Chủ Nhật, 16/11/2025 13:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

5 người bị thương, hàng chục ngôi nhà đổ sập do mưa lớn

(ANTV) - Mưa lớn liên tiếp vào đêm 15/9 đến sáng 16/9 ở nhiều nơi tại khu vực miền núi phía Bắc đã khiến 5 người bị thương, hàng chục nhà dân bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Toàn tỉnh Hà Giang có 15 nhà bị sập đổ hoàn toàn; 44 nhà bị ngập, đổ tường, đất đá sạt vào nhà. 320 ha lúa, ngô, lạc bị thiệt hại do ngập úng, gãy đổ và hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị chết. Nhiều tuyến đường giao thông liên huyện, liên xã bị sạt lở. Tính đến nay, thiệt hại về tài sản do mưa lũ ở Hà Giang đã tăng lên gần 13 tỷ đồng.

Còn tại Huyện Bảo Yên của tỉnh Lào Cai, mưa to trên diện rộng, làm xuất hiện lũ ống tại các xã: Nghĩa Đô, Vĩnh Yên, Tân Tiến. Theo thống kê sơ bộ, đã có 12 nhà dân bị thiệt hại do mưa lũ; trên 51 ha lúa và hoa màu bị vùi lấp; 11 công trình đường giao thông, thủy lợi, cầu, ngầm tràn bị đứt gãy, sạt lở. Một số tuyến đường bê tông tại các xã, thị trấn bị sạt lở ta luy dương. Tổng thiệt hại ước tính gần 6 tỷ đồng.

Công tác thống kê thiệt hại và khắc phục hậu quả đang được lực lượng chức năng triển khai tích cực.

Đường sắt tung 5.000 vé tàu giảm giá 30% tuyến Bắc – Nam

Theo thông tin từ Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, ngành đường sắt sẽ triển khai chương trình khuyến mãi “5.000 vé giảm giá 30%” đối với hành khách mua vé các chỗ trên các đoàn tàu cố định chạy tuyến Bắc - Nam trong tháng 10 này.

Cụ thể, chương trình vé giảm giá áp dụng cho hành khách mua vé đi các đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4, SE7/SE8 giữa hai ga Hà Nội - Sài Gòn vào các ngày đầu tuần với cự ly vận chuyển từ 400km trở lên và vào các ngày cuối tuần với cự ly vận chuyển từ 500km trở lên. Hành khách mua vé đôi tàu SE21/SE22 Sài Gòn - Đà Nẵng với cự ly vận chuyển từ 400km trở lên; đôi tàu SNT1/SNT2 Sài Gòn - Nha Trang với cự ly vận chuyển từ 250km trở lên; đôi tàu SPT1/SPT2 Sài Gòn - Phan Thiết với cự ly vận chuyển từ 150km trở lên.

Thời gian bán vé từ 8h00 ngày 21/9 đến hết ngày 28/10/2022, áp dụng cho hành khách mua vé trước 3 ngày tàu chạy trở lên với số toa, số chỗ cụ thể, nghĩa là khi hành khách mua vé vào những chỗ cố định này sẽ được giảm 30% giá vé. Loại chỗ áp dụng là ghế ngồi mềm và giường nằm điều hòa.

Tin mới nhất

Phát hiện vết nứt ở khu vực sạt lở xã Hùng Sơn, Đà Nẵng

Phát hiện vết nứt ở khu vực sạt lở xã Hùng Sơn, Đà Nẵng

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Trong lúc sử dụng thiết bị bay không người lái để khảo sát và tìm kiếm, cứu hộ tại khu vực lở núi thôn Pứt, xã Hùng Sơn, thành phố Đà Nẵng làm 3 người mất tích vào chiều 15/11, lực lượng chức năng đã phát hiện một vết nứt dài khoảng 300m, rộng 1m có nguy cơ sạt lở.

Bảo đảm an ninh công nhân trong tình hình mới

Bảo đảm an ninh công nhân trong tình hình mới

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Lý luận và thực tiễn bảo đảm an ninh công nhân các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ở Việt Nam trong tình hình mới”.

Biến di sản thành trải nghiệm mới

Biến di sản thành trải nghiệm mới

Văn hóa 16/11/2025

(ANTV) - Tại không gian sáng tạo đang chuyển mình mạnh mẽ của TP. Hồ Chí Minh, di sản Việt Nam không còn nằm yên trong các trang sử cũ. Một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết đang bước vào cuộc chơi mới: kể lại câu chuyện văn hóa bằng ngôn ngữ công nghệ và sáng tạo thị giác. Họ biến di sản thành trải nghiệm, thành sản phẩm, thành chất liệu của tương lai. Và hành trình ấy đang mở ra những hướng đi đầy hứa hẹn.

Vai trò của các chủ thể trong bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin

Vai trò của các chủ thể trong bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Hiện nay Đảng và Nhà nước ta coi việc bảo đảm vững chắc an ninh mạng là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, sự quản lý tập trung, thống nhất của Nhà nước, trong đó lực lượng CAND đóng vai trò nòng cốt.

Đề xuất chính sách hỗ trợ người dân sử dụng phương tiện xanh trước 31/1/2026

Đề xuất chính sách hỗ trợ người dân sử dụng phương tiện xanh trước 31/1/2026

Xã hội 16/11/2025

(ANTV) - Đề xuất chính sách hỗ trợ người dân sử dụng phương tiện xanh trước 31/1/2026; Đề xuất tăng chế tài xử phạt sàn giao dịch bất động sản ký hợp đồng với môi giới “chui”; Chủ hộ kinh doanh không đóng BHXH bắt buộc có thể bị phạt tới 75 triệu đồng là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Tin tức nổi bật trên báo số ra trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên báo số ra trong tuần qua

Điểm tin 16/11/2025

(ANTV) - Lo ngại mặt bằng giá mới thiết lập trước kỳ tăng lương; “Mắt thần” AI và hành trình từ sợ bị phạt đến văn minh giao thông; Dùng AI giả giọng, hình ảnh người nổi tiếng để bán hàng: Coi chừng bị xử lý hình sự là những bài viết nổi bật trên các báo số ra trong tuần qua.

Xem thêm