Thứ Bảy, 13/12/2025 04:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ảnh hưởng bão số 3 tại Quảng Ninh, Hải Phòng

(ANTV) - Bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền tại khu vực Quảng Tây, Trung Quốc nhưng hoàn lưu của bão vẫn gây mưa lớn diện rộng tại nhiều địa phương của nước ta, đặc biệt là 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng. 

Tại khu vực huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đêm qua đã có lượng mưa lớn 239mm, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sau khoảng hơn 3 giờ mưa, lượng nước chưa thoát kịp đã khiến nhiều tuyến phố tại thị trấn Cô Tô bị ngập úng cục bộ.

Nhiều khu vực tại Quảng Ninh ghi nhận lượng mưa lớn như Cửa Ông, Cẩm Phả, Hạ Long kèm gió cấp 5-6. Tại TP Hạ Long, nhiều tuyến phố cũng xuất hiện tình trạng ngập úng cục bộ. Gió lớn tại TP Móng Cái đã khiến một số cây xanh bị gãy đổ tại ven biển Trà Cổ, 1 cây lớn lớn bật gốc đè trúng ô tô trong nội đô.

Bão số 3 được dự báo sẽ tiếp tục gây mưa lớn, gió giật mạnh đến cấp 8 tại các tuyến đảo và ven biển của Quảng Ninh.

Tính đến nay, Quảng Ninh đã kêu gọi hơn 6.000 tàu thuyền về neo đậu, di dời người dân trên các lồng bè về tránh trú, sẵn sàng phương tiện, vật lực và chủ động các biện pháp phòng chống bão số 3.

Hiện chính quyền các địa phương vẫn đang tiến hành rà soát, kiểm tra và cử người ứng trực các khu vực ngầm tràn, hồ chứa, các điểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét để kịp thời ứng phó khi mưa lớn kéo dài.

Việt Nam tích cực phối hợp xác minh danh tính nạn nhân hỏa hoạn ở Anh

Việt Nam đang tích cực phối hợp xác minh danh tính nạn nhân hỏa hoạn ở Anh. Cảnh sát điều tra Anh đã tìm thấy những phần thi thể của 4 nạn nhân trong khu nhà cháy ở Manchester hôm 7/5 vừa qua. Đây là thông tin được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 25/8.

Cũng theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Cảnh sát Anh cũng cho biết đã bắt giữ hai nghi phạm để điều tra về vụ việc này.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của cả hai nước, đẩy nhanh quá trình xác định nhân thân các nạn nhân để thúc đẩy điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc và hướng dẫn, hỗ trợ gia đình các nạn nhân về hậu sự.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm