Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai Luật Điện ảnh 2022

(ANTV) - Chiều 26/9, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị - Hội thảo triển khai Luật Điện ảnh 2022, lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh và dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 38/2021. 

Hội nghị có sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà sản xuất, nhà phát hành, đạo diễn, đại diện các hệ thống rạp lớn tại Việt Nam, các đơn vị sở hữu nền tảng chiếu phim trực tuyến.

Chính sách của nhà nước về phát triển điện ảnh, công nghiệp điện ảnh; những nội dung và hành vi bị cấm trong phim điện ảnh; khung giờ hoạt động của rạp phim; cơ chế quản lý Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh... là những nội dung then chốt được các đại biểu quan tâm tại hội thảo.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tích cực thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Điện ảnh như: khung giờ hoạt động của các rạp phim, khung giờ chiếu phim dành cho trẻ em, tỷ suất chiếu phim Việt Nam trên các rạp và  và tỷ lệ phát sóng phim Việt Nam trên sóng truyền hình, việc tham gia vào các dự án phim nhà nước đặt hàng.

Thông qua Hội nghị - Hội thảo lần này, từ những đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp thu, tổng hợp và cân nhắc điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn và đúng quy định hiện hành của nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả