(ANTV) - Chiều ngày 29/7, trong khuôn khổ sự kiện Tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên đã tổ chức chương trình ẩm thực xác lập 101 món ăn từ cá ngừ đại dương với sự tham gia kiểm định của Tổ chức kỉ lục Vietkings.
Chương trình là một trong những điểm nhấn đặc sắc của Tuần Văn hóa, Du lịch Phú Yên, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách trong ngoài nước.
Chương trình với chủ đề “Cá ngừ đại dương, tinh hoa của biển” với sự tham gia của 25 đội đầu bếp nổi tiếng đến từ 20 tỉnh, thành trên cả nước đã mang đến những món ăn đặc sắc, giá trị ẩm thực từ cá ngừ đại dương – một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Phú Yên.
Với 101 món ăn được chế biến công phu, kỹ lưỡng từ 75 chuyên gia, nghệ nhân văn hóa, ẩm thực trên cả nước, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã chính thức công nhận kỉ lục Việt Nam đối với sự kiện này.
Đây là một trong những kỉ lục ấn tượng về ẩm thực của các địa phương, góp phần lan tỏa những giá trị nổi bật của đất nước, con người Việt Nam đối với du khách trong và ngoài nước.
Cùng với sự kiện xác lập kỉ lục chế biến, công diễn các món ăn từ cá ngừ đại dương nhiều nhất Việt Nam, Tuần Văn hóa, Du lịch tỉnh Phú Yên còn có nhiều sự kiện đặc sắc như: Lễ hội cầu ngư, Lễ hội tôm hùm Sông Cầu, liên hoan nghệ thuật bài chòi…cũng sẽ diễn ra đến hết ngày 31/7.
Đây cũng là dịp để giao lưu, xúc tiến, thúc đẩy hợp tác và giới thiệu những hình ảnh, phong tục đặc sắc của địa phương đến với bạn bè trong và ngoài nước.