Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 18:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 6, 26/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ảnh hưởng bão số 3 tại Quảng Ninh, Hải Phòng

(ANTV) - Bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền tại khu vực Quảng Tây, Trung Quốc nhưng hoàn lưu của bão vẫn gây mưa lớn diện rộng tại nhiều địa phương của nước ta, đặc biệt là 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng. 

Tại khu vực huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đêm qua đã có lượng mưa lớn 239mm, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sau khoảng hơn 3 giờ mưa, lượng nước chưa thoát kịp đã khiến nhiều tuyến phố tại thị trấn Cô Tô bị ngập úng cục bộ.

Nhiều khu vực tại Quảng Ninh ghi nhận lượng mưa lớn như Cửa Ông, Cẩm Phả, Hạ Long kèm gió cấp 5-6. Tại TP Hạ Long, nhiều tuyến phố cũng xuất hiện tình trạng ngập úng cục bộ. Gió lớn tại TP Móng Cái đã khiến một số cây xanh bị gãy đổ tại ven biển Trà Cổ, 1 cây lớn lớn bật gốc đè trúng ô tô trong nội đô.

Bão số 3 được dự báo sẽ tiếp tục gây mưa lớn, gió giật mạnh đến cấp 8 tại các tuyến đảo và ven biển của Quảng Ninh.

Tính đến nay, Quảng Ninh đã kêu gọi hơn 6.000 tàu thuyền về neo đậu, di dời người dân trên các lồng bè về tránh trú, sẵn sàng phương tiện, vật lực và chủ động các biện pháp phòng chống bão số 3.

Hiện chính quyền các địa phương vẫn đang tiến hành rà soát, kiểm tra và cử người ứng trực các khu vực ngầm tràn, hồ chứa, các điểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét để kịp thời ứng phó khi mưa lớn kéo dài.

Việt Nam tích cực phối hợp xác minh danh tính nạn nhân hỏa hoạn ở Anh

Việt Nam đang tích cực phối hợp xác minh danh tính nạn nhân hỏa hoạn ở Anh. Cảnh sát điều tra Anh đã tìm thấy những phần thi thể của 4 nạn nhân trong khu nhà cháy ở Manchester hôm 7/5 vừa qua. Đây là thông tin được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 25/8.

Cũng theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Cảnh sát Anh cũng cho biết đã bắt giữ hai nghi phạm để điều tra về vụ việc này.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của cả hai nước, đẩy nhanh quá trình xác định nhân thân các nạn nhân để thúc đẩy điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc và hướng dẫn, hỗ trợ gia đình các nạn nhân về hậu sự.

BT
Thăm dò khán giả