Thứ Sáu, 09/01/2026 02:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Tham quan triển lãm kỹ thuật số ở Đức

(ANTV) - Mới đây, tại Quảng trường Nollendorf ở thủ đô Berlin của Đức, hơn 80 nghệ sĩ đã cùng giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Mời quý khán giả cùng ghé tham quan khu triển lãm ấn tượng này.

Tại triển lãm, khách tham quan không chỉ được ngắm các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, mà họ còn có thể hòa mình vào một không gian ảo để tương tác với các tác phẩm bằng một ứng dụng công nghệ.

Ông Joern Reiners. thành viên Ban tổ chức cho biết: "Cách đây 4 năm, chúng tôi đã lên tiến hành một dự án thử nghiệm cho triển lãm kỹ thuật số. Cuộc thử nghiệm ấy đã rất thành công. Trong 4 năm qua chúng tôi đã tiếp tục nghiên cứu để chuẩn bị cho sự kiện thứ hai. Và bây giờ cuộc triển lãm tiếp theo đã diễn ra. Chúng tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều dự án như thế này trong thời gian tới."

Triển lãm nghệ thuật kỹ thuật số đang thu hút sự chú ý của giới nghệ sĩ và khán giả trên khắp thế giới, bởi cách giới thiệu này mang đến cho khách tham quan cách tiếp cận đa chiều. Nhờ đó, họ sẽ hiểu hơn và nhớ tới tác phẩm lâu hơn.

Ông Joern Reiners, thành viên Ban tổ chức cho biết: "Chúng tôi không được đào tạo chuyên môn về nghệ thuật hay khoa học. Chúng tôi đều tự khám phá, tự học, và may mắn có những người bạn làm trong lĩnh vực nghệ thuật. Chúng tôi ngồi với nhau và cùng tạo ra những thứ trong triển lãm này. Với tôi, đây là một cơ hội, một sân chơi để tạo ra những điều mới lạ và có ý nghĩa."

Ngoài ra triển lãm cũng có sự tham gia của những tác phẩm nghệ thuật dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. Theo đó, người mua không thể sở hữu các bức tranh dưới dạng vật lý, thay vào đó là quyền sở hữu giá trị kỹ thuật số của bức tranh.

Khoảng 80 nghệ sĩ đã tham gia triển lãm này.

Những vận động viên thể hình cao nhất thế giới

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness mới đây đã trao chứng nhận vận động viên thể hình cao nhất thế giới ở 2 hạng mục dành cho vận động viên nam và nữ. Đáng chú ý, chủ nhân của cả hai kỷ lục này đều thuộc về các vận động viên người Hà Lan.

Nam vận động viên thể hình cao nhất thế giới là anh Olivier Richters, chiều cao 218,3cm. Không chỉ là một vận động viên thể hình chuyên nghiệp, kỷ lục gia này còn là giám đốc điều hành một công ty chuyên sản xuất thực phẩm dinh dưỡng cho những người muốn tăng cơ bắp. Ngoài ra, thể hình cao lớn vượt trội còn giúp anh kiêm thêm nghề người mẫu và diễn viên.

Còn chị Maria Wattel được công nhận là nữ vận động viên thể hình cao nhất thế giới, với chiều cao 182,7 cm. Bên cạnh đó, chị còn là một người mẫu và huấn luyện viên thể hình.

Cả hai kỷ lục gia vừa được công nhận sẽ có mặt trong ấn bản kỷ lục thế giới Guinness 2022.

Người đàn ông Palestine làm giàu nhờ nuôi trăn, rắn độc

Đối với một số người, trăn và rắn độc được coi là loài vật vô cùng đáng sợ. Nhưng với Mohammed Nassri, người Palestine, đây lại là những con vật giúp mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ cho anh.

Những con vật anh Nassri nuôi gồm trăn a-na-con-đa xanh, rắn ngô, rắn hổ mang Ấn Độ, trăn Miến Điện và hàng chục loài rắn độc khác. Anh cung cấp cho chúng thức ăn phù hợp và các điều kiện phát triển cần thiết.

Nassri có sở thích nuôi bò sát từ năm 12 tuổi. Sau đó, anh nhận ra rằng có thể biến sở thích của mình thành một công việc kinh doanh. Từ đó, anh bắt đầu tìm hiểu và bổ sung thêm nhiều loại bò sát độc đáo vào bộ sưu tập của mình.

Ngoài việc kinh doanh, Nassri đang có kế hoạch nuôi rắn độc và sử dụng nọc độc của chúng cho mục đích y tế.

Trong tương lai, chàng trai trẻ mong muốn sở hữu một trang trại nuôi nhiều loài động vật và bò sát và mở cửa như một địa điểm cho khách du lịch.

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm