Thứ Sáu, 24/04/2026 17:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Xây dựng hệ giá trị quốc gia và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

(ANTV) -  Sáng nay (29/11), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội đã tổ chức Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Hội thảo có sự tham gia của khoảng 500 đại biểu là nhà khoa học, chuyên gia, nhà quản lý văn hóa, Thường trực một số Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương, lãnh đạo một số cơ quan báo chí, truyền thông và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam ở 3 điểm cầu Hà Nội, Thừa Thiên - Huế và thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc và định hướng Hội thảo, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo, cho biết, Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã nhấn mạnh một trong những quan điểm chỉ đạo cốt lõi và xuyên suốt là khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của nền văn hóa và con người Việt Nam, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; phát huy tối đa nội lực, tranh thủ ngoại lực, trong đó nguồn lực nội sinh, nhất là nguồn lực con người là quan trọng nhất.

Hội thảo này được tổ chức chính là nhằm tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021.

Sau phiên khai mạc, Hội thảo được chia thành 2 phiên thảo luận, với chủ đề: “Hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” và “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa Việt Nam trong thời kỳ mới”. Các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý văn hóa đã trao đổi, nghiên cứu, hướng đến xác định hệ giá trị quốc gia; hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới; xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Với hơn 80 tham luận được gửi đến, Hội thảo lần này được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên sự thống nhất, đồng thuận để có thể đề xuất cho Đảng và Nhà nước những cơ sở lý luận và thực tiễn giữ gìn, phát huy, xây dựng và phát triển các hệ giá trị Việt Nam; góp phần xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam, phát triển đất nước nhanh và bền vững, hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.

Tin mới nhất

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên QL18

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay 24/4 trên tuyến Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực triển khai đội hình chuyên dụng để đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi cabin biến dạng.

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Đảm bảo an toàn hoạt động vui chơi dưới nước tại bán đảo Sơn Trà

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Vào mùa du lịch hè, khu vực ven biển và bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng bước vào cao điểm với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước sôi động. Sự phát triển nhanh, đa dạng của các loại hình dịch vụ không chỉ tạo sức hút cho du lịch, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, du khách.

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Những vở hài kịch của Đào Minh Quân và số cầm đầu của "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"

Pháp luật 24/04/2026

(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Bảo đảm an toàn thực phẩm, kiểm soát giá cả dịpLễ hội Đền Hùng

Kinh tế 24/04/2026

(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Thêm 27 xe buýt điện mới lăn bánh tại Hà Nội

Xã hội 24/04/2026

(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).

Xem thêm