Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:44, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trải nghiệm không gian chợ Tết xưa tại Hội An

(ANTV) - Sử dụng đồng tiền xu mua sắm những thức quà Tết, chơi những trò chơi dân gian - Đó là trải nghiệm thú vị của người dân và du khách khi đến với phiên chợ tết xưa tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam được tổ chức từ ngày 23 tháng Chạp cho đến  ngày mùng 5 Tết. 

 

Không gian của chợ tết xưa được tái hiện, các gian hàng bày bán những thức quà tết, bánh trái và những món ăn truyền thống tại nhà chòi hoặc quang gánh. Khách đến với chợ được khuyến khích mặc áo dài, đồng tiền xu được sử dụng trong toàn bộ quá trình giao thương. Tất cả những điều ấy chính là giá trị truyền thống và hình ảnh của một Hội An hưng thịnh mà những người tổ chức phiên chợ Tết xưa mong muốn mang đến cho du khách.

Ngoài các gian hàng, tại phiên chợ còn diễn ra các trò chơi dân gian, giải trí truyền thống như đập bùng binh, vòng quay may mắn 12 con giáp, hoạt động in tranh, in túi, gói bánh chưng, xin chữ ông đồ…

Cùng với những hoạt động mới lạ của các đơn vị để mời gọi du khách đến với Hội An thời gian qua, phiên chợ Tết xưa một lần nữa cho thấy sự đồng hành của các doanh nghiệp, nỗ lực cùng với chính quyền địa phương để giúp du lịch khởi sắc trong thời điểm đầy khó khăn.

Khi tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, ngành du lịch vẫn sẽ còn đối diện với khó khăn kéo dài. Hơn lúc nào hết, tinh thần lạc quan và sự nỗ lực là yếu tố quan trọng để mỗi một đơn vị trụ vững và đi qua khó khăn.  

BT
Thăm dò khán giả