Thứ Hai, 20/10/2025 19:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Văn hóa

Xây dựng phong trào đọc và phát triển văn hóa đọc trong CAND

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911- 5/6/2021), hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 8, sáng 13/4 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong CAND. Dự và chủ trì  lễ phát động có Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an.

Cùng dự, có PGS. TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc NXB Chính trị quốc gia Sự thật, cùng đại diện các vụ, cục chức năng. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in và phát hành, lưu giữ sách trong CAND.

Phát động phong trào, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, để xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong Công an nhân dân thực sự hiệu quả và Ngày hội sách với chủ đề “Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại” đạt được mục đích Công an các đơn vị, địa phương và mỗi CBCS Công an cần phải xác định xây dựng phong trào đọc và triển văn hóa đọc là một nhiệm vụ chính trị của địa phương; lãnh đạo phải gương mẫu đi đầu trong việc đọc sách, mỗi CBCS, nhất là đoàn viên, thanh niên, học viên Công an phải có tinh thần ham mê học tập, tìm tòi, sáng tạo nâng cao trình độ thông qua sách báo.

Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, ứng dụng trang thiết bị hiện đại, từng bước tiến hành chuyển đổi số các thư viện, phòng đọc, tủ sách tại đơn vị. Đảm bảo môi trường đọc thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ. Cùng với đó, cần đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các tài liệu, ấn phẩm phát hành. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, marketing thư viện trong kỷ nguyên Internet dưới mọi hình thức.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng chính phủ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao bằng khen của Thủ tướng cho Cục Công tác đảng và công tác chính trị trong thực hiện Đề án phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng. Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện kế hoạch phát triển văn hoá đọc trong CAND.

Tại buổi lễ, 3 đơn vị là Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và truyền thông và Hội Thư viện Việt Nam đã ký kết chương trình phối hợp, giai đoạn 2021-2026.

Cũng trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra triển lãm sách về lực lượng CAND với hơn 1.000 đầu sách, 3000 cuốn sách về Lịch sử CAND Việt Nam; lực lượng CAND trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Các tác phẩm văn học của các tác giả trong và ngoài lực lượng về đề tài CANDvà triển lãm ảnh về công tác thư viện trong CAND.

Tin mới nhất

Một số thống kê về vi phạm nồng độ cồn

Một số thống kê về vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông cho biết, thực hiện chuyên đề đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, trong hai khung giờ từ 12 giờ 30 đến 14 giờ 30 và từ 19 giờ 30 đến 22 giờ 30 ngày 19/10, với tổng thời gian 5 giờ đồng hồ, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương đã kiểm soát trên 119.500 lái xe. Qua kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản xử lý hơn 4.500 trường hợp.

Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam

Tôn vinh người phụ nữ Việt Nam

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Mỗi dịp 20/10, mạng xã hội lại trở nên sôi động khi hàng loạt bài viết, hình ảnh chúc mừng phụ nữ Việt Nam được đăng tải. Từ các trang cá nhân đến Fanpage các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, nhiều thông điệp chúc mừng, yêu thương được lan tỏa, cho thấy ngày lễ 20/10 – ngày Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một hoạt động văn hóa quen thuộc trong đời sống số.

Xung quanh đề xuất rút ngắn thời gian cấp lại giấy phép lái xe

Xung quanh đề xuất rút ngắn thời gian cấp lại giấy phép lái xe

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Giao thông an toàn, không chỉ là câu chuyện của luật lệ, mà còn là trách nhiệm của mỗi người cầm vô lăng. Hiện nay, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đề xuất giảm thời gian chờ kiểm tra kiến thức pháp luật giao thông từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lái xe sớm quay trở lại hoạt động.

Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn

Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Mặc dù Nghị định 168 của Chính phủ quy định đã sử dụng rượu bia thì không được lái xe và mức xử phạt rất cao, thế nhưng trên thực tế nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm. Bên cạnh việc thực hiện Kiểm tra nồng độ cồn trong khung giờ cố định, để phòng ngừa tai nạn và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm.

Bắt giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ

Bắt giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ

Pháp luật 20/10/2025

(ANTV) - Sáng 20/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ đối với Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994, trú tại thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Xem thêm