Thứ Năm, 23/03/2023 06:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Áp dụng phạt nguội xe khách vi phạm trong Tết Dương lịch

(ANTV) - Ngày 31/12, là ngày làm việc cuối cùng trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021. Đây cũng là thời điểm các nhu cầu về vận tải tăng cao. Đặc biệt, là các phương tiện vận tải hành khách. Điều này cũng khiến, áp lực giao thông cũng gia tăng trên nhiều tuyến đường.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố, phục vụ việc đi lại, vui chơi của người dân trong suốt dịp nghỉ lễ được an toàn, lực lượng chức năng sẽ liên tục tăng cường kiểm tra tại các doanh nghiệp vận tải, bến xe, nhà ga cũng như trên các tuyến đường tại thủ đô. Việc xử lý vi phạm các phương tiện vận tải trong những ngày này đang được lực lượng chức năng triển khai như thế nào? Những vi phạm nào là chủ yếu.

Chốt xử lý vi phạm trên tuyến đường Phạm Hùng, TP Hà Nội. Mặc dù có biển quy định tốc độ thiểu nhưng tài xế này vẫn cố tình vi phạm và thực hiện hành vi đón trả khách sai quy định. Tất cả hành vi vi phạm đều đã bị lực lượng chức năng ghi lại bằng hình ảnh và thông báo cho chốt CSGT phía trên dừng xe xử lý. Tuy nhiên, lái xe này lại có những lý do để biện minh cho hành vi vi phạm của mình.

Còn đây là một trường hợp vi phạm khác. Mặc dù lực lượng CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe. Nhưng lái xe này vẫn cố tình tăng ga bỏ chạy. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã phối hợp để xử lý vi phạm, kết quả lái xe bị xử phạt 1,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Tuy nhiên, vì lợi ích vẫn có nhiều lái xe vẫn cố tình vi phạm. Điển hình như trường hợp này, dù đã bị lực lượng chức năng xử lý nhưng chỉ sau ít ngày. Lái xe này vẫn cố tình dừng đỗ sai quy định trên tuyến đường Phạm Hùng. Hành vi diễn ra rất phố biển và là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng lộn xộn và ùn tắc giao thông mỗi dịp nghỉ lễ.

Theo lực lượng chức năng, vào mỗi dịp nghỉ lễ nhiều nhà xe lại bất chấp quy định an toàn  giao thông, cố tình vi phạm các lỗi như: chở quá số người, dừng đón trả khách sai quy định, thậm chí có những xe là xe hợp đồng trá hình chạy như tuyến cố định. Để hạn chế thực trạng này, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác xử lý vi phạm qua hình ảnh và áp dụng phạt nguội đối với các phương tiện cố tình vi phạm. Đặc biệt, song song với công tác bảo đảm TT ATGT, lực lượng chức năng cũng đặc biệt chú ý đến việc tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh.

Có thể thấy rõ những vi phạm thường thấy của xe khách trong mỗi dịp nghỉ lễ. Lực lượng chức năng xử lý vi phạm được phần nào. Gốc của vấn đề vẫn là ý thức các nhà xe và người dân. Chỉ khi giải quyết được vấn đề này thì mới giải quyết được vấn đề nhức nhối “ bắt khách dọc đường” đang diễn ra nhức nhối xung quanh các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm