Thứ Bảy, 09/12/2023 11:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Thông báo số 01 về Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII - 2022

(ANTV) - Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII sẽ được tổ chức tại thành phố Cần Thơ (từ ngày 03 đến 07/10/2022). Đây là hoạt động truyền thống và cũng là dịp để những người làm truyền hình, phát thanh trong lực lượng Công an nhân dân gặp gỡ, trao đổi, học hỏi nâng cao nghiệp vụ, chọn ra những tác phẩm, chương trình xuất sắc về đề tài ANTT phục vụ khán, thính giả trong cả nước.

THÔNG BÁO SỐ 01
Về “Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII - 2022”

Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của Bộ Công an; Ngày 18/5/2022, Bộ Công an ban hành Kế hoạch số 245/KH-BCA-X04 về việc tổ chức Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII tại thành phố Cần Thơ từ ngày 03 đến 07 tháng 10 năm 2022. Đây là hoạt động truyền thống và cũng là dịp để những người làm truyền hình, phát thanh trong lực lượng Công an nhân dân gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi nâng cao trình độ nghiệp vụ, chọn ra những tác phẩm, chương trình xuất sắc về đề tài ANTT phục vụ khán, thính giả trong cả nước.

Để chuẩn bị tốt cho Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII, Ban Tổ chức thông báo một số quy định để các đơn vị tham gia chủ động thực hiện.

1. Thời gian, địa điểm, thành phần tham gia và nội dung:

Nêu tại Kế hoạch số 245/KH-BCA-X04 ngày 18/5/2022 của Bộ Công an (kèm theo).

2. Quy định về số lượng tác phẩm và người dự thi.

2.1. Đối với tác phẩm truyền hình

- Mỗi đơn vị được tham dự không quá 02 tác phẩm báo chí; 01 chuyên mục ANTT (đối với Công an các địa phương); tác phẩm nghệ thuật và chương trình chuyên biệt theo format ANTV (mỗi đơn vị dự thi tối đa 01 tác phẩm thuộc từng fomat).

- Các tác phẩm dự liên hoan là những tác phẩm đã phát sóng trên các đài truyền hình Trung ương và địa phương từ tháng 9 năm 2019 cho đến nay.

2.2. Đối với nội dung thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình:

Mỗi đơn vị được cử 01 đến 02 người tham gia thi Phát thanh viên, Người dẫn chương trình (là MC của chuyên mục An ninh trật tự địa phương).

2.3. Đối với tác phẩm phát thanh

- File âm thanh đều theo định dạng có đuôi MP3.

- File văn bản tác phẩm: nộp văn bản in trên khổ giấy A4 theo chiều dọc.

- Hình thức gửi tác phẩm: tác phẩm dự thi gửi cả bản text và bản âm thanh MP3 vào địa chỉ email: radiocand@gmail.com.

- Mỗi đơn vị tham dự không quá 03 tác phẩm phóng sự, phóng sự điều tra; không quá 05 gương người tốt, việc tốt; không quá 02 câu chuyện cảnh giác truyền thanh.

- Các tác phẩm phát thanh được sản xuất và phát sóng trên các hệ thống phát thanh của các tỉnh, thành phố, Đài Phát thanh, Truyền hình Trung ương và địa phương trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 cho đến nay.

3. Các quy định về kỹ thuật.

3.1. Đối với tác phẩm truyền hình:

- Các đơn vị tham gia liên hoan gửi tác phẩm dự thi về Cục Truyền thông CAND qua địa chỉ ftp://ftp.antv.gov.vn (đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp và đang sử dụng gửi tin bài). Lưu ý: tạo thư mục “Lien hoan truyen hinh, phat thanh CAND nam 2022” trên máy chủ ftp và gửi các tác phẩm vào thư mục này.

- Nhận file trực tiếp tại Cục Truyền thông CAND (Số 1 Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội). Ban Tổ chức nhận file, kiểm tra thông số rồi xác nhận số lượng.

- Định dạng HD 1080i với tiêu chuẩn kỹ thuật như sau:

VIDEO

+ File format: MXF (XDCAM-EX/XDCAM HD 422)
+ Video Codec: MPEG2 Long GOP
+ Format Profile: 4:2:0/4:2:2
+ Scanning method: Interlaced
+ File order: Upper field first
+ Aspect Ratio: 16:9
+ Bit rate: ≥50 Mbps với 4:2:2; ≥35Mbps với 4:2:0
+ Format settings, GOP: M=3, N=12
+ Resolution: 1920 x 1080
+ Frame Rate: 25 fps
+ Bit depth: 8 hoặc 10 bit

 AUDIO

+ Audio coding: Uncompressed PCM
+ Quantization: 16, 20, 24 bits
+ Sampling frequency: 48KHz
        * Mức Audio:
         - Cực tiểu: - 20 dBFS
         - Cực đại: - 10 dBFS
        * Độ to:
       - Mức danh định: -23LUFS/±1LU
       - Mức cực đại: -10 LUFS

- Khi xuất file các tác phẩm truyền hình cần chú ý thông số Time code of first frame: 00:00:00:00 (thời gian khung hình đầu tiên của file).

