Thứ năm, ngày 09/12/2021 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:26, Thứ 4, 20/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

55 tỉnh, thành đánh giá xong cấp độ dịch

(ANTV) - Cập nhật mới nhất của Bộ Y tế cho đến tối ngày 19/10 cho biết đã có 55 tỉnh thành đánh giá xong cấp độ dịch. 8 tỉnh thành còn để trống chưa biết xanh hay đỏ.

Tại Hà Nội, CDC Hà Nội cho biết tính đến ngày 19/10, Hà Nội đã tiếp nhận 1.872 người về từ các tỉnh phía Nam, phát hiện 22 ca dương tính, trong đó có 15 người về từ TP.HCM, Đồng Nai 4 người, Bình Dương 2 và Tây Ninh 1.

Hiện Hà Nội đang áp dụng theo dõi sức khỏe (một số ít cách ly) tại nhà với người về từ các tỉnh phía Nam, thực hiện 5K và báo cho địa phương lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn phòng chống dịch. TP Hải Phòng cũng vừa cập nhật hướng dẫn tạm thời mới về các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đó, người từ vùng đỏ, cam đến Hải Phòng nếu đã tiêm đủ vắc xin vẫn phải cách ly tập trung 7 ngày, chưa tiêm đủ vắc xin cách ly tập trung 14 ngày.

Từ vùng vàng cách ly tại nhà 7-14 ngày. Từ vùng xanh theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày nếu đã tiêm đủ vắc xin. So với quy định chung của Bộ Y tế, Hải Phòng vẫn áp dụng biện pháp riêng và quản lý chặt với người từ các tỉnh thành khác đến Hải Phòng.

Trong khi đó, Sở Công thương TP.HCM vừa gửi văn bản kiến nghị UBND TP.HCM cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn được mở cửa hoạt động bình thường, cả hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ các loại hình kinh doanh bia, rượu.

 

BT
Thăm dò khán giả