Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vui đón Trung thu online

(ANTV) - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Rằm tháng 8. Những hoạt động truyền thống của Tết Trung thu những năm trước được thay đổi như thế nào trong dịp này năm nay? 

 Tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long. Buổi trưng bày với nội dung về Tết trung thu 2021 này được thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Dù được triển khai online nhưng buổi trưng bày này vẫn giúp du khách không có điều kiện đến Hoàng thành Thăng Long vẫn có thể tiếp cận nội dung trưng bày bổ ích như : cách làm mâm ngũ quả của người Hà Nội xưa, cách làm loại đồ chơi Trung thu truyền thống.

Không chỉ trưng bày tại các bảo tàng, việc mua sắm những vật phẩm trung thu như bánh nướng, bánh dẻo, đồ chơi trung thu, mâm ngũ quả cũng được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các sàn thương mại điện tử, mẫu mã của những mặt hàng này khá đa dạng với giá thành phù hợp. 

Tại facebook, có nhiều lớp học làm bánh trung thu trực tuyến đang được quảng cáo trên trang mạng xã hội này. Nhiều chị em phụ nữ chọn những lớp học này để vừa có những chiếc bánh đảm bảo cũng như thêm trân trọng những giá trị truyền thống.  

Dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp tuy nhiên những ngày lễ cổ truyền như Tết Trung thu vẫn là nguồn động viên tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người dân. Vì vậy việc chuyển đổi các hoạt động sang hình thức online là giải pháp hiệu quả nhất trong thời buổi hiện nay để mỗi người đều có một ngày Tết Đoàn viên an toàn, ý nghĩa.

 

BT
Thăm dò khán giả