Thứ Tư, 24/12/2025 17:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Tuần lễ Đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam tại ngôi nhà chung

(ANTV) - Nhằm tập hợp, đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước, ý thức tự hào, tự tôn dân tộc đồng thời thiết thực chào mừng Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11), Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11), tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt nam” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Tại khu vực tái hiện sắc màu văn hóa của 13 dân tộc đang sinh sống tại Làng văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam. Trong “ngôi nhà chung”, họ cùng nhau biểu diễn dân ca, dân vũ, trưng bày nghề thủ công truyền thống và các món ẩm thưc đặc trưng của từng dân tộc. Bên cạnh đó là triển lãm trưng bày các tác phẩm  bằng hình ảnh ấn tượng, sinh động về các hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; thể hiện sức mạnh to lớn của khối Đại đoàn kết toàn dân trong “cuộc chiến” hết sức đặc biệt này.

Tuần“Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam" đã trở thành ngày hội có ý nghĩa thiết thực chào mừng Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Góp phần tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo tồn và tôn vinh giá trị di sản văn hóa Việt Nam. Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương gặp gỡ cộng đồng các dân tộc, lắng nghe tâm tư tình cảm, nguyện vọng của bà con; Là dịp để đồng bào tổng kết một năm hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, chung tay xây dựng “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Tuần lễ Đại đoàn kết dân tộc là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, yêu cầu đại đoàn kết trong thời kỳ mới, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa cộng đồng các dân tộc anh em và giữa cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam như một nét đẹp cần bảo tồn, phát huy.

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm