Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 2, 07/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Ninh xét nghiệm diện rộng, truy lùng F0

(ANTV) - Liên quan đến các ca mắc COVID-19 là người lao động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, tính đến trưa 6/6, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 314 ca mắc COVID-19 tại 69 doanh nghiệp.

 
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến trưa 6/6, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 31 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, thành phố Bắc Ninh (22 ca), huyện Thuận Thành (4 ca), huyện Quế Võ (3 ca) và huyện Tiên Du (2 ca). Riêng huyện Lương Tài đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Trước diễn biến phức tạp, TP Bắc Ninh đang triển khai những biện pháp quyết liệt để nhanh chóng khoanh vùng, khống chế, tập trung vào công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho toàn dân để truy lùng F0.
 
Liên quan đến các ca mắc COVID-19 là người lao động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, tính đến trưa 6/6, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 314 ca mắc COVID-19 tại 69 doanh nghiệp.
 
Hiện các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đang đẩy nhanh tiến độ truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca mắc COVID-19 tại phường Đại Phúc, Khắc Niệm, Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh); Đại Đồng Thành, An Bình (huyện Thuận Thành), Phương Liễu, Việt Thống (huyện Quế Võ). Đồng thời, triển khai xét nghiệm diện rộng tại thành phố Bắc Ninh, huyện Thuận Thành và huyện Quế Võ; lấy mẫu ngẫu nhiên tại cộng đồng, người lao động liên quan đến các ổ dịch tại khu công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang và những người dân có triệu chứng sốt trên địa bàn tỉnh.
 
Bắc Giang thực hiện giãn cách các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao
 
 
Cùng với tập trung lấy mẫu công nhân và người dân trong các khu vực bị phong tỏa, tỉnh Bắc Giang tiếp tục thực hiện giãn cách các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao; di chuyển tiếp số công nhân tại thôn Núi Hiểu xã Quang Châu sang các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Việt Yên.
 
Ngày 6/6, 700 công nhân cuối cùng đã được đưa ra khỏi khu vực thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu. Như vậy từ 5/6 cho đến nay đã có trên 5.600 công nhân được di chuyển ra khỏi khu vực thôn Núi Hiểu để giảm mật độ dân cư tại khu vực này. Đây đều là những người đã được lấy mẫu xét nghiệm 5 lần và cho có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
Các công nhân được di chuyển tới 14 điểm cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Việc di chuyển được tổ chức bài bản, đáp ứng các yêu cầu về phòng dịch. Công nhân mặc đồ bảo hộ, xếp hàng theo khoảng cách để lên xe về điểm cách ly theo danh sách được gọi tên.
 
Được biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Quang Châu đã lập danh sách những công nhân thuộc diện di dời theo thứ tự ưu tiên: Người ở cùng phòng, người ở cùng tầng, người ở cùng nhà trọ, người ở cùng khu vực nhà trọ… Qua đó bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm chéo. Sau khi hoàn thành đợt giãn cách công nhân, huyện Việt Yên sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ thôn Núi Hiểu.
BT
Thăm dò khán giả