Thứ Năm, 23/03/2023 05:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ấm lòng trên hành trình về quê

(ANTV) - Những ngày này, tỉnh Sóc Trăng đã đón hàng trăm người đi xe máy về quê. Để hỗ trợ nhân dân, ngày 26/9, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Sóc Trăng tiếp tục cử lực lượng dẫn đường cho đoàn công dân của địa phương này từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về. Trước khi xuất phát tại chốt Đại Hải trên quốc lộ 1, những người về quê được cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động tặng bánh mì và nước uống. Một số xe hết xăng được lực lượng làm nhiệm vụ tiếp nhiên liệu miễn phí.

Những ổ bánh mì  được các chiến sĩ Công an phát đến tận tay từng người dân. Đây là tấm lòng của các cán bộ chiến sĩ Công an, giúp cho người dân ấm lòng hơn, vững vàng hơn trên hành trình về quê. Để người dân được an toàn, không phải dừng đỗ trên đường, hạn chế tối đã việc lây nhiễm dịch khi di chuyển.

Giữa khó khăn, một sự sẻ chia dù rất nhỏ cũng thật đáng trân trọng. Giữa vất vả của cuộc sống, sự hỗ trợ nào cũng thật đáng quý. Và khoảnh khắc các chiến sĩ Công an trao từng ổ bánh mì cho bà con về quê đã trở thành hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

 "Có việc gì khẩn cấp, bà con cứ điện cho tôi"- Đó là lời của Trung úy Phạm Quốc Hiếu, Cảnh sát khu vực Công an phường Tân Phú (TP Thủ Đức, TP HCM) với bà con "vùng đỏ". Trong những ngày thành phố căng thẳng vì dịch bệnh, anh luôn sẵn sàng, trách nhiệm và tận tâm giúp đỡ bà con.

Ngày 24/9, Công an phường Tân Phú nhận được thư của anh Trần Trung Huân, ngụ khu phố 6, phường Tân Phú, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, nhiệt tình của anh Hiếu cảnh sát khu vực. Những nét chữ nguệch ngoạc nhưng đầy chân thành. Rạng sáng 13-9, vợ anh đau bụng chuyển dạ nhưng gia đình đang nằm trong "vùng đỏ", không gọi được xe taxi để đưa đi bệnh viện. Tình huống cấp bách, anh bấm nhanh số của anh cảnh sát khu vực Phạm Quốc Hiếu, nhờ hỗ trợ.

Chưa đầy 5 phút sau, anh Hiếu đã lái xe ô tô của công an phường tới đưa sản phụ tới bệnh viện kịp thời. Với sự hỗ trợ kịp thời, trách nhiệm, gia đình anh Huân đã được đón một em bé khỏe mạnh, kháu khỉnh.Còn với những chiến sĩ cảnh sát khu vực như Trung úy Phạm Quốc Hiếu – sự bình an của nhân dân luôn là ưu tiên hàng đầu. “Có việc gì khẩn cấp, bất cứ khi nào cần, bà con cứ gọi cho tôi” là điều anh luôn nhắc nhở những người dân trong khu phố.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm