Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

(ANTV) - Ngay sau khi Thành ủy Đà Nẵng ra Nghị quyết số 08 về tăng cường một số biện pháp cấp bách phòng chống Covid-19 và Chỉ thị số 05 của UBND thành phố về việc thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn để phòng chống dịch Covid-19, Công an thành phố Đà Nẵng đã khẩn trương lên kế hoạch đảm bảo an toàn cho việc thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ghi nhận của phóng viên ANTV trong đêm đầu tiên ra quân của toàn lực lượng Công an thành phố.

Đêm đầu tiên Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội

Tâm tư chuyến hồi hương đặc biệt

Tâm tư chuyến hồi hương đặc biệt

Cập nhật: 13:36, Chủ Nhật, 01/08/2021

(ANTV) - Tại TP.HCM mỗi năm chứng kiến 1 cuộc hồi hương lớn nhất vào dịp Tết nguyên đán. Bà con về quê với tâm trạng hào hứng ngày đoàn tụ. Nhưng 1 tuần qua, một cuộc hồi hương quy mô lớn không kém, nhưng bao trùm là lo âu và những nghĩ suy về tương lai bất định.

Cuộc chiến bảo vệ vùng xanh

Cuộc chiến bảo vệ "vùng xanh"

Cập nhật: 13:34, Chủ Nhật, 01/08/2021

(ANTV) - Lực lượng tuyến đầu đang chiến đấu để đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, ở những vùng dân cư không có ca nhiễm, những vùng xanh tại TP. HCM, hằng ngày vẫn đòi hỏi một cuộc chiến khác, thầm lặng nhưng vất vả không kém. Sự đoàn kết của dân cư và chính quyền địa phương là vũ khí quan trọng nhất trong cuộc chiến giữ gìn những “vùng xanh” giữa tâm dịch.

Phân loại 4 mức nguy cơ với người nhiễm SARS-CoV-2

Phân loại 4 mức nguy cơ với người nhiễm SARS-CoV-2

Cập nhật: 13:32, Chủ Nhật, 01/08/2021

(ANTV) - Nhằm xác định được các nhóm người nhiễm SARS-CoV-2 có nguy cơ khác nhau, từ đó giúp xác định đúng nhu cầu điều trị, chăm sóc và hỗ trợ cho từng đối tượng, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và góp phần giảm áp lực quá tải cho hệ thống y tế. Ngày, 31/7, Bộ Y tế đã ban hành Tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2.

Kiểm soát chặt chẽ lái xe chở hàng hóa

Kiểm soát chặt chẽ lái xe chở hàng hóa

Cập nhật: 09:43, Chủ Nhật, 01/08/2021

(ANTV) - Dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng nhu cầu lưu thông vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất giữa các địa phương, trong đó có cả những vùng có dịch vẫn rất lớn. Chính vì vậy, làm sao để dịch không xâm nhập vào địa bàn? là bài toán đặt ra đối với ngành chức năng các địa phương. Và để giải bài toán này, tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ra vào các cửa ngõ, lực lượng công an cùng với các đơn khác đã và đang nghiêm túc kiểm soát chặt chẽ các phương tiện, các lái xe, phụ xe chở hàng hóa theo đúng chỉ đạo, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Ghi nhận sau đây tại tỉnh Lâm Đồng.

Công an tỉnh Bắc Giang trao quà hỗ trợ tỉnh thành phía Nam chống dịch

Công an tỉnh Bắc Giang trao quà hỗ trợ tỉnh, thành phía Nam chống dịch

Cập nhật: 09:39, Chủ Nhật, 01/08/2021

(ANTV) - 2h30 sáng ngày 31/7, vượt qua hơn 1.700km, đoàn xe chở thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu và kinh phí của Công an tỉnh Bắc Giang hỗ trợ TP.HCM và 4 tỉnh miền Nam (Bình Dương, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh) đã có mặt tại TP HCM và tỉnh Bình Dương. Hành trang của Đoàn công tác không chỉ là vật chất mà còn là nghĩa tình và trách nhiệm của lãnh đạo, CBCS Công an tỉnh Bắc Giang với mong muốn “chia lửa”, chung tay cùng miền Nam sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Từ 01/8 Quảng Ngãi dừng tiếp nhận người trở về từ vùng dịch

