Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Chủ Nhật, 27/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tranh lá bồ đề - Biểu tượng của đạo Phật

(ANTV) - Tranh làm từ lá bồ đề đang được rất nhiều người dân yêu mến và lựa chọn trở thành những món quà ý nghĩa. Bởi những bức tranh ấy không chỉ mang tính nghệ thuật mà còn chứa đựng triết lý của đạo Phật với tính hướng tâm, hướng thiện. 

Để làm ra một bức tranh lá bồ đề, đó là hành trình khá dài. Thông thường, mỗi bức tranh tùy vào kích thước khác nhau sẽ mất từ 20 - 30 ngày để hoàn thành. Đối với những bức tranh pha trộn thêm chất liệu khác như gỗ, đá… thời gian còn lâu hơn, bởi quy trình chế tác rất khắt khe, tỷ mẩn. Từ khâu chọn lá, sơ chế, nhuộm màu những chiếc lá Bồ đề mộc mạc được những người thợ tài hoa thổi hồn vào, đem lại một sức sống lạ thường.

Lá Bồ đề được coi là tâm Bồ đề, là bóng râm che mát. Theo quan niệm của đạo Phật, mỗi chiếc lá Bồ đề này tự mang trong mình những năng lượng sạch, chính vì thế nhiều gia đình rất thích mua các tác phẩm nghệ thuật từ lá Bồ đề.Tranh từ lá bồ đề không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà còn là món quà ý nghĩa thể hiện văn hóa tâm linh của mảnh đất Cố đô.

BT
Thăm dò khán giả