Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 7, 28/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm lòng chiến sĩ giúp dân trong mưa lũ

(ANTV) - Trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài gây ngập úng tại nhiều tỉnh thành phố khu vực phía Bắc. Việc này khiến một số nơi lâm vào cảnh ngập úng nặng, sạt lở, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình trạng đó, Đoàn Thanh niên công an nhiều đơn vị, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để giúp bà con mau chóng ổn định cuộc sống.

Mưa lớn kéo dài khiến lúa đến thời kỳ thu hoạch tại nhiều tỉnh thành khu vực miền Bắc bị đổ ngã và ngập úng, sạt lở nghiêm trọng.Không để người dân lo lắng, các chiến sĩ công an đã không quản ngại vất vả ngâm mình trong nước, giúp dân gặt lúa, hỗ trợ người dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa sau khi lũ rút, quyên góp ủng hộ các hộ gia đình gặp khó khăn, để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai bất thường gây ra.

Chứng kiến màu áo xanh khẩn trương chạy đua với thời gian, bì bõm lội nước gặt lúa, nạo bùn, người dân không khỏi xúc động; rất nhiều bài viết, bình luận trên mạng xã hội bày tỏ tình cảm và gửi lời cám ơn tới các chiến sĩ công an.

Trong những ngày qua, việc mưa lớn gây ngập úng tại nhiều tuyến đường trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận. Giao thông bị ảnh hưởng, ách tắc tại nhiều nơi.

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã thực hiện phân luồng giao thông kịp thời dưới những cơn mưa. Dù là nhiệm vụ, là trách nhiệm nhưng những hình ảnh này đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân bản lĩnh, không ngại khó, ngại khổ, luôn cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Những hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an nhân dân mùa mưa lũ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Họ đã thể hiện đúng với vai trò tiên phong, xung kích trên mọi mặt trận.

Đây là một trong nhiều việc làm đẹp của lực lượng công an nhân dân đang ngày đêm miệt mài giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho mọi người.

BT
Thăm dò khán giả