạn đã diễn ra như thế nào?

Hà Nội tĩnh lặng, yên bình trong ngày đầu năm mới. Không còn cảnh tắc đường, tiếng còi xe... Không còn những chen chúc, vội vã...khác hẳn với mọi ngày...

Lưu giữ lại hình ảnh của một Hà Nội đẹp và tĩnh lặng trong tiết trời xuân, đã là cách để nhiều người có thể có thêm một cảm nhận rất riêng về Tết.

Nhịp sống hối hả đang tạm nhường chỗ cho những phút giây tĩnh lặng, cho những suy nghĩ chậm lại và những mong ước về một năm mới bình an. Nhiều gia đình lựa chọn đi xích lô làm phương tiện để du xuân, ngắm phố phường.

Khu vực phố cổ, quanh hồ Hoàn Kiếm thu hút người dân check in, chụp ảnh. Những hình ảnh thân thương, ấm áp đang được cư dân mạng chia sẻ.

Tết thích ứng, an toàn, thay vì tụ tập nơi đông người, gặp gỡ bạn bè trong ngày đầu năm mới. Cộng đồng mạng lại chia sẻ hình ảnh đón Tết bên gia đình, người thân.

Thói quen gặp mặt để chúc Tết nhau cũng đã được thay đổi, thay vào đó tương tác trên các ứng dụng, trên mạng xã hội được sử dụng nhiều hơn.

Với nhiều người, sức khỏe chính là món quà quý nhất mà chúng ta có thể dành cho nhau trong dịp Tết này.

Thông điệp đang được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi, với tinh thần thích ứng, an toàn trong dịch bệnh nhưng vẫn giữ trọn ý nghĩa tình thân, gắn kết mỗi dịp Tết đến xuân về.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh đón Tết rất đặc biệt tại những khu điều trị bệnh nhân Covid 19 của đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế. Đón Tết xa nhà, với nhiệm vụ và vì sự bình yên của nhân dân. Tết của những bác sỹ, những chiến sỹ cũng rất khác biệt.

Mỗi một hình ảnh được chia sẻ, là rất nhiều những tình cảm, lời động viên của cộng đồng mạng gửi đến các lực lượng vẫn đang ở tuyến đầu. Dù dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nhưng cuộc chiến này vẫn còn rất cam go.

Chia sẻ những thông điệp về đón Tết an toàn, về trách nhiệm của mỗi cá nhân đảm bảo an toàn chống dịch trong Tết nguyên đán cũng là cách mà cư dân mạng  đã lựa chọn để san sẻ bớt những khó khăn, những vất vả đối với đội ngũ y, bác sỹ, Mong muốn trong dịp Tết này, các lực lượng tuyến đầu có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, cho gia đình.

BT
Thăm dò khán giả