Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Chủ Nhật, 13/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao giải Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI

(ANTV) - Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều chương trình giới thiệu, trình chiếu phim và các hoạt động chuyên môn dành cho nhà làm phim và người yêu điện ảnh, Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI bế mạc vào tối 12/11. Điện ảnh Việt Nam vinh dự giành 2 giải thưởng tại liên hoan lần này.

Bộ phim "Bố già” do Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng đồng đạo diễn đoạt giải phim Việt Nam được khán giả yêu thích nhất trong chương trình phim Việt Nam đương đại.

Trong khi đó, bộ phim “ Khu rừng của Páo” của đạo diễn trẻ Thành Đạt đạt giải phim ngắn xuất sắc nhất. "Khu rừng của Páo" kể về một chàng trai người dân tộc thiểu số H’Mông lấy vợ từ khi mới 14 tuổi theo phong tục tập quán của quê nhà. Nhưng khi Páo dần trưởng thành thì bất ngờ nhận ra tình yêu của mình dành cho một cô gái khác. Páo phải đấu tranh giữa việc tiếp tục duy trì trách nhiệm gia đình của một người con H’Mông hay từ bỏ tất cả để chạy theo tình yêu cá nhân.

Giải phim dài xuất sắc nhất thuộc về bộ phim “Paloma” của Brazil. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao nhiều hạng mục giải thưởng quen thuộc như: Đạo diễn phim xuất sắc nhất; Diễn viên nam chính xuất sắc nhất; Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất; Giải thưởng của Ban Giám Khảo cho phim dài; Giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á (NETPAC)...

Với sự đa dạng về thể loại, phong phú về đề tài, thủ pháp thể hiện độc đáo, các bộ phim trong Liên hoan phim đã mang tới cho khán giả Thủ đô và các đại biểu quốc tế những trải nghiệm đặc sắc, thú vị về lịch sử, văn hoá, thiên nhiên, đất nước, con người của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ.

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VI nhằm tôn vinh các tác phẩm điện ảnh có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo nổi bật, độc đáo. Qua đó phát hiện và vinh danh những tài năng mới của điện ảnh; giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới và tạo cơ hội mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam.  Đây còn là tiền đề tạo đà cho điện ảnh Việt Nam mở rộng ra thế giới.

BT
Thăm dò khán giả