Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tưng bừng Hội voi Buôn Đôn 2019

(ANTV) - Sáng nay (12/3), tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ khai mạc Hội voi Buôn Đôn. Lễ hội này được tổ chức 2 năm một lần, nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống, đồng thời còn giúp nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ voi, loài động vật biểu tượng của Buôn Đôn nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

 

Những chú voi lớn chậm rãi bước vào sân, trên nền nhạc được tạo ra bởi những chiếc cồng chiêng đủ loại kích cỡ. Một màn ra mắt không thể hoành tráng hơn của những thí sinh chính trong lễ hội voi Buôn Đôn 2019. Tô điểm cho màn diễu hành voi là những người con của đồng bào Ê đê cùng nắm tay nhau trình diễn điệu nhảy truyền thống của dân tộc mình bên dưới cây nêu. Tất cả đã góp phần tạo nên một lễ khai mạc hội voi Buôn Đôn đầy màu sắc, khiến những ai có mặt đều cảm thấy vô cùng thích thú.

Anh Arsnt, Du khách Nga chia sẻ: “Tôi thấy lễ hội này là một dịp tốt để lưu giữ và duy trì những giá trị truyền thống của Tây Nguyên, đồng thời có tạo một không gian để mọi người được cảm thấy vui vẻ.”

Nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, hội voi Buôn Đôn là hoạt động thiết thực để giới thiệu những tiềm năng phát triển văn hóa, du lịch sinh thái của huyện, tôn vinh giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. Ban tổ chức cho biết, lễ hội voi được tổ chức không chỉ nâng cao nhận thức người dân về việc bảo vệ loài voi, mà còn là dịp để đẩy mạnh quảng bá du lịch cho Buôn Đôn.

Ông Y Si Thắt Ksơr, Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk cho biết: “Chúng tôi xác định voi là vật nuôi của đồng bào dân tộc, vì vậy lễ hội được tổ chức trên cơ sở hết sức trân trọng loài voi. Về ý nghĩa sâu sắc hơn nữa, voi lần này góp phần tham gia vấn đề quảng bá hình ảnh du lịch, cũng đồng thời xác định Buôn Đôn là điểm đến cho du khách trong và ngoài nước, góp phẩn phát triển kinh tế của địa phương.”

Với nhiều hoạt động như đua voi, voi đá bóng,... lễ hội voi Buôn Đôn tạo ra một sân chơi sôi động dành không chỉ dành cho những chú voi mà còn cho những khán giả tới dự. Thông qua việc tổ chức hội voi, huyện Buôn Đôn cũng nhắm tới việc thúc đẩy hơn nữa công tác thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cho ngành du lịch; từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế có tốc độ phát triển cao và bền vững, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Lễ hội voi Buôn Đôn 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/3/2019.

BT
Thăm dò khán giả