Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 05:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:24, Thứ 4, 07/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An ninh, an toàn cháy nổ tại chợ trung thu truyền thống

(ANTV) - Khác với năm ngoái, mọi hoạt động gần như đóng băng do dịch Covid-19, năm nay, không khí vui tươi, tấp nập đã quay trở lại với phố Hàng Mã  quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với đủ chủng loại mặt hàng, thu hút người dân đến tham quan, mua sắm nhưng đi kèm với đó là những nguy cơ khó lường liên quan đến công tác an ninh và cháy nổ. Để người dân và du khách vui trung thu trong không gian an toàn, lành mạnh,công an quận Hoàn Kiếm đã xây dựng và triển khai các hoạt động đảm bảo ANTT tại đây.

 
 
 
 
Những ngày này, giới trẻ đến với chợ Trung thu truyền thống Hàng Mã đông hơn. Ngay từ cổng chợ, nút giao thông Hàng Lược - Phùng Hưng - Hàng Cót, xuất hiện nhiều điểm trông giữ xe. Bên cạnh những điểm có giấy phép, cũng xuất hiện điểm hoạt động tự phát như này. Tuy rằng đã bị công an phường Hàng Mã lập biên bản xử lý nhưng chủ trông xe này vẫn vi phạm, thậm chí còn thu phí với mức giá không đúng quy định.
 
Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Phó đội trưởng đội CSGT – TT công an quận Hoàn Kiếm cho hay, đối với các trường hợp tự phát là nhà dân tuyên truyền, cam kết đến các hộ không trông tự phát. Nếu trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ đưa lên phường lập biên bản xử lý theo đúng quy định.
 
Không chỉ điều tiết giao thông, các cán bộ, chiến sĩ còn trực tiếp xuống địa bàn, tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh, làm tốt công tác phòng chống cháy nổ. Bởi, đây là tuyến phố nhỏ, hẹp, đông dân cư, buôn bán các mặt hàng dễ cháy nên nguy cơ xảy ra hỏa hoạn luôn tiềm ẩn. "Chủ yếu là nâng cao ý thức của người dân trong công tác PCCC để người dân có thể tự đảm bảo tính mạng của mình, ngoài ra lực lượng dân phòng là lực lượng nòng cốt cũng đi nhắc nhở và hướng dẫn người dân sử dụng, Khi có cháy xảy ra sẵn sàng xử lý tình huống"- Thiếu tá Phạm Thị Hải Bình – Phó đội trưởng đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết.
 
Càng sát ngày Rằm tháng 8 lượng người đến đây càng đông, người dân đi lại chen chúc tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm trộm cắp, móc túi. Chính vì vậy, Công an phường Hàng Mã đã chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an quận Hoàn Kiếm thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, đảm bảo tốt về ANTT.
 
Theo Trung tá Vũ Mạnh Hải – Trưởng Công an phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, lực lượng công an phường xác định là nòng cốt, xung kích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Trước tiên sẽ tăng cường tuyên truyền các hộ kinh doanh cũng như bà con nhân dân đề cao cảnh giác trong quá trình tham quan, mua sắm. Đồng thời tổ chức nhiều tổ từ công khai đến mật phục trong khu vực chợ để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật.
 
Trung thu đang đến gần, không chỉ có lực lượng chức năng vào cuộc mà hy vọng tiểu thương, người dân đến với chợ Trung thu Hàng Mã đều có ý thức bảo vệ tài sản, nâng cao trách nhiệm của bản thân để hoạt động của chợ diễn ra được an toàn, thuận lợi.
BT
Thăm dò khán giả