Thứ Tư, 29/03/2023 01:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bắc Ninh tập trung thực hiện Đề án 06

(ANTV) - Đề án 06 “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” là một trong những đề án lớn của Chính phủ với mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số. 

Ngay sau khi Đề án được ban hành, tỉnh Bắc Ninh đã chủ động, tích cực và nghiêm túc triển khai các nội dung của Đề án. Với vai trò cơ quan thường trực, Công an tỉnh Bắc Ninh tham mưu UBND tỉnh thành lập, ban hành quy chế hoạt động Tổ công tác triển khai Đề án 06 các cấp; Kế hoạch triển khai Đề án với lộ trình, thời gian rõ ràng nhằm đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng Đề án.

Là địa bàn rộng với tốc độ phát triển nhanh về kinh tế - xã hội, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh hiện có 70 cơ sở lưu trú đang kinh doanh, hoạt động. Sau khi đề án được triển khai, Công an phường đã cấp tài khoản lưu trú qua cổng dịch vụ công miễn phí cho 100% các cơ sở khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn. Nhờ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân và cả lực lượng Công an trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Bên cạnh việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực lưu trú, Công an tỉnh Bắc Ninh còn phối hợp với các Sở, ngành, cơ quan, tổ chức trong tỉnh triển khai các ứng dụng khác trên nền tảng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính như cấp Căn cước công dân gắn chíp, tài khoản định danh điện tử, đăng ký phương tiện giao thông, đăng ký và kê khai thuế trực tuyến, bảo hiểm y tế,... Đồng thời duy trì, đảm bảo Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống và dữ liệu; bảo vệ dữ liệu cá nhân trong quá trình kết nối, chia sẻ dữ liệu dân cư khi thực hiện Đề án 06.

Cùng với đó, để Đề án được triển khai thống nhất, hiệu quả, Công an tỉnh đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn việc triển khai, thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Đề án 06 cho gần 1.000 đại biểu là thành viên Tổ công tác và Tổ giúp việc Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp tỉnh, huyện, xã; lãnh đạo các Sở, ngành liên quan. Qua đó, giúp các Sở, ngành, địa phương nhận thức đầy đủ hơn, xác định rõ trách nhiệm và triển khai hiệu quả Đề án theo đúng lộ trình, tiến độ được giao.

Đề án 06 của Chính phủ xác định 7 quan điểm chỉ đạo lớn; các mục tiêu hướng tới 5 nhóm tiện ích cụ thể là: Ứng dụng dữ liệu dân cư phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, trong đó ưu tiên thực hiện tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công quốc gia; ứng dụng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư và phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp. Với vai trò cơ quan thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của tỉnh, Công an tỉnh đã bám sát các kế hoạch, triển khai bài bản, quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Với sự quyết tâm, quyết liệt trong chỉ đạo của UBND tỉnh, sự tiên phong, gương mẫu đi đầu của lực lượng Công an tỉnh và sự vào cuộc mạnh mẽ của các sở, ngành, địa phương tỉnh Bắc Ninh trong thực hiện Đề án 06, tin tưởng rằng, Bắc Ninh sẽ nhanh chóng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được xác định trong Đề án 06, qua đó góp phần xây dựng chính phủ điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia, tạo bước đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tin mới nhất

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Lãi suất hấp dẫn, số tiền bỏ ra lại không cần quá lớn, chỉ từ vài triệu, vài chục triệu đồng là có thể mua được một phần căn hộ, miếng đất. Viễn cảnh tươi đẹp đã khiến nhiều người vô cùng hào hứng với mô hình mua chung này. Thế nhưng, theo các chuyên gia, nó đang chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Pháp luật 28/03/2023

(ANTV) - 1 bánh heroin và 8kg ketamin là vật chứng vừa được Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng thu giữ khi phá chuyên án, bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Trước lợi nhuận cao của cây sầu riêng khi được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, nhiều nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long đã và đang dần chuyển hướng từ cây tiêu, cà phê sang, lúa, cao su…sang cây trồng này.

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Xã hội 28/03/2023

(ANTV) - Sáng 28.3, tại TPHCM, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo góp ý kiến vào dự thảo 3 nghị định: Chính sách tinh giảm biên chế; khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách. Trong đó, vấn đề bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá nhận được nhiều sự quan tâm.

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo cảnh báo những nguy cơ đối với trẻ em liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có quyền riêng tư, vấn đề an toàn cũng như các tác động đối với tâm lý và hành vi.

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong đêm ngày 27/3 (giờ địa phương), tại một cơ sở nhập cư ở thành phố Ciudad Juarez, miền Bắc Mexico. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng xác định đã có 39 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp thông báo trong ngày 28/3 sẽ có 13.000 nhân viên thuộc các lực lượng an ninh được triển khai trên toàn quốc để đảm bảo trật tự, trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp diễn. Đây là con số kỷ lục về số nhân viên an ninh được triển khai nhằm ứng phó với các cuộc biểu tình được dự báo có tới trên 900.000 người tham gia.

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Ngày 28/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây, đường D1 và Công ty Home Credit ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Xem thêm