Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:34, Thứ 3, 21/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết Trung thu xưa - nay

(ANTV) - Hôm nay là ngày 15 tháng 8 Âm lịch - ngày Tết Trung thu. Đây là 1 trong những ngày Tết cổ truyền quan trọng của người Việt Nam, mọi người trong gia đình vui vẻ quây quần bên nhau để cùng thưởng thức những món ăn không thể thiếu như bánh nướng, bánh dẻo, hay đơn giản là nhâm nhi tách trà. 

Trung thu nay khác xưa. Năm nay, không khí Trung thu mang tới những cảm nhận khác biệt. Một số hoạt động vui chơi lễ hội được tổ chức theo 1 cách chưa có tiền lệ. 

Đơn cử như triển lãm "Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ" do Cục Mỹ thuật, Nhiếp Ảnh và Triển lãm thực hiện, với tất cả các tác phẩm trưng bày hoàn toàn trực tuyến online.

Khu trưng bày các đồ chơi trung thu truyền thống cho đến hiện đại, hay những bức hội họa vui trong suy nghĩ của trẻ nhỏ về Trung thu.

Tại những nơi phong tỏa, cách li hay trong các bệnh viện dã chiến các em nhỏ đón Tết trong không khí trầm lắng hơn so với mọi năm với những món quà ấm áp được trao gửi. May mắn hơn, nhiều phụ huynh, em nhỏ đón trung thu ngay tại nhà đã sáng tạo ra những đồ chơi handmade. Ước mơ ngày tết thiếu nhi trong bối cảnh đại dịch năm nay cũng vì thế mà đơn giản hơn.

Đà Nẵng - Thăm và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên Trung thu năm nay, các em thiếu nhi tại TP Đà Nẵng không được phá cổ, rước đèn như mọi năm. Để chia sẻ và mang đến cho các em một cái tết thiếu nhi ý nghĩa, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ trẻ em thành phố và các Đoàn – Hội trực thuộc đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em”, trực tiếp đến thăm và tặng quà cho các em thiếu nhi, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.

Chương trình đã trao tặng hơn 3.000 phần quà với tổng giá trị gần 1 tỷ 300 triệu đồng cho các em thiếu nhi trên địa bàn TP Đà Nẵng nhân dịp Tết Trung thu. Đặc biệt, các đơn vị cũng đã có sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực đến các em đã điệu trị Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn, là con em của công nhân tại các khu công nghiệp, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch  bệnh. Bên cạnh đó, chương trình cũng tổ chức nhiều sân chơi dưới hình thức trực tuyến để các em thiếu nhi có thể vui tết Trung thu trong điều kiện dịch bệnh.

Thăm dò khán giả