* Mọi chi tiết trong quá trình giao nhận file tác phẩm truyền hình đề nghị liên hệ với Ban Kỹ thuật, Cục Truyền thông CAND (Đồng chí Đào Mạnh Nghĩa, số điện thoại: 097.999.6899 và đồng chí Vũ Nhật Tùng, số điện thoại: 077.2299.161 về việc truyền file qua server).

3.2. Đối với tác phẩm phát thanh

- File âm thanh đều theo định dạng có đuôi MP3.

- File văn bản tác phẩm: nộp văn bản in trên khổ giấy A4 theo chiều dọc.

- Hình thức gửi tác phẩm: tác phẩm dự thi gửi cả bản text và bản âm thanh MP3 vào địa chỉ email: radiocand@gmail.com.

* Mọi chi tiết về tiêu chuẩn kỹ thuật và cách thức gửi/nhận tác phẩm phát thanh liên hệ với Phát thanh CAND, Cục Truyền thông CAND (đồng chí Phạm Ngọc Lâm, số điện thoại: 0904.559.933 và đồng chí Kiều Anh, số điện thoại: 0904.209.958).

Các đơn vị tham gia Liên hoan gửi tác phẩm dự thi về Ban Tổ chức (qua Ban Kỹ thuật và Phát thanh CAND, Cục Truyền thông CAND) trước ngày 19/8/2022 để sắp xếp, kiểm tra, số hóa.

* Lưu ý: Các tác phẩm dự thi đảm bảo thời lượng, thể loại, kỹ thuật quy định để phù hợp khi khai thác phát sóng trên VTV (các chương trình của Truyền hình CAND phát trên VTV), kênh ANTV và trên hệ phát thanh VOV. Các tác phẩm được sử dụng phát sóng được trả nhuận bút theo quy định của Ban Tổ chức.

Nhận được thông báo này, đề nghị các đơn vị quan tâm lựa chọn các tác phẩm, chuyên mục hay, hấp dẫn tham gia dự thi để Liên hoan Truyền hình, Phát thanh CAND lần thứ XIII thành công tốt đẹp.

Xem toàn bộ văn bản tại đây.

Tin mới nhất

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Quảng Ngãi: Hơn 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm vì ăn đồ lạ ở cổng trường

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Lại có thêm hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm nghi do ăn đồ lạ tại khu vực cổng trường. Sự việc xảy ra tại địa bàn xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi. Tính đến cuối giờ chiều qua, hơn 40 em học sinh Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà, xã Tịnh Long đã phải nhập viện, trong đó 24 em phải chuyển đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh cấp cứu.

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Gia tăng bệnh nhân nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn vào mùa thu hoạch cà phê

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Tây Nguyên đang bước vào mùa thu hoạch cà phê, cũng là mùa sinh sôi của các loài rắn. Từ đầu tháng 9 đến nay, tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bị rắn độc cắn với các triệu chứng từ nhẹ đến nặng; trong đó có loài rắn lục đuôi đỏ rất độc thường xuất hiện trên tán của cây cà phê.

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Mỹ phản ứng sau vụ tấn công bằng rocket tại Iraq

Thế giới 09/12/2023

(ANTV) - Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad đã kêu gọi Chính phủ Iraq thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ nhân sự của phái bộ này, sau vụ tấn công bằng rocket nhằm vào Đại sứ quán Mỹ trong Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt ở trung tâm thủ đô của Iraq vào sáng 8/12.

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa ứng xử trong trường học

Văn hóa 09/12/2023

(ANTV) - Văn hóa ứng xử là một yếu tố rất cần thiết trong đời sống hàng ngày, nhất là trong môi trường học đường - nơi mà các thế hệ tương lai của đất nước đang theo học. Tuy nhiên, thời gian qua, đặc biệt những ngày qua, vụ việc một nhóm học sinh ở Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang dồn cô giáo vào góc lớp và có những hành vi xúc phạm lại đang cho thấy những mảng màu xám trong văn hóa ứng xử ở học đường.

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 09/12/2023

(ANTV) - Thông tin người dân "Phải đổi GPLX nếu không lãnh phạt" là thất thiệt; “Đại án Vạn Thịnh Phát 'phơi bày yếu kém trong kiểm soát tài sản cán bộ'; Bộ Tài chính: Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 9/12.

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Điểm tựa của những người lầm lỡ

Xã hội 09/12/2023

(ANTV) - Hơn 30 năm gắn bó với buôn làng, ông Kpuih Ing, người uy tín của làng luôn được bà con kính trọng, suy tôn. Ông còn là điểm tựa để những người từng lầm lỗi vươn lên làm lại cuộc đời.

Xem thêm