Thứ Bảy, 25/03/2023 21:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

4 chiến sĩ Công an hiến máu cứu sống bị can

(ANTV) - "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đã từng nhiều lần hiến máu nhưng chưa bao giờ, 4 chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc lại thấy câu nói ấy chính xác đến như vậy trong lần hiến máu đặc biệt cứu sống  bị can Lò Văn Dung vào một ngày cuối tháng 7 vừa qua.

Đại úy Phan Sỹ Thiện, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Đồng chí Huyền đang nuôi con nhỏ, công việc ở Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, thời gian vừa qua rất áp lực liên quan đến chỉ tiêu làm CCCD gắn chíp. Chỉ sợ đồng chí không đủ sức khỏe nhưng đồng chí vẫn sẵn sàng.

Đại úy Đào Thị Thu Huyền, bày tỏ: Bản thân luôn nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, khi cần luôn sẵn sàng hiến máu cứu người.

Theo Đại úy Nguyễn Ngọc Duy, 13 lần trước hiến máu trong các chương trình phát động của Chi đoàn và Hội Chữ thập đỏ. Lần này là trong tình huống khẩn cấp, càng nhận thức ý nghĩa giá trị của những giọt máu cấp cứu  người bệnh, ý nghĩa của câu nói: “Mỗi giọt máu cho đi....”

Hai đồng chí Trần Văn Quân và Kim Long Châm hiện đang công tác ở Đội hỗ trợ tư pháp, Công an huyện Tam Đảo. Bị can Lò Văn Dung là đối tượng đấu tranh của các anh, đã không ít lần làm các anh căng thẳng và vất vả. Tuy nhiên, khi thấy đối tượng đứng trước ranh giới giữa sự sống và cái chết, trong các anh chỉ còn nghĩ tới tình người nên đã không một chút do dự khi xung phong hiến máu để cứu mạng Dung.

“Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”- Nghĩa cử đẹp đẽ của 4 cán bộ Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc với bị can Lò Văn Dung thật ấm tình người, một lần nữa minh chứng cho tính nhân văn cao cả của CBCS CAND Việt Nam.

Tin mới nhất

Kinh hoàng cơ sở thu gom, giết mổ heo bệnh

Kinh hoàng cơ sở thu gom, giết mổ heo bệnh

Kinh tế 25/03/2023

(ANTV) - Gia súc chết, bệnh thay vì được tiêu hủy theo đúng quy định thì chỉ vì lợi ích cá nhân có những đối tượng bất chấp quy định, bất chấp nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng tổ chức thu gom, sau đó đưa về xẻ thịt rồi đưa ra tiêu thụ. Sự việc vừa được Công an xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa phát hiện, ngăn chặn và xử lý.

Cháy lớn tại nhà máy xử lý chất thải nguy hại

Cháy lớn tại nhà máy xử lý chất thải nguy hại

Xã hội 25/03/2023

(ANTV) - Cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy xử lý chất thải nguy hại Vĩnh Tân, Công ty cổ phần môi trường Thiên Thanh, huyện Vĩnh Cửu. Ngày hôm nay 25/3, Công an tỉnh đồng Nai đang tiến hành khám nghiệm điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ảo tưởng, "ngáo" quyền lực mạng xã hội

Ảo tưởng, "ngáo" quyền lực mạng xã hội

Xã hội 25/03/2023

(ANTV) -Trong cao điểm cả nước thực hiện chống dịch; mạng xã hội phát huy tối đa vai trò kết nối. Tuy nhiên, có một số cá nhân lợi dụng nền tảng này để tạo dựng quyền lực “mềm”, gây ra những bất ổn thông tin.

Bắt đối tượng dùng súng bắn người gây thương tích

Bắt đối tượng dùng súng bắn người gây thương tích

Pháp luật 25/03/2023

(ANTV) - Sau khi sử dụng ma túy tại phòng trọ, Cổ Anh Trường đã lấy súng bắn bạn mình là Trương Văn Thuận gây thương tích. Công an thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ đối tượng Cổ Anh Trường (SN 1996, trú tỉnh Bến Tre) để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Cấp mã tạm cho học sinh chưa có mã định danh để dự tuyển đầu cấp

Cấp mã tạm cho học sinh chưa có mã định danh để dự tuyển đầu cấp

Xã hội 25/03/2023

(ANTV) - Đến ngày 15/4, sẽ hoàn tất cấp mã định danh cho trẻ độ tuổi 3-18, trong đó ưu tiên độ tuổi lớp mẫu giáo 5 tuổi, lớp 5 và lớp 9, thông tin từ Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, chỉ còn khoảng 1% học sinh tại thành phố chưa xác thực được mã định danh do sai thông tin, sai địa chỉ khai hồ sơ giữa dữ liệu ngành Giáo dục và dữ liệu dân cư.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/03/2023

(ANTV) - Công an, quân đội đăng kiểm xe: Giải pháp cấp bách, không phải dài hạn; Đề xuất tiếp tục thí điểm công nghệ nhận diện khuôn mặt khách đi máy bay; Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ: Chậm vì thiếu quy hoạch chi tiết... là tin tức nổi bật ANTT 24h qua.

Xem thêm