Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Chủ Nhật, 17/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ấm tình nơi xóm trọ viện Nhi

(ANTV) - “Tôi chẳng làm được gì cho các cháu, những gì tôi giúp đỡ được các cháu tôi luôn sẵn sàng” - Đây là chia sẻ mộc mạc của một trong số nhiều người sống tại tổ dân phố 5C, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội khi nói về các bệnh nhi mắc ung thư, từ ngoại tỉnh đến Hà Nội đang chữa trị tại Bệnh viện Nhi trung ương. Không làm được gì, trên thực tế đó là nơi ở, từng bữa ăn và cả tình cảm chân thành, quan tâm đến các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo như chính những người thân trong gia đình.

Mỗi ngày, tại nhà trọ của bà Bùi Kim Sinh, tổ dân phố 5C, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, thành phố đều rộn ràng tiếng cười nói. Nhưng trong mỗi căn phòng tại xóm trọ là một hoàn cảnh khác nhau. Họ đều được người chủ trọ tốt bụng quan tâm, giúp đỡ hết lòng.

Với cương vị là tổ trưởng tổ dân phố 5C, bà Dung ngày nào cũng xuống xóm trọ nghèo để thăm hỏi xem có gia đình nào cần trợ giúp. Công việc nào của xóm trọ bà cũng tận tình giúp đỡ hết mình.

Gia đình chị Lan ròng rã lên Hà Nội 16 năm để điều trị cho con. Cả hai con của chị đều bị bệnh hiểm nghèo, hó khăn chồng chất khó khăn. Đồng hành trên chặng đường chữa bệnh của chị là sự cổ vũ, động viên của bà Thái Thị Phi, chủ nhà trọ chị ở trong tổ dân phố 5C.

Những người ở xóm trọ trong tổ dân phố 5C luôn coi bà Sinh, bà Phi, bà Dung... như người thân của mình. Nơi đây như gia đình lớn thứ hai cho họ niềm tin để cùng chung tay sẻ chia yêu thương, vượt qua dịch COVID-19, bệnh tật và nghèo khó.

BT
Thăm dò khán giả