Thứ Năm, 25/07/2024 23:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Thông báo số 01 về Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII - 2022

(ANTV) - Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII sẽ được tổ chức tại thành phố Cần Thơ (từ ngày 03 đến 07/10/2022). Đây là hoạt động truyền thống và cũng là dịp để những người làm truyền hình, phát thanh trong lực lượng Công an nhân dân gặp gỡ, trao đổi, học hỏi nâng cao nghiệp vụ, chọn ra những tác phẩm, chương trình xuất sắc về đề tài ANTT phục vụ khán, thính giả trong cả nước.

THÔNG BÁO SỐ 01
Về “Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII - 2022”

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Bộ Công an; Ngày 18/5/2022, Bộ Công an ban hành Kế hoạch số 245/KH-BCA-X04 về việc tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII tại thành phố Cần Thơ từ ngày 03 đến 07 tháng 10 năm 2022. Đây là hoạt động truyền thống và cũng là dịp để những người làm truyền hình, phát thanh trong lực lượng Công an nhân dân gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi nâng cao trình độ nghiệp vụ, chọn ra những tác phẩm, chương trình xuất sắc về đề tài ANTT phục vụ khán, thính giả trong cả nước.

Để chuẩn bị tốt cho Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII, Ban Tổ chức thông báo một số quy định để các đơn vị tham gia chủ động thực hiện.

1. Thời gian, địa điểm, thành phần tham gia và nội dung:

Nêu tại Kế hoạch số 245/KH-BCA-X04 ngày 18/5/2022 của Bộ Công an (kèm theo).

2. Quy định về số lượng tác phẩm và người dự thi.

2.1. Đối với tác phẩm truyền hình

- Mỗi đơn vị được tham dự không quá 02 tác phẩm báo chí; 01 chuyên mục ANTT (đối với Công an các địa phương); tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt theo format ANTV (mỗi đơn vị dự thi tối đa 01 tác phẩm thuộc từng fomat).

- Các tác phẩm dự liên hoan là những tác phẩm đã phát sóng trên các đài truyền hình Trung ương và địa phương từ tháng 9 năm 2019 cho đến nay.

2.2. Đối với nội dung thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình:

Mỗi đơn vị được cử 01 đến 02 người tham gia thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình (là MC của chuyên mục An ninh trật tự địa phương).

2.3. Đối với tác phẩm phát thanh

- File âm thanh đều theo định dạng có đuôi MP3.

- File văn bản tác phẩm: nộp văn bản in trên khổ giấy A4 theo chiều dọc.

- Hình thức gửi tác phẩm: tác phẩm dự thi gửi cả bản text và bản âm thanh MP3 vào địa chỉ email: radiocand@gmail.com.

- Mỗi đơn vị tham dự không quá 03 tác phẩm phóng sự, phóng sự điều tra; không quá 05 gương người tốt, việc tốt; không quá 02 câu chuyện cảnh giác truyền thanh.

- Các tác phẩm phát thanh được sản xuất và phát sóng trên các hệ thống phát thanh của các tỉnh, thành phố, Đài Phát thanh, Truyền hình Trung ương và địa phương trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 cho đến nay.

3. Các quy định về kỹ thuật.

3.1. Đối với tác phẩm truyền hình:

- Các đơn vị tham gia liên hoan gửi tác phẩm dự thi về Cục Truyền thông CAND qua địa chỉ ftp://ftp.antv.gov.vn (đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp và đang sử dụng gửi tin bài). Lưu ý: tạo thư mục “Lien hoan truyen hinh, phat thanh CAND nam 2022” trên máy chủ ftp và gửi các tác phẩm vào thư mục này.

- Nhận file trực tiếp tại Cục Truyền thông CAND (Số 1 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội). Ban Tổ chức nhận file, kiểm tra thông số rồi xác nhận số lượng.

- Định dạng HD 1080i với tiêu chuẩn kỹ thuật như sau:

VIDEO

+ File format: MXF (XDCAM-EX/XDCAM HD 422)
+ Video Codec: MPEG2 Long GOP
+ Format Profile: 4:2:0/4:2:2
+ Scanning method: Interlaced
+ File order: Upper field first
+ Aspect Ratio: 16:9
+ Bit rate: ≥50 Mbps với 4:2:2; ≥35Mbps với 4:2:0
+ Format settings, GOP: M=3, N=12
+ Resolution: 1920 x 1080
+ Frame Rate: 25 fps
+ Bit depth: 8 hoặc 10 bit

 AUDIO

+ Audio coding: Uncompressed PCM
+ Quantization: 16, 20, 24 bits
+ Sampling frequency: 48KHz
        * Mức Audio:
         - Cực tiểu: - 20 dBFS
         - Cực đại: - 10 dBFS
        * Độ to:
       - Mức danh định: -23LUFS/±1LU
       - Mức cực đại: -10 LUFS

- Khi xuất file các tác phẩm truyền hình cần chú ý thông số Time code of first frame: 00:00:00:00 (thời gian khung hình đầu tiên của file).

