Thứ Tư, 14/01/2026 20:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

4 chiến sĩ Công an hiến máu cứu sống bị can

(ANTV) - "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đã từng nhiều lần hiến máu nhưng chưa bao giờ, 4 chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc lại thấy câu nói ấy chính xác đến như vậy trong lần hiến máu đặc biệt cứu sống  bị can Lò Văn Dung vào một ngày cuối tháng 7 vừa qua.

Đại úy Phan Sỹ Thiện, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Đồng chí Huyền đang nuôi con nhỏ, công việc ở Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, thời gian vừa qua rất áp lực liên quan đến chỉ tiêu làm CCCD gắn chíp. Chỉ sợ đồng chí không đủ sức khỏe nhưng đồng chí vẫn sẵn sàng.

Đại úy Đào Thị Thu Huyền, bày tỏ: Bản thân luôn nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, khi cần luôn sẵn sàng hiến máu cứu người.

Theo Đại úy Nguyễn Ngọc Duy, 13 lần trước hiến máu trong các chương trình phát động của Chi đoàn và Hội Chữ thập đỏ. Lần này là trong tình huống khẩn cấp, càng nhận thức ý nghĩa giá trị của những giọt máu cấp cứu  người bệnh, ý nghĩa của câu nói: “Mỗi giọt máu cho đi....”

Hai đồng chí Trần Văn Quân và Kim Long Châm hiện đang công tác ở Đội hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Tam Đảo. Bị can Lò Văn Dung là đối tượng đấu tranh của các anh, đã không ít lần làm các anh căng thẳng và vất vả. Tuy nhiên, khi thấy đối tượng đứng trước ranh giới giữa sự sống và cái chết, trong các anh chỉ còn nghĩ tới tình người nên đã không một chút do dự khi xung phong hiến máu để cứu mạng Dung.

“Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”- Nghĩa cử đẹp đẽ của 4 cán bộ Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc với bị can Lò Văn Dung thật ấm tình người, một lần nữa minh chứng cho tính nhân văn cao cả của CBCS CAND Việt Nam.

Tin mới nhất

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Họp báo quốc tế thông tin về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.

Xem thêm