Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 6, 13/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao đổi nghiệp vụ tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39

(ANTV) - Trong khuôn khổ của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet" và "Phóng sự điều tra trên truyền hình". 

 Phát biểu tại hội thảo "Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet", ông Đinh Đắc Vĩnh - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc hợp tác giữa các đơn vị truyền hình truyền thống trước sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng số.

Ông Đinh Đắc Vĩnh - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Tại đây, các diễn giả và những người làm truyền hình trong nước và quốc tế cùng bàn luận để tìm ra những mô hình sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet tốt nhất, hiệu quả nhất cả về thông tin và kinh doanh. Các diễn giả và các đại biểu dự hội thảo cũng đã chia sẻ cách thức hoạt động và sự phát triển nội dung truyền hình trong thời kỳ chuyển đổi số. 

Chiều cùng ngày, Hội thảo “Phóng sự điều tra trên truyền hình” diễn ra thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu, phóng viên, biên tập viên. Chủ đề của Hội thảo được thể hiện qua 6 bài tham luận với những góc độ tiếp cận khác nhau. Từ những khó khăn đặt ra trong quá trình tác nghiệp, kinh nghiệm, kỹ năng của phóng viên để xử lý tình huống đến những quy tắc liên quan đến đạo đức báo chí trong thực hiện phóng sự điều tra. 

Những câu chuyện được chia sẻ không chỉ là thực tế tác nghiệp của các phóng viên truyền hình ở trong nước mà còn của các phóng viên tại nước ngoài. Sự đa dạng trong góc độ tiếp cận mang tới cái nhìn bao quát nhưng cũng cụ thể về phóng sự điều tra trên truyền hình.Các tham luận được trình bày thông qua lời kể của chính các phóng viên điều tra, với phần minh hoạ bằng các phóng sự, clip, phỏng vấn,... tạo nên sự sinh động và sức hấp dẫn của hội thảo.

Nhà báo Nguyễn Thị Hồng chia sẻ về hành trình khó khăn với nano vàng tại Hội thảo.

Tham gia các hoạt động bên lề của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39, những người làm báo hình trên cả nước có cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như học hỏi nâng cao nghiệp vụ. Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 sẽ diễn ra đến hết ngày 14/12.

Hồng Lê
Thăm dò khán giả