Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:00, Thứ 6, 13/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kạn tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Trong 2 ngày gần đây, tỉnh Bắc Kạn liên tục có mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về hoa màu, nhà cửa, đặc biệt là hệ thống giao thông, thủy lợi. Hiện nay cùng với các giải pháp phòng chống, tỉnh Bắc Kạn đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống nhân dân. 

Mưa lũ đã làm 41 điểm sạt lở đường giao thông, với khối lượng hơn 40.000m3 đất đá sạt xuống gây tắc đường, một số cầu bị sạt mố gây tắc đường; một số tuyến tỉnh lộ khác bị ngập, đất đá tràn xuống mặt đường khiến các phương tiện không thể lưu thông. Dù vẫn đang có mưa to, nhưng các đơn vị có liên quan nhanh chóng khắc phục để đảm bảo giao thông.

Hiện tại nhiều khu vực ở huyện Na Rì, do giao thông bị chia cắt nên các lực lượng đang nỗ lực tiếp cận để hỗ trợ bà con. Từ ngày 10 đến ngày 12/5, thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Bắc Kạn đã làm 1 người chết, 3 người bị thương, có 56 ngôi nhà bị sạt lở, hơn 200 ha hoa màu, thủy sản bị thiệt hại nặng, nhiều công trình thủy lợi bị hư hại nghiêm trọng.

Chính quyền địa phương đã điều động lực lượng tại chỗ hỗ trợ nơi ở tạm cho người dân bị mất nhà cửa. Tỉnh Bắc Kạn cũng đã cử các đoàn công tác xuống cơ sở để cùng người dân triển khai các giải pháp đối phó với mưa lũ và khắc phục hậu quả thiên tai.

Hiện toàn tỉnh Bắc Kạn có khoảng 400 điểm với hơn 2.000 hộ dân sống ở vùng có nguy cơ sạt lở cao. Mưa lớn nhiều ngày qua khiến cho nhiều khu vực dân cư của tỉnh Bắc Kạn có thể sạt lở bất cứ lúc nào. Do đó, tỉnh Bắc Kạn cũng đang ưu tiên di dời những hộ dân này đến khu vực an toàn.

Thăm dò khán giả