Thứ Năm, 08/01/2026 02:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ảnh hưởng bão số 3 tại Quảng Ninh, Hải Phòng

(ANTV) - Bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền tại khu vực Quảng Tây, Trung Quốc nhưng hoàn lưu của bão vẫn gây mưa lớn diện rộng tại nhiều địa phương của nước ta, đặc biệt là 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng. 

Tại khu vực huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đêm qua đã có lượng mưa lớn 239mm, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sau khoảng hơn 3 giờ mưa, lượng nước chưa thoát kịp đã khiến nhiều tuyến phố tại thị trấn Cô Tô bị ngập úng cục bộ.

Nhiều khu vực tại Quảng Ninh ghi nhận lượng mưa lớn như Cửa Ông, Cẩm Phả, Hạ Long kèm gió cấp 5-6. Tại TP Hạ Long, nhiều tuyến phố cũng xuất hiện tình trạng ngập úng cục bộ. Gió lớn tại TP Móng Cái đã khiến một số cây xanh bị gãy đổ tại ven biển Trà Cổ, 1 cây lớn lớn bật gốc đè trúng ô tô trong nội đô.

Bão số 3 được dự báo sẽ tiếp tục gây mưa lớn, gió giật mạnh đến cấp 8 tại các tuyến đảo và ven biển của Quảng Ninh.

Tính đến nay, Quảng Ninh đã kêu gọi hơn 6.000 tàu thuyền về neo đậu, di dời người dân trên các lồng bè về tránh trú, sẵn sàng phương tiện, vật lực và chủ động các biện pháp phòng chống bão số 3.

Hiện chính quyền các địa phương vẫn đang tiến hành rà soát, kiểm tra và cử người ứng trực các khu vực ngầm tràn, hồ chứa, các điểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét để kịp thời ứng phó khi mưa lớn kéo dài.

Việt Nam tích cực phối hợp xác minh danh tính nạn nhân hỏa hoạn ở Anh

Việt Nam đang tích cực phối hợp xác minh danh tính nạn nhân hỏa hoạn ở Anh. Cảnh sát điều tra Anh đã tìm thấy những phần thi thể của 4 nạn nhân trong khu nhà cháy ở Manchester hôm 7/5 vừa qua. Đây là thông tin được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 25/8.

Cũng theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Cảnh sát Anh cũng cho biết đã bắt giữ hai nghi phạm để điều tra về vụ việc này.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của cả hai nước, đẩy nhanh quá trình xác định nhân thân các nạn nhân để thúc đẩy điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc và hướng dẫn, hỗ trợ gia đình các nạn nhân về hậu sự.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm