Thứ Hai, 02/10/2023 14:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Bản lĩnh lính cứu nạn, cứu hộ

(ANTV) - Nhắc đến lính PCCC và CNCH là nhắc đến sự dũng cảm, cũng là nhắc đến những tình huống bất trắc. Bên cạnh việc cứu hỏa thì cứu nạn cứu hộ cũng là một nhiệm vụ rất quan trọng. Dầm mình trong dòng nước lạnh, lặn lội đêm khuya rà tìm tung tích, thi thể nạn nhân, nhanh chóng đưa người ra khỏi nơi bị nạn đến nơi an toàn, trèo lên những tòa nhà cao tầng, nóc nhà để khống chế những kẻ ngáo đá hay băng mình qua ngọn lửa để cứu người, cứu tài sản… Đối mặt với hiểm nguy, đó là công việc thường ngày của người lính cứu nạn cứu hộ.

Tối 12/3, tại bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng, một thiếu niên bị trượt chân rơi xuống vực sâu.

Địa hình hiểm trở, đêm tối, vực sâu, nhiều dây leo và cây bụi phức tạp.

Nạn nhân bị trọng thương, đuối sức.Công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Suốt một tiếng đồng hồ cấp tập, triển khai ròng rọc, băng ca...Và sự nhanh nhạy của người lính cứu hộ, cả đội đã kịp thời ứng cứu nạn nhân.

Với các anh đó là nhiệm vụ, nhưng với chàng trai gặp nạn, khi bình phục trở lại, chắc chắn sẽ là lòng biết ơn sâu sắc với những người đã không ngại hiểm nguy để cứu sống mình.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm