Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:47, Thứ 6, 13/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

20 quốc gia công nhận hộ chiếu vaccine của Việt Nam

(ANTV) - Hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước trong EU công nhận; đồng thời mã QR của hộ chiếu này cũng được xác thực, kiểm tra trên lãnh thổ của 39 nước có tham gia hệ thống vaccine điện tử của EU. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra vào chiều qua dưới sự chủ trì của Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt.

Theo ông Đoàn Khắc Việt, ngày 11/5 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) đã ban hành quyết định công nhận hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam. Hộ chiếu vaccine của Việt Nam sẽ được 27 nước trong Liên minh châu Âu công nhận; đồng thời mã QR của hộ chiếu này cũng được xác thực, kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác có tham gia hệ thống vaccine điện tử của EU.

Tính đến nay hộ chiếu vaccine điện tử của Việt Nam sử dụng tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ và đây là kết quả nỗ lực phối hợp của Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và Bộ thông tin truyền thông với các nước đối tác.

Đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ khai mạc Seagames 31

Ngày 12/5, lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã diễn ra hoành tráng và lộng lẫy tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), tạo dấu ấn đậm nét, góp phần nâng cao vị thế của nước chủ nhà Việt Nam. Các biện pháp an ninh đã được siết chặt trong suốt thời gian diễn ra buổi lể, đảm bảo không xảy ra các sự cố.

Lễ khai mạc đã thu hút hàng chục nghìn lượt người có mặt tại sân và khu vực lân cận. Ngay sau đó là chương trình nghệ thuật đặc biệt được dàn dựng trên sân khấu rộng gần 8000 m2 với sự tham dự của hơn 1000 diễn viên, vận động viên với các hình ảnh đẹp, hoành tráng giới thiệu, quảng bá truyền thống văn hóa đặc sắc của nươc chủ nhà Việt Nam cũng như tôn vinh bản sắc văn hóa của cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á, qua đó thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, trọng thị, tinh thần cống hiến và trung thực, động viên nội lực của con người thông qua thi đấu thể thao.

Công tác đảm bảo ANTT đã được lực lượng Công an duy trì xuyên suốt buổi lễ. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng tích cực phân luồng giúp người dân đi lại, tránh ùn tắc cục bộ ở trước cửa sân và các tuyến lân cận trước, trong và sau buổi khai mạc.

 

BT
Thăm dò khán giả