Thứ Ba, 06/06/2023 17:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

400 người diễn tập cứu người trong đám cháy tại chung cư

(ANTV) - Sáng ngày 7 /7, Công an quận 12, TP. HCM tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư Võ Đình, phường Thới An, với sự tham gia của gần 400 người. Động thái này được thực hiện trước diễn biến phức tạp, nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn tại các chung cư, đe dọa tính mạng của người dân.

Tình huống giả định được đưa ra, vào lúc 9h30 phút ngày 7/7/2022, do sự cố chạm chập hệ thống đèn chiếu sáng đã gây cháy và cháy lan sang 6 căn hộ thuộc chung cư Võ Đình, uy hiếp tính mạng của hơn 500 người đang sống và làm việc tại đây. Do hiện trường chứa nhiều chất dễ cháy nên lửa đã bùng phát nhanh chóng. Khói, khí độc gây khó khăn cho việc chữa cháy và khả năng thiệt hại về người và tài sản là rất lớn.

Nhận được thông tin, Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an quận 12 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đồng thời với sự hỗ trợ của Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát PCCC Công an quận Gò Vấp, Các đội nghiệp vụ của Công an quận, Hội Chữ thập đỏ… tổ chức chữa cháy bằng nhiều phương án, giải cứu người bị nạn, đồng thời hướng dẫn người dân thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Phương án thực tập diễn ra trong khoảng 30 phút đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, ban quản lý chung cư cũng như chính quyền địa phương về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Tin mới nhất

Ngăn chặn người dân di cư trái phép sang Lào

Ngăn chặn người dân di cư trái phép sang Lào

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Những năm qua tình trạng đồng bào người Mông, tỉnh Nghệ An di cư sang Lào đã làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn của tỉnh. Hệ lụy của tình trạng này đã khiến cho nhiều hộ dân rơi vào tình cảnh không có nhà cửa, không có đất sản xuất. Sau một thời gian di cư trái phép trở về, họ đã trở thành những người sống tạm bợ trên chính bản làng của mình.

Bắt nguyên Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch trường ĐH Đồng Nai

Bắt nguyên Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch trường ĐH Đồng Nai

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh thi hành hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với ông Trần Minh Hùng, sinh năm 1965, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai. Cùng lúc, ông Phan Văn Thanh (sinh năm 1959), nguyên Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Trường Đại học Đồng Nai cũng bị bắt giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Phẫn nộ trước hành vi cản trở, đập phá xe cứu thương

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Xe cứu thương là loại phương tiện được quyền ưu tiên trên đường khi thực hiện nhiệm vụ cấp cứu. Mọi hành động cản trở phương tiện này là vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, đã có không ít trường hợp người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định này. Đây là hành động đáng lên án và cần phải xử lý nghiêm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2023

(ANTV) -Tai nạn thảm khốc, 3 người trong gia đình tử vong; Cao Bằng: Khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người; Truy nã nghi phạm giết 3 phụ nữ ở Khánh Hòa ... là tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Làm rõ vấn đề, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ chất vấn

Chính trị 06/06/2023

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng ngày 06/6, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 15 đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, ngay sau phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, thì Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội.

Hiểm họa từ vay nợ

Hiểm họa từ vay nợ

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Sau đại dịch Covid-19 nhiều người dân gặp khó khăn về tài chính, công việc bấp bênh, kinh doanh chật vật nên đã tìm đến các công ty vay tài chính, tổ chức tín dụng để thực hiện việc vay tiền.

Xem thêm