Từ 01/8, Quảng Ngãi dừng tiếp nhận người trở về từ vùng dịch

Cập nhật: 09:34, Chủ Nhật, 01/08/2021

(ANTV) -Trong khi đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi văn bản hỏa tốc/ tạm dừng tiếp nhận người dân trở về từ tỉnh, thành phố đang có dịch, từ ngày 1/8.

Bạc Liêu test nhanh Covid-19 tất cả các thuyền viên

Bạc Liêu test nhanh Covid-19 tất cả các thuyền viên

Cập nhật: 09:33, Chủ Nhật, 01/08/2021

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, trên các tuyến sông vào địa phận tỉnh Bạc Liêu, Công an và các lực lượng chức năng đang ngày đêm triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Một trong số đó là test nhanh covid-19 đối với tất các thuyền viên trên các phương tiện thủy trước khi vào địa bàn.

Câu chuyện xúc động đằng sau em bé mang tên Công An

Câu chuyện xúc động đằng sau em bé mang tên Công An

Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 01/08/2021

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua dù là ngày hay đêm, dù mưa hay nắng những người chiến sỹ công an vẫn lặng lẽ canh gác bảo vệ sự bình yên trên các con đường tuyến phố. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh trật tự theo nhiệm vụ, thì tại các chốt rất nhiều chiến sỹ công an đã gặp và phải xử lý những câu chuyện vô cùng đặc biệt.

Thủ đoạn bôi nhọ hình ảnh lực lượng CAND trong phòng chống dịch

Thủ đoạn bôi nhọ hình ảnh lực lượng CAND trong phòng, chống dịch

Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 01/08/2021

(ANTV) - Làn sóng thứ 4 của dịch COVID - 19 đã và đang tác động, ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống vật chất, tinh thần của người dân Việt Nam. Song hành với các lực lượng chống dịch khác được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ, lực lượng CAND luôn đồng hành, là lực lượng xung kích tuyến đầu trên mặt trận chống dịch bệnh. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phần tử phản động, đối tượng cơ hội chính trị lại nhân cơ hội này “đục nước béo cò”, tung ra nhiều chiêu trò, thủ đoạn xuyên tạc những đóng góp, nỗ lực của lực lượng CAND trong công tác phòng chống dịch, hòng từng bước chia rẽ lực lượng Công an với nhân dân.

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2021 ​

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 8/2021 ​

Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 01/08/2021

(ANTV) - Không yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, khung giá nước sạch sinh hoạt mới là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021. Cụ thể: 

Linh hoạt sáng tạo các cách dựng chốt chống dịch

Linh hoạt, sáng tạo các cách dựng chốt chống dịch

Cập nhật: 23:24, Thứ 7, 31/07/2021

(ANTV) - Những ngày qua, Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Với tiêu chí “thôn cách thôn, xã cách xã, làng cách làng”, rất nhiều khu vực ven đô đã nghĩ ra những cách làm rất sáng tạo để lập chốt ngăn chặn các nguồn lây lan dịch bệnh bằng tất cả những vật liệu sẵn có của địa phương. Cách làm này đang mang lại nhiều hiệu quả ban đầu khi mà cơ sở vật chất như hàng rào, barie... không phải lúc nào cũng có đủ và sẵn tại địa phương.

Đồng hành cùng người dân về quê an toàn

Đồng hành cùng người dân về quê an toàn

Cập nhật: 08:19, Thứ 7, 31/07/2021

(ANTV) - Gặp khó khăn trong đại dịch, hàng nghìn người dân đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã quyết định trở về quê hương. Nắng nóng, quãng đường dài và điều kiện hạn chế khiến cuộc hồi hương của người dân gặp muôn vàn khó khăn.