Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

100% Công an các tỉnh miền Trung ứng trực chống bão

(ANTV) -  Công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp ứng phó với bão Noru - đó là chỉ đạo của Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an trong buổi làm việc sáng 27/9 của Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an.

Theo báo cáo nhanh tình hình triển khai công tác ứng phó với bão Noru, công an các đơn vị, địa phương đã chủ động, tích cực triển khai các mặt công tác công an ứng phó với cơn bão này. Đặc biệt, Công an các địa phương nằm trong vùng dự báo bị ảnh hưởng của bão số 4 đã phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương sơ tán người dân khỏi những nơi xung yếu, nguy hiểm khi bão đổ bộ, hỗ trợ người dân về chỗ ở, điều kiện sinh hoạt trong khi sơ tán; kết hợp với triển khai kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông...
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến nhấn mạnh, bão Noru là cơn bão có cường độ rất mạnh, đề nghị các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, và Bộ Công an về ứng phó với cơn bão số 4. Tập trung lực lượng, phương tiện, nguồn lực trong khả năng sẵn có để nhanh chóng hỗ trợ Công an các địa phương ứng phó với bão, mưa lũ. Theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ, chủ động triển khai các phương án, kế hoạch công tác công an ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, gắn với công tác bảo đảm an ninh, trật tự; triển khai các phương án phòng chống bão, mưa lũ trong chính cơ quan, đơn vị Công an.
 
Các địa phương trong vùng bị ảnh hưởng đang khẩn trương hoàn thành công tác ứng phó trước khi bão đổ bộ vào đất liền. Với tinh thần chủ động, khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão, giảm thiểu hậu quả thiệt hại đến mức thấp nhất, 100% CBCS Công an các tỉnh miền Trung đang ứng trực sẵn sàng xuất quân hỗ trợ sơ tán người dân ra khỏi tầm nguy hiểm của bão lũ, triều cường, triển khai phương án cứu nạn – cứu hộ khi có tình huống xảy ra.

 

 

Thủ tướng tiếp tục ra công điện yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp tục có Công điện số 865/CĐ-TTg ngày 27/9/2022 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 4.

 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết, trước hết trong chỉ đạo ứng phó nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước; Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp ở địa phương và người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, đồng thời không hoang mang, mất bình tĩnh trước diễn biến của bão; tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó bão số 4 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, không để bị động, bất ngờ.

Các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; cấp ủy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đình hoãn các cuộc họp chưa thật cần thiết, cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai chống bão số 4. Đồng thời, tập trung rà soát, cương quyết sơ tán triệt để tất cả người dân ở khu vực nguy hiểm, nhất là trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh thủy sản, khu vực ven biển, cửa sông, trong các nhà yếu không bảo đảm an toàn, nơi có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ quét, ngập sâu trước khi bão đổ bộ vào; chủ động bố trí lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ tài sản cho người dân; bảo đảm lương thực, nước uống, an toàn phòng, chống dịch cho người dân tại nơi sơ tán đến.

Bên cạnh đó, tiếp tục rà soát phương tiện, tàu thuyền, không để tàu thuyền hoạt động trong khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của bão; hướng dẫn bảo đảm an toàn cho tàu thuyền tại nơi neo đậu; huy động lực lượng hỗ trợ người dân thu hoạch lúa, hoa màu, thủy sản đến kỳ thu hoạch, chằng chống nhà cửa, trụ sở, kho tàng, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,… để hạn chế thiệt hại khi bão, lũ.

Các địa phương kiểm soát việc đi lại, tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, hạn chế người dân ra đường trong thời gian bão đổ bộ vào bờ để bảo đảm an toàn; tổ chức dự trữ lương thực, thực phẩm tại những khu vực có nguy cơ bị ngập lụt, sạt lở chia cắt khi mưa lũ; bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống, nhất là cứu hộ, cứu nạn trên biển, trên sông và những nơi bị chia cắt.

Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chỉ đạo, chủ động tổ chức triển khai lực lượng, phương tiện, trang thiết bị hỗ trợ địa phương ứng phó với bão, sơ tán dân, cứu hộ, cứu nạn.

Thăm dò khán giả