Thứ Ba, 20/01/2026 09:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

600 hộ nghèo ở huyện Phong Thổ được hỗ trợ xây nhà mới

(ANTV) - Sau thành công của việc thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà mới, sửa chữa, cải tạo nhà cho hơn 1.000 hộ nghèo của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Chủ trương hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo của Bộ Công an tiếp tục lan tỏa với  mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Phong Thổ là huyện thứ 2 của tỉnh Lai Châu được hỗ trợ bước đầu 36 tỷ đồng để xây dựng 600 căn nhà mới, mức hỗ trợ 60 triệu/căn. Nguồn kính phí được hỗ trợ từ Tỉnh Bắc Ninh, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu. 

Gia đình chị Lò Thị Tui ở bản Huổi Én, xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu được lựa chọn để xây dựng “Ngôi nhà mẫu”.

Gia đình chị có 03 người con. Kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào 1 sào ruộng. Những lúc nông nhàn hai vợ chồng chị lại đi làm thuê để có thêm thu nhập và nuôi các con ăn học. Cả nhà sống trong căn nhà đất chật hẹp và đổ nát hơn 30 mét vuông. Cuộc sống khó khăn lại chồng chất khó khăn khi mới đây chồng chị anh Lò Văn Thắng lại phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo.

Bà Thùng Thị Vón là mẹ đẻ của chị Tui sống neo đơn không có khả năng lao động, 10 năm nay do di chứng căn bệnh động kinh để lại. Thương mẹ chỉ có một mình sau khi kết hôn chị Lò Thị Tui đã xin chồng về ở  gần mẹ để  tiện bề chăm sóc. Theo đó trong đợt này gia đình chị được hỗ trợ 2 căn nhà một căn đó là của mẹ chị là Bà Thùng Thị Vón và một căn của chính gia đình chị.

Những ngôi nhà mẫu đầu tiên đã được hoàn thiện ở bản Huổi Én, xã Mường So, huyện Phong Thổ. Căn nhà mới đã được sắm sửa đầy đủ cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ được đặt trang trọng và ngay ngắn thể hiện sự biết ơn của bà con đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo.

Dự kiến, sau khi xây dựng thí điểm các ngôi nhà mẫu thành công sẽ đưa vào triển khai thực hiện trên toàn địa bàn huyện Phong Thổ với 600 căn nhà. Mỗi căn nhà mới được đầu tư 60 triệu đồng với tổng giá trị trên 36 tỷ đồng.

Thực hiện đề án hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo ở vùng cao Lai Châu là một chủ trương lớn, đúng đắn và rất cần thiết đối với bà con nơi đây, thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị với tinh thần trách nhiệm, mang đậm tính nhân văn. Những căn nhà được dựng lên không chỉ là niềm vui của những người dân được thụ hưởng. Qua đây, đã củng cố thêm niềm tin của nhân dân, đồng bào các dân tộc vào lực lượng Công an, vào chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm