Thứ Năm, 23/03/2023 06:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bắc Kạn tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

(ANTV) - Trong 2 ngày gần đây, tỉnh Bắc Kạn liên tục có mưa lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về hoa màu, nhà cửa, đặc biệt là hệ thống giao thông, thủy lợi. Hiện nay cùng với các giải pháp phòng chống, tỉnh Bắc Kạn đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống nhân dân. 

Mưa lũ đã làm 41 điểm sạt lở đường giao thông, với khối lượng hơn 40.000m3 đất đá sạt xuống gây tắc đường, một số cầu bị sạt mố gây tắc đường; một số tuyến tỉnh lộ khác bị ngập, đất đá tràn xuống mặt đường khiến các phương tiện không thể lưu thông. Dù vẫn đang có mưa to, nhưng các đơn vị có liên quan nhanh chóng khắc phục để đảm bảo giao thông.

Hiện tại nhiều khu vực ở huyện Na Rì, do giao thông bị chia cắt nên các lực lượng đang nỗ lực tiếp cận để hỗ trợ bà con. Từ ngày 10 đến ngày 12/5, thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Bắc Kạn đã làm 1 người chết, 3 người bị thương, có 56 ngôi nhà bị sạt lở, hơn 200 ha hoa màu, thủy sản bị thiệt hại nặng, nhiều công trình thủy lợi bị hư hại nghiêm trọng.

Chính quyền địa phương đã điều động lực lượng tại chỗ hỗ trợ nơi ở tạm cho người dân bị mất nhà cửa. Tỉnh Bắc Kạn cũng đã cử các đoàn công tác xuống cơ sở để cùng người dân triển khai các giải pháp đối phó với mưa lũ và khắc phục hậu quả thiên tai.

Hiện toàn tỉnh Bắc Kạn có khoảng 400 điểm với hơn 2.000 hộ dân sống ở vùng có nguy cơ sạt lở cao. Mưa lớn nhiều ngày qua khiến cho nhiều khu vực dân cư của tỉnh Bắc Kạn có thể sạt lở bất cứ lúc nào. Do đó, tỉnh Bắc Kạn cũng đang ưu tiên di dời những hộ dân này đến khu vực an toàn.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm