Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

900 học viên cảnh sát "3 cùng" với người dân vùng Tháp Mười

(ANTV) -Hơn nửa tháng qua, gần 900 học viên và cán bộ giảng viên trường cao đẳng cảnh sát nhân dân 2 đã “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với người dân tại các xã vùng sâu huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm củng cố nhận thức, giúp học viên có điều kiện so sánh, đối chiếu giữa kiến thức đã học với tình hình thực tế ở địa phương; tạo sự gắn bó giữa học viên cảnh sát với nhân dân địa phương.

 
Sau 4 năm gián đoạn, hoạt động thực tế “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” được tổ chức trở lại trong sự mong mỏi của bà con vùng xa và hơn 900 học viên trường cao đẳng cảnh sát nhân dân 2, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa Trường Cao đẳng CSND II với chính quyền, Công an địa phương. Tuy chỉ có hơn hai tuần lễ, nhưng các em học viên đã làm rất nhiều những công việc bổ ích, đúng nghĩa “ba cùng với dân”.
 
Những ngày cùng ăn, cùng ở, cùng làm, tham gia hoạt động lao động sản xuất giúp nhân dân địa phương đã giúp cho các em học viên nuôi dưỡng cảm xúc, lòng yêu thương con người, biết sẻ chia và thấu hiểu những khó khăn mà người dân đã và đang trải qua, đặc biệt là củng cố những kiến thức đã học, nhất là nghiệp vụ vận động quần chúng; rèn luyện ý chí, bản lĩnh người chiến sĩ CAND. Từ sinh hoạt với người dân như những người trong gia đình, tham gia lao động sản xuất đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách; tham gia các buổi tuyên truyền cùng chính quyền, Công an và các đoàn thể quần chúng v.v. đã giúp xây dựng được hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp về người học viên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II đối với nhân dân.
 
Với tinh thần người chiến sĩ CAND và nhiệt huyết của tuổi trẻ, những ngày tháng gắn bó với người dân đã và sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp không thể quên. Bởi lẽ, những chuyến đi đã giúp chiến sĩ trẻ trưởng thành hơn về nhận thức, tư tưởng và bồi đắp thêm tình cảm quân dân – cá nước trong lòng mỗi học viên cảnh sát.
 
 
 
Thăm dò khán giả