Thứ Bảy, 02/03/2024 04:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

600 hộ nghèo ở huyện Phong Thổ được hỗ trợ xây nhà mới

(ANTV) - Sau thành công của việc thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà mới, sửa chữa, cải tạo nhà cho hơn 1.000 hộ nghèo của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Chủ trương hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo của Bộ Công an tiếp tục lan tỏa với  mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Phong Thổ là huyện thứ 2 của tỉnh Lai Châu được hỗ trợ bước đầu 36 tỷ đồng để xây dựng 600 căn nhà mới, mức hỗ trợ 60 triệu/căn. Nguồn kính phí được hỗ trợ từ Tỉnh Bắc Ninh, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu. 

Gia đình chị Lò Thị Tui ở bản Huổi Én, xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu được lựa chọn để xây dựng “Ngôi nhà mẫu”.

Gia đình chị có 03 người con. Kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào 1 sào ruộng. Những lúc nông nhàn hai vợ chồng chị lại đi làm thuê để có thêm thu nhập và nuôi các con ăn học. Cả nhà sống trong căn nhà đất chật hẹp và đổ nát hơn 30 mét vuông. Cuộc sống khó khăn lại chồng chất khó khăn khi mới đây chồng chị anh Lò Văn Thắng lại phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo.

Bà Thùng Thị Vón là mẹ đẻ của chị Tui sống neo đơn không có khả năng lao động, 10 năm nay do di chứng căn bệnh động kinh để lại. Thương mẹ chỉ có một mình sau khi kết hôn chị Lò Thị Tui đã xin chồng về ở  gần mẹ để  tiện bề chăm sóc. Theo đó trong đợt này gia đình chị được hỗ trợ 2 căn nhà một căn đó là của mẹ chị là Bà Thùng Thị Vón và một căn của chính gia đình chị.

Những ngôi nhà mẫu đầu tiên đã được hoàn thiện ở bản Huổi Én, xã Mường So, huyện Phong Thổ. Căn nhà mới đã được sắm sửa đầy đủ cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ được đặt trang trọng và ngay ngắn thể hiện sự biết ơn của bà con đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người nghèo.

Dự kiến, sau khi xây dựng thí điểm các ngôi nhà mẫu thành công sẽ đưa vào triển khai thực hiện trên toàn địa bàn huyện Phong Thổ với 600 căn nhà. Mỗi căn nhà mới được đầu tư 60 triệu đồng với tổng giá trị trên 36 tỷ đồng.

Thực hiện đề án hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo ở vùng cao Lai Châu là một chủ trương lớn, đúng đắn và rất cần thiết đối với bà con nơi đây, thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị với tinh thần trách nhiệm, mang đậm tính nhân văn. Những căn nhà được dựng lên không chỉ là niềm vui của những người dân được thụ hưởng. Qua đây, đã củng cố thêm niềm tin của nhân dân, đồng bào các dân tộc vào lực lượng Công an, vào chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm