Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 4, 09/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

3 thôn đầu tiên ở Bắc Ninh được dỡ phong tỏa

(ANTV) - UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với 3 thôn thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, với hơn 4000 dân.

Theo đó, UBND huyện Thuận Thành quyết định: Kết thúc thời gian cách ly y tế đối với các thôn: Đức Hiệp (với 237 hộ, 1383 nhân khẩu), Đa Tiện (428 hộ, 1822 nhân khẩu) và Xuân Lê (296 hộ, 1202 nhân khẩu), thuộc xã Xuân Lâm kể từ 22h ngày 08/6/2021. Đây là những thôn đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh kết thúc thời gian cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Được biết, trong thời gian 21 ngày kể từ ngày có quyết định phong tỏa cách ly y tế, 3 thôn này không phát sinh mới trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 tại cộng đồng. Toàn bộ người dân đã được xét nghiệm 3 lần cho kết quả âm tính.

Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hoạt động trở lại từ 6h sáng nay (09/6)

Sau khi toàn bộ cán bộ, y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 6h sáng nay (09/6), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã trở lại khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 là người làm việc trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã tiến hành tạm dừng hoạt động và tổ chức xét nghiệm toàn bộ bệnh viện. Theo đó, lực lượng chức năng cũng khẩn cấp triển khai việc điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để cách ly và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh viện, bao gồm cả các F1 và các cán bộ, nhân viên bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Toàn bộ các xét nghiệm đã có kết quả âm tính và bệnh viện chính thức trở lại hoạt động vào 6h sáng nay (9/6) để khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Trước đó, trong sáng qua, lực lượng hóa học Quân khu 4 đã điều động xe đặc chủng tiến hành phun khử khuẩn toàn khu vực bệnh viện. Được biết, hiện 3 ca nhiễm Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được chuyển đi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW để điều trị. Hiện không có ca bệnh Covid-19 nào điều trị tại bệnh viện.

BT
Thăm dò khán giả