* Mọi chi tiết trong quá trình giao nhận file tác phẩm truyền hình đề nghị liên hệ với Ban Kỹ thuật, Cục Truyền thông CAND (Đồng chí Đào Mạnh Nghĩa, số điện thoại: 097.999.6899 và đồng chí Vũ Nhật Tùng, số điện thoại: 077.2299.161 về việc truyền file qua server).

3.2. Đối với tác phẩm phát thanh

- File âm thanh đều theo định dạng có đuôi MP3.

- File văn bản tác phẩm: nộp văn bản in trên khổ giấy A4 theo chiều dọc.

- Hình thức gửi tác phẩm: tác phẩm dự thi gửi cả bản text và bản âm thanh MP3 vào địa chỉ email: radiocand@gmail.com.

* Mọi chi tiết về tiêu chuẩn kỹ thuật và cách thức gửi/nhận tác phẩm phát thanh liên hệ với Phát thanh CAND, Cục Truyền thông CAND (đồng chí Phạm Ngọc Lâm, số điện thoại: 0904.559.933 và đồng chí Kiều Anh, số điện thoại: 0904.209.958).

Các đơn vị tham gia Liên hoan gửi tác phẩm dự thi về Ban Tổ chức (qua Ban Kỹ thuật và Phát thanh CAND, Cục Truyền thông CAND) trước ngày 19/8/2022 để sắp xếp, kiểm tra, số hóa.

* Lưu ý: Các tác phẩm dự thi đảm bảo thời lượng, thể loại, kỹ thuật quy định để phù hợp khi khai thác phát sóng trên VTV (các chương trình của Truyền hình CAND phát trên VTV), kênh ANTV và trên hệ phát thanh VOV. Các tác phẩm được sử dụng phát sóng được trả nhuận bút theo quy định của Ban Tổ chức.

Nhận được thông báo này, đề nghị các đơn vị quan tâm lựa chọn các tác phẩm, chuyên mục hay, hấp dẫn tham gia dự thi để Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII thành công tốt đẹp.

Xem toàn bộ văn bản tại đây.

Tin mới nhất

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Có rất nhiều người dân dù chưa từng một lần gặp trực tiếp Tổng Bí thư, cũng không phải người thân trong gia đình nhưng luôn coi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như một người ông, người cha, người thân trong gia đình. Lý do đến từ sự hiền hậu, giản dị, khiêm tốn mà sâu sắc, tình cảm mỗi lần Tổng Bí thư gặp gỡ bà con nhân dân. Và cũng là bởi Tổng bí thư là một nhà lãnh đạo cống hiến, hy sinh vì dân, vì nước.

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đó là quy định tại Luật Đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 tới đây, nhằm quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, ký gửi hàng hóa trên xe vận tải hành khách. Điều này nhằm quản lý chặt chẽ việc tiếp nhận, vận chuyển và giao nhận các loại hàng hóa trên xe chở khách, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự chuyến đi.

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Từ 1/8, Luật Kinh doanh bất động sản mới sẽ có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là có nhiều quy định mới đảm bảo quyền lợi cho những người mua nhà tại các dự án, tức là các loại nhà ở do các chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng.

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Lễ treo cờ rủ Quốc tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã diễn ra tại Quảng trường Ba Đình. Trong không khí trang nghiêm, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Ba Đình để chứng kiến lễ treo cờ rủ, đồng thời bày tỏ tấm lòng kính, tiếc thương vô hạn đối với với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo đã hết lòng, một đời vì nước, vì dân.

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được lập tại nhiều cơ quan, trụ sở, đơn vị trên địa bàn TP.HCM giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm nơi tưởng niệm, bày tỏ tình cảm tin yêu, kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với tình cảm của người dân cả nước thành kính, tiếc thương vô hạn, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một họa sĩ đã từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ vẽ tranh ngược kính để làm quà tặng các chính khách trên thế giới đã khắc họa bức chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng lối sáng tác tâm pháp họa ngược kính.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc được tổ chức vào ngày 14/12/2021, lần đầu tiên khái niệm hay trường phái “Ngoại giao cây tre Việt Nam" được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra. Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế mà Đảng ta đã và đang thực hiện, trên cơ sở kế thừa và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa thế giới và tư tưởng tiến bộ của thời đại.

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Theo thông báo chính thức, Ban Tổ chức Lễ tang tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Người dân vào viếng từ 18h chiều ngày 25/7. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Điện Biên đã ghi nhận 7 người chết, 9 người mất tích, 3 người bị thương. Trong đó, Sơn La và Điện Biên là 2 địa phương có số người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Xem thêm