Thứ Hai, 19/01/2026 22:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bắc Giang giãn cách xã hội 4 huyện, yêu cầu công nhân ở lại tỉnh

(ANTV) -  Trước tình hình dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt tại các khu công nghiệp, tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội 4 huyện và yêu cầu công nhân trong các khu công nghiệp ở lại tỉnh.

Tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội 4 huyện (Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang và Lục Nam) theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện từ ngày 17/5.

Cũng trong ngày 17/5, UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu chủ các doanh nghiệp thông báo tới người lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp thuộc địa bàn quản lý ở lại Bắc Giang trong giai đoạn hiện nay không di chuyển về quê hoặc sang tỉnh khác để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch COVID -19 tại tỉnh Bắc Giang nói riêng và cả nước nói chung.

Đà Nẵng: sẽ tạm dừng hoạt động của taxi, xe công nghệ

Từ 6h sáng 17/5, TP Đà Nẵng tạm dừng hoạt động của xe taxi, xe công nghệ, shipper hàng hóa và các loại xe vận chuyển để phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

UBND TP Đà Nẵng cầu những người hành nghề vận tải taxi, grab tự giác, chủ động đến khai báo y tế tại địa phương hoặc nơi cư trú. Tất cả những trường hợp này phải được lấy mẫu xét nghiệm, làm cơ sở quan trọng để được hoạt động trở lại khi thành phố có chủ trương.

Trong khi đó, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 8345 người là lái xe taxi, lái xe hợp đồng dưới 9 chỗ (Grabcar) và lái xe mô tô 2 bánh có đăng ký hoạt động vận tải hành khách. Trong đó có gần 4000 người đã đến các cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.  Sở Giao thông vận tải thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị vận tải tiếp tục phối hợp Trung tâm y tế các quận, huyện, đẩy nhanh việc xét nghiệm đối với các lái xe còn lại.

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm