Thứ Ba, 20/01/2026 10:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bãi trông giữ xe hoạt động như bến xe

(ANTV) - Tình trạng xe dù bến cóc không còn là chuyện mới, nó chỉ biến hóa từ hình thức này sang hình thức khác để hoạt động trái phép, từ đó khiến việc phát hiện và xử lý gặp nhiều khó khăn. Một trong những hình thức hoạt động vi phạm mới đó chính là việc bãi trông giữ xe tiếp tay cho xe khách hoạt động đón trả khách và hàng hóa ngay trong khu vực trông giữ xe. 

Điểm trông giữ xe ngày đêm tại địa chỉ số 2 Lê Quang Đạo thuộc phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội được cấp phép hoạt động nhiều năm nay. Câu chuyện sẽ không có vấn đề gì để đề cập khi điểm trông giữ xe này hoạt động đúng với quy định. Tuy nhiên, tại đây đã xảy ra tình trạng xe khách hoạt động đón khách và vận chuyển hàng hóa.

Đối với điểm trông giữ xe tại số 2 đường Lê Quang Đạo, xét về quy định, thì đã vi phạm khi để nhà xe vận chuyển hàng hóa cũng như đón khách ngay trong bãi xe.

Theo quy định tại Điều 56 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về việc tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô; dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ; những cá nhân/ tổ chức được kinh doanh bãi giữ xe, được cấp giấy phép kinh doanh bãi giữ xe phải chấp hành những quy định đã được nêu rõ, trong đó có quy định:  Không được để các chủ phương tiện kinh doanh vận tải đón, trả khách tại bãi giữ xe.

Tại 1 buổi làm việc giữa lực lượng chức năng và đại diện bãi trông giữ xe, người đại diện này khẳng định những chiếc khách chỉ gửi xe ở đây và không hoạt động đón trả khách.

Vấn đề hoạt động kinh doanh vận tải đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý nghiêm. Tuy nhiên, đến nay 1 số khu vực tại Hà Nội vẫn để xuất hiện tình trạng xe dù, bến cóc với sự biến tướng khó kiểm soát và hoạt động như hiện nay.

Tin mới nhất

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Ấm lòng dân, bền ý Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm