Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 02:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:05, Thứ 7, 09/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật về người chiến sĩ cảnh sát

(ANTV) - Sáng ngày 08/7, tại Nhà trưng bày triển lãm, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Bộ Công an đã tổ chức triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật, video clip chủ đề “Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên”. 

Đây đều là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình văn hóa, nghệ thuật do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022). Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 ngày truyền thống lực lượng CSND của Bộ Công an đã đến dự buổi lễ.   

Về cuộc thi viết và Trại sáng tác văn học về đề tài hình tượng người chiến sĩ Công an, Ban tổ chức đã nhận được 51 tác phẩm dự thi của Trại sáng tác và 270 bài dự thi Cuộc thi viết về đề tài hình tượng Người chiến sĩ CSND.  Trong đó, Hội đồng giám khảo đã chấm và đề nghị trao 2 giải A tại Trại sáng tác cho chùm tác phẩm truyện ngắn: “Mây Sà Rình”, “Mắt hồ đêm” của tác giả Nguyễn Văn Hiệp; và chùm tác phẩm truyện ngắn “Giao thừa” và Bút ký “Xin đừng gọi tôi là người hùng” của tác giả Trung tá, Nhà văn Nguyễn Xuân Thủy.

Về cuộc thi ảnh nghệ thuật và video Clip với chủ đề “Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên”, Ban tổ chức đã nhận được 48 ảnh đơn và 175 bộ ảnh của 32 tác giả ngoài lực lượng Công an và 285 tác giả trong CAND. Về video clip, Ban tổ chức đã nhận được 182 tác phẩm. Trong số những ảnh nghệ thuật và video Clip này, nổi bật là các tác phẩm: “Điểm tựa cho dân lúc gian nguy” của tác giả Đoàn Qúy Nhật Bắc; “Cuộc chiến với lửa ngày Mùng 3 Tết” của Huỳnh Văn Truyền; “Một ngày ở trại giam Công an tỉnh Đắk Lắk” của Trần Thị Mùi; “Thắm đượm tình quân dân” của Thiếu tá Trịnh Thị Ngọc Quỳnh.

Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chân thành cảm ơn các văn nghệ sỹ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đã gắn bó với lực lượng CSND nói riêng và lực lượng CAND nói chung và mong muốn thời gian tới tiếp tục đón tiếp các nhà văn, nhà thơ, nhà nhiếp ảnh tham gia để tuyên truyền động viên lực lượng CSND nói riêng, lực lượng CAND nói chung hoàn tốt nhiệm vụ của mình.

Ngay sau lễ trao giải, Ban tổ chức cũng đã khai mạc triển lãm ảnh “Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên”. Đây cũng làm lần đầu tiên Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà văn tổ chức trại sáng tác và cũng là lần đầu tiên Bộ Công an phối hợp với Hội nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức triển lãm những tác phẩm khắc họa hình ảnh đẹp, chân thực, xúc động về lực lượng Cảnh sát